Qua Visakh SasikumarGiám đốc điều hành & Đồng sáng lập, Fyn Mobility

Ấn Độ đang trở thành một công ty lớn trong thị trường xe điện (EV), với hơn một triệu chiếc EV được bán vào năm 2022. Ngành sản xuất EV của đất nước sẵn sàng dẫn đầu trong việc áp dụng xe điện 2 và 3 bánh, nhờ cam kết của chính phủ trong việc tăng số lượng xe điện đang trên đường tăng lên 30% vào năm 2030.

Để hỗ trợ sự tăng trưởng này, chính phủ đã thực hiện các chính sách và trợ cấp bao gồm chương trình Áp dụng và Sản xuất Xe điện (Hybrid &) Nhanh hơn (FAME) và chương trình Kế hoạch nhiệm vụ di động điện quốc gia (NEMMP) 2020.

Một trong những xu hướng chính định hình tương lai xe điện của Ấn Độ là sự phát triển của xe hai bánh chạy điện. Khi chi phí của EVs giảm và phạm vi của xe hai bánh điện tăng lên, ngày càng có nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp lựa chọn phương thức vận chuyển thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí này.

Để giảm sự phụ thuộc vào các bộ phận và phương tiện từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc, nhu cầu về xe điện sản xuất trong nước ngày càng tăng. Có một số xu hướng đang nổi lên giúp tăng nội địa hóa sản xuất xe điện ở Ấn Độ:

Sản xuất tế bào Li-ion: Ấn Độ hiện nhập khẩu 70% pin Li-ion từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản, nhưng việc thiếu năng lực sản xuất trong nước và khả năng tiếp cận nguyên liệu thô đang cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp EV của Ấn Độ. Những công ty toàn cầu như Panasonic, LG Chem và Tesla đã đầu tư rất nhiều vào pin và tế bào EV, trong khi những công ty pin lâu đời của Ấn Độ đã chậm hơn trong việc áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên, một số OEM, công ty sản xuất pin truyền thống và các công ty khởi nghiệp thời đại mới hiện đang khám phá sản xuất pin và tế bào.

ĐỌC THÊM:  Cách sử dụng Trình gỡ lỗi Facebook để sửa bài đăng của bạn

Hóa học tế bào thay thế: Có tiềm năng cho các loại pin ion kim loại thay thế, chẳng hạn như natri, kali và nhôm, trở thành những chất thay thế bền vững và tiết kiệm chi phí cho pin lithium-ion. Cho đến bây giờ những công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn R&D và cho thấy một hứa hẹn tốt cho tương lai.

Động cơ không sử dụng vật liệu đất hiếm: Việc sử dụng vật liệu đất hiếm trong động cơ điện là mối quan tâm ngày càng tăng đối với các nhà sản xuất ô tô, vì giá kim loại nam châm như neodymium đã tăng hơn gấp đôi trong những năm gần đây và Trung Quốc kiểm soát khoảng 90% nguồn cung của thế giới. Một số công ty và công ty khởi nghiệp đã phát triển động cơ không sử dụng vật liệu đất hiếm, nhưng chúng vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Dung lượng pin Sản xuất: Nhu cầu ngày càng tăng đối với các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) để tích hợp năng lượng tái tạo với lưới điện, chính phủ dự kiến ​​rằng Ấn Độ sẽ cần công suất lắp đặt là 20 GWh vào năm 2026 và 70 GWh vào năm 2030, cần khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD .

Nền tảng tích hợp: Để theo dõi hiệu suất và tác động của các đội xe điện đối với môi trường và doanh nghiệp, cần có một nền tảng tập hợp tất cả các bên liên quan.

ĐỌC THÊM:  Năm xu hướng tiếp thị nóng cho năm 2022

Các công ty đang làm việc trên một nền tảng như vậy, sử dụng IoT và phân tích dữ liệu để cung cấp các bản cập nhật thường xuyên về đội tàu, triển khai, tiết kiệm và giúp đưa ra các quyết định sáng suốt. Điều này sẽ định hình ngành hậu cần EV và cuối cùng là giảm lượng khí thải carbon của đất nước.

Tương lai của xe điện ở Ấn Độ rất tươi sáng với sự hỗ trợ của chính phủ và sự đổi mới từ các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Những năm tới sẽ mang lại những tiến bộ hơn nữa trong hệ sinh thái tổng thể, giúp nó có thể tiếp cận được với thị trường toàn cầu.