Qualcomm đã công bố thế hệ thứ hai của phần cứng điện thoại hàng đầu của mình – Snapdragon 8 Gen 2 sẽ xuất hiện trong một loạt các thiết bị cầm tay hàng đầu vào năm 2023 sắp tới. Chúng sẽ bao gồm các lần ra mắt từ Asus ROG, Honor, Motorola, OnePlus, Oppo, Sony và Xiaomi. Những chiếc điện thoại đầu tiên có phần cứng mới sẽ xuất hiện vào tháng tới và chúng tôi biết đối với Oppo chẳng hạn, nó chắc chắn sẽ có trong chiếc flagship tiếp theo của Oppo Find X.

Rõ ràng là có những con số cải thiện hiệu suất tiêu đề ấn tượng để nói về; Đồ họa tốt hơn 25%, lõi xử lý Kryo tốt hơn 35% và hiệu suất xử lý AI nhanh hơn gấp 4 lần so với Snapdragon 8 Gen 1 năm ngoái (mặc dù không phải là phiên bản nâng cao 8+ Gen 1 giữa năm). Đối với những con số hàng đầu này, Qualcomm cho biết thêm rằng các lõi điện toán (tất nhiên là dựa trên thiết kế của ARM) có một vi kiến ​​trúc mới mang lại hiệu suất năng lượng khoảng 40%. Vì vậy, sẽ có một tác động tốt trong thế giới thực đối với thời lượng pin điện thoại của bạn.

Snapdragon 8 thế hệ 2

Nhưng điều thực sự thú vị là một số khả năng cơ bản – bộ xử lý hình ảnh Spectra có khả năng nhận dạng các đối tượng khác nhau trong một khung hình theo thời gian thực, chẳng hạn như tóc hoặc quần áo và có thể hỗ trợ quay video 8K HDR hoặc chụp ảnh tĩnh lên đến 200 megapixel đáng kinh ngạc.

ĐỌC THÊM:  Các kỹ năng hàng đầu mà các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội cần chuẩn bị cho tương lai công việc được số hóa

Như ở thế hệ trước, có hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu qua Snapdragon Sound cộng với âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu ở những nơi được hỗ trợ và hiện có độ trễ siêu thấp dưới 48 mili giây qua Bluetooth. Nền tảng này cũng có thể hỗ trợ đồng thời hai SIM 5G (hoặc SIM hỗn hợp 4G và 5G).

Và chúng tôi đã nghe nói về việc Wi-Fi 6E sẽ xuất hiện trên các thiết bị…Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Wi-Fi 7 vốn sẽ không có trong hầu hết các thiết bị trong một thời gian (vốn là một phần của FastConnect 7800 của Qualcomm kỹ thuật).

Đối tác Qualcomm Snapdragon

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon hàng năm, Qualcomm cũng đưa Adobe lên sân khấu để công bố thêm các ứng dụng Creative Cloud được xây dựng cho các thiết bị Windows chạy Snapdragon. Photoshop và Lightroom đã có sẵn trên nền tảng này một thời gian, nhưng giờ đây chúng sẽ được tham gia bởi các ứng dụng khác bao gồm Acrobat và Fresco.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  OnePlus cung cấp cái nhìn đầu tiên về 10R 5G trước khi phát hành sắp tới