Bất kỳ nghiên cứu nào về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều có khả năng mang lại một loạt các bản hack, phím tắt và các giải pháp viên đạn thần kỳ khác được cho là để tăng cường chiến lược và phát triển doanh nghiệp của bạn. Bạn nhận được “tất cả các mẹo và thủ thuật” để đạt được kết quả SEO tốt nhất theo cách nhanh nhất có thể.

Nếu các thủ thuật SEO mà kết quả được theo dõi nhanh thực sự tồn tại, sẽ không có ai cho chúng miễn phí và sẽ có nhiều doanh nghiệp nhận thấy hiệu suất SEO xuất sắc.

Thật không may, nó không đơn giản như vậy – không có gì đáng giá cả. SEO không phải là sử dụng các phím tắt và hack, mà là phân bổ tài nguyên.

Vấn đề với Hacks

Trước khi chúng ta có thể tiếp cận với các phương pháp đã thử và đúng để thúc đẩy SEO, chúng ta cần phải giải thích lý do tại sao các thủ thuật nhanh và hack không lý tưởng hoặc đáng tin cậy để đạt được kết quả.

Chắc chắn, một số phương pháp hack và chiến thuật được một số doanh nghiệp coi là vàng và cho thấy sự thành công từ rất sớm, nhưng SEO đã trở nên quá cạnh tranh cho điều đó bây giờ. Quá nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh cho quá ít vị trí – với một loạt các trang – và các bản hack không còn đủ tốt nữa.

Thực sự, nếu ai đó có thể tìm và áp dụng các bản hack và phím tắt trong vài giây mà không cần kinh nghiệm thì mọi người đều có thể làm được. Cách nhanh nhất để hòa vào đám đông là làm điều tương tự như đám đông, và bạn hầu như không có cơ hội nổi bật.

Việc sử dụng từ khóa là một ví dụ điển hình. Một số doanh nghiệp chọn đặt các từ khóa trên toàn bộ trang web của họ, hy vọng chúng sẽ thu hút mọi người với chúng. Trong quá khứ, với sự cạnh tranh thấp hơn, điều đó đã hiệu quả, nhưng đơn giản là bây giờ có quá nhiều thứ ngoài kia. Từ khóa có tính cạnh tranh, doanh nghiệp cũng cạnh tranh và việc sử dụng từ khóa cũng cần được nhắm mục tiêu.

Hơn nữa, việc sử dụng lặp đi lặp lại các chiến lược giống nhau mà không làm cho nó phù hợp với doanh nghiệp cụ thể, sẽ không mang lại kết quả tích cực. Các doanh nghiệp có nhu cầu, mục tiêu, sức mạnh và nguồn lực khác nhau.

Vậy, nó cần những gì trong môi trường kỹ thuật số hiện đại?

Điều này giúp bạn biết được đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, bạn có gì và bạn có thể tận dụng những điểm mạnh nào. Bạn không thể làm tất cả, vì vậy hãy tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất.

Sử dụng tài nguyên của doanh nghiệp bạn cho chiến lược SEO của bạn

SEO là về phân bổ tài nguyên, không phải hack. Bây giờ chúng ta đã hiểu điều đó, hãy đi sâu vào ý nghĩa thực sự của điều đó.

Mọi thứ trong SEO đều xoay quanh ba trụ cột:

  • Liên kết xây dựng và giới thiệu tên miền
  • Phát triển nội dung và tiếp thị nội dung
  • Kỹ thuật SEO

Nhiều doanh nghiệp có ngân sách tiếp thị nghiêm ngặt, đặc biệt là khi mới bắt đầu, và không có nhiều thứ để ném vào chiến lược SEO. Điều này có nghĩa là họ không đủ khả năng ném tất cả ngân sách của mình vào mỗi lần hack hoặc phím tắt mà họ nghe thấy, với hy vọng sẽ có kết quả tích cực.

ĐỌC THÊM:  Sonos tình cờ tiết lộ ba màu mới cho Roam sớm

Thay vào đó, nó có nghĩa là chiến lược SEO cần được nhắm mục tiêu và có phương pháp, đặt nỗ lực và nguồn lực vào các chiến lược có khả năng mang lại kết quả tích cực nhất.

Ngay cả các công ty lớn cũng phải vật lộn với nguồn lực hạn chế, do đó việc phân bổ là một thách thức lớn. Vì vậy, sự kết hợp của các trụ cột SEO nào sẽ dẫn đến một thứ hạng tốt?

Tận dụng thế mạnh của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp mắc phải sau khi tìm kiếm các thủ thuật SEO hoặc đọc các nghiên cứu điển hình là cố gắng tạo ra một chiến lược bắt chước mà không điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của họ. Khi làm như vậy, những gì họ bỏ lỡ là những gì đã làm cho những trường hợp này được tối ưu hóa cho doanh nghiệp cụ thể.

Tất nhiên, việc sao chép một số chiến lược thành công có thể hiệu quả trong một số tình huống nhất định, tốt nhất bạn nên lấy những ý tưởng hay và sắp xếp chúng phù hợp với thế mạnh của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn có một mạng lưới mạnh…

Một số doanh nghiệp thiếu nguồn lực cho nhóm phát triển nội dung nội bộ, toàn thời gian hoặc thuê bên ngoài rất nhiều bài viết chất lượng cao. Tuy nhiên, họ có thể có một điểm mạnh khác, đó là mạng lưới của họ. Họ có thể đi ra ngoài cộng đồng và nói và được lắng nghe, điều này có thể được tận dụng thành một chiến lược backlink.

