Từ lâu, chúng tôi đã nghe nói rằng Google đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh có tên là Pixel Watch. Hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay đều cung cấp một bộ tính năng tương tự, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Google có thể cung cấp một cái gì đó hoàn toàn mới?

Một bằng sáng chế từ năm 2020 do LetsGoDigital phát hiện cho thấy rằng Google đang làm việc trên một tính năng cử chỉ trên da. Điều này sẽ cho phép bạn chạm vào da bên cạnh thiết bị thông minh có thể đeo được và điều khiển chạm đó vào thiết bị. Công cụ khá thông minh, hả?

Hình ảnh từ WIPO qua LetsGoDigital

Trong bằng sáng chế của Google, hồ sơ sử dụng Pixel Buds để thể hiện các cử chỉ trên da đang được sử dụng. Để sử dụng tính năng mới này, gia tốc kế bên trong thiết bị sẽ phát hiện “sóng cơ học” truyền từ cảm ứng trên da đến thiết bị đeo được.

Trong khi các bản phác thảo bằng sáng chế hiển thị các cử chỉ của da được sử dụng với Pixel Buds, bằng sáng chế giải thích rằng nó hoạt động với mọi thiết bị đeo được. Chúng tôi hy vọng một tính năng ở cấp độ này sẽ ra mắt trong Đồng hồ Pixel thay vì tai nghe, vì nó hoàn toàn mới. Việc nhồi nhét thêm gia tốc kế vào đồng hồ thông minh cũng dễ dàng hơn so với tai nghe không dây.

ĐỌC THÊM:  OnePlus cải tiến dòng Nord cấp nhập cảnh của mình với 2T, CE 2 Lite và Buds

Đây không phải là lần đầu tiên Google thử nghiệm các cử chỉ thay thế. Pixel 4 có một tính năng gọi là Motion Sense, sử dụng một cảm biến chuyên dụng để theo dõi chuyển động tay của bạn phía trên thiết bị.

Motion Sense không bao giờ thực sự đi đâu cả, và đúng hơn là bị đánh hoặc trượt. Tính năng này đã bị loại bỏ dần trong các điện thoại thông minh Pixel trong tương lai và vẫn không còn nữa. Có lẽ cử chỉ da sẽ là một cử chỉ thành công hơn, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Chúng tôi vẫn chưa thấy tính năng cử chỉ da này được phát hành trong bất kỳ sản phẩm có thể đeo được của Google. Vì đây chỉ là hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, Google thậm chí có thể không còn làm việc với công nghệ này nữa. Nhưng nếu các cử chỉ trên da vẫn tiếp diễn, chúng tôi hy vọng chúng sẽ ra mắt trong Đồng hồ Pixel sắp tới của năm nay hoặc thế hệ Pixel Buds tiếp theo.

Hình ảnh từ Ian Zelbo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn cơ bản về thử nghiệm A / B trên phương tiện truyền thông xã hội để có hiệu suất nội dung tốt hơn