Thiết bị điện tử Samsung đã công bố nữ tổng thống đầu tiên của mình. Younghee Lee được mệnh danh là nhân viên thị trường toàn cầu của bộ phận Trải nghiệm thiết bị, hay bộ phận DX.

Vào đầu những năm 2010, khi mảng kinh doanh di động của Samsung đang mở rộng nhanh chóng trên thị trường điện thoại thông minh dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của công ty là JK Shin, cô ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu điện thoại thông minh Galaxy.

Ngoài ra, công ty đã giữ lại các vị trí của hai CEO hiện tại trong tương lai. Trong thông báo cải tổ cuối năm, công ty đã thông báo rằng JH Han và Kyung Kye-hyun sẽ tiếp tục lãnh đạo Trải nghiệm thiết bị và Giải pháp thiết bị.

SAMSUNG cho biết quyết định này được đưa ra do “thực tế kinh doanh khắc nghiệt.”

Do hậu quả của đại dịch, chip bộ nhớ và thiết bị điện tử tiêu dùng, vốn luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, đang giảm nhu cầu đối với gã khổng lồ công nghệ, dẫn đến thu nhập giảm.

Các chuyên gia đánh dấu cũng kỳ vọng rằng Samsung sẽ công bố kết quả tương tự trong quý 4 khi lợi nhuận của công ty này sụt giảm lần đầu tiên sau 3 năm trong quý 3.

Hơn nữa, các đơn vị kinh doanh mạnh trong lịch sử của nó, chẳng hạn như điện thoại di động và TV, nhìn chung đang bị chậm lại. Các doanh nghiệp logic của nó, Xưởng đúc SamsungHệ thống Samsung LSIđã cho thấy kết quả khác nhau trong những năm gần đây.

ĐỌC THÊM:  Màn hình thông minh 4K M8 mới của Samsung đã có sẵn để đặt hàng trước

Cũng đọc: Tại sao Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy biện minh cho việc sa thải đáng kể của công ty?