Các doanh nghiệp có sự hiện diện mạnh mẽ trong cộng đồng có thể sử dụng mạng của họ để giới thiệu các địa chỉ liên hệ cho các bài đăng của khách hoặc các cơ hội phát biểu để xây dựng khả năng lãnh đạo tư tưởng và thúc đẩy các liên kết đến trang web của họ.

Nếu bạn có năng khiếu viết lách

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa được biết đến nhiều – thì bạn vẫn có thế mạnh theo ý mình. Tất cả chúng tôi đã ở đó. Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu với hầu như không có sự hiện diện, trừ khi chúng được đưa ra bởi một người đã xuất sắc trong ngành của họ và sử dụng nó để bắt đầu kinh doanh.

Các doanh nghiệp không có giá trị thương hiệu hoặc khả năng hiển thị backlink có thể đầu tư nhiều hơn vào nội dung và kỹ thuật SEO. Có thể bạn có một nhóm có thể sản xuất nội dung cho bạn hoặc bạn có thể giao một số trách nhiệm và tự sản xuất nội dung đó.

Mục tiêu của chiến lược nội dung là xây dựng một thư viện hoàn chỉnh và toàn diện, thúc đẩy xếp hạng theo từ khóa và làm cho trang web phù hợp hơn.

Nếu kiến ​​thức kỹ thuật là thế mạnh của bạn

Bạn có thể không thích viết (hoặc không có thời gian), và có thể thiếu sự hiện diện của cộng đồng, nhưng nếu bạn có kỹ năng kỹ thuật, bạn có thể sử dụng chúng để làm lợi thế của mình. Bạn có thể tạo và khởi chạy một trang web một cách nhanh chóng và đảm bảo rằng nó tuân theo tất cả các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO.

Giải pháp này phù hợp với các chủ sở hữu hoặc nhóm kỹ thuật hiểu biết về công nghệ có thể tạo trang web, cơ sở dữ liệu và trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa một cách nhanh chóng và thường hoạt động tốt cho các công ty khởi nghiệp công nghệ.

SEO kỹ thuật luôn đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật mạnh mẽ để có thể xây dựng nội dung web bạn cần, nhưng nó cũng có nghĩa là tăng gấp đôi các kỹ năng đó và tạo ra các trang web được tối ưu hóa trong thế giới phức tạp của Google.

ĐỌC THÊM:  AirPods Max của Apple hiện đang được giảm giá tới £ 180 trên Amazon

Nếu bạn có kiến ​​thức về kỹ thuật, bạn có thể biết cách để Google lập chỉ mục các trang của bạn trên trang web một cách chính xác, ngay cả khi trang web của bạn đã rất lớn. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng tất cả các trang của mình được tối ưu hóa đúng cách và sử dụng các từ khóa tốt nhất.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web với 100.000 trang và quyết định khởi chạy một thành phần mới, làm thế nào bạn có thể đảm bảo Google có thể lập chỉ mục nó một cách chính xác? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng mỗi trang được tối ưu hóa cho các từ khóa phù hợp?

Kỹ thuật SEO B2B phức tạp và đầy thách thức, nhưng nếu nó được thực hiện đúng, nó có thể thúc đẩy đáng kể SEO của bạn. Theo thời gian, các từ khóa có liên quan nhất định có thể xếp hạng tự nhiên cho doanh nghiệp của bạn.

Kết hợp ba chiến lược

SEO là tôn vinh thế mạnh của bạn và tận dụng các công cụ và tài nguyên bạn có, chứ không phải ném món mì Ý vào tường để xem cái gì không tốt. Bạn sẽ không giành chiến thắng với mọi chiến lược duy nhất và bạn sẽ tiêu tốn thời gian và ngân sách của mình một cách nhanh chóng.

Tập trung vào nơi bạn xuất sắc – dù sao đó không phải là lời khuyên tốt cho tất cả các khía cạnh của quản lý kinh doanh?

Phân bổ các nguồn lực của bạn theo trụ cột của SEO có ý nghĩa nhất đối với công ty của bạn hoặc sử dụng một chút tất cả chúng. Khi làm như vậy, bạn có thể phát triển một chiến lược SEO dài hạn, có tổ chức cao và phân bổ nguồn lực sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu hiện tại và tương lai của mình. Chiến lược này cũng có thể mở rộng thành một chiến dịch tự duy trì phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

SEO luôn là một chủ đề phức tạp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có ít nguồn lực để tận dụng và ngân sách tiếp thị hạn chế. Lời khuyên này sẽ giúp bạn xác định các cơ hội để điều chỉnh chiến lược của mình theo thế mạnh riêng của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng, không có lối tắt

SEO đang gây khó chịu. Hack và các phím tắt có vẻ như là một cách để giảm bớt gánh nặng và đạt được kết quả bạn muốn nhanh hơn. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Nếu bạn dành nhiều tuần dành thời gian, năng lượng và ngân sách của mình cho việc hack SEO và nhận ra rằng đó không phải là hướng đi đúng đắn để thực hiện, bạn có thể sẽ ở một vị trí tồi tệ hơn.