Cho đến tháng trước, có tin đồn cho rằng Google sẽ sa thải những nhân viên làm việc kém hiệu quả. Cuối cùng, trước sự trỗi dậy của suy thoái kinh tế toàn cầu, Google cũng đã làm theo vụ kiện với Amazon, Microsoft, Twitter và Meta và đã sa thải 12 nghìn nhân viên.

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google đã xác nhận tin tức và cũng xác nhận rằng việc sa thải đã được tổ chức trên toàn cầu và một email xin lỗi cũng đã được chia sẻ.

Hơn nữa, Pichai, trong một bài đăng, nói rằng công ty rất khó tiếp nhận việc sa thải nhưng công ty đã theo dõi và xem xét tất cả các lĩnh vực và chức năng của sản phẩm. Hơn nữa, công ty đảm bảo rằng mọi người và vai trò được liên kết với các ưu tiên cao nhất.

Pichai cảm ơn tất cả nhân viên đã làm việc chăm chỉ để giúp đỡ mọi người và doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Ông cũng nói rằng những đóng góp của nhân viên luôn là vô giá và công ty rất biết ơn vì điều đó.

Pichai cũng đề cập rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được cung cấp một gói trợ cấp thôi việc, bao gồm 16 tuần lương, 2 tuần cho mỗi năm làm thêm tại Google và ít nhất 16 tuần hưởng GSU.

Hơn nữa, Google cũng sẽ trả tiền thưởng cho năm 2022 và thời gian nghỉ phép còn lại. Và các lợi ích bổ sung khác là 6 tháng chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giới thiệu việc làm và hỗ trợ nhập cư cho tất cả nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc sa thải.

Đây là bản sao của email được gửi cho nhân viên từ Sundar Pichaibàn của.

nhân viên của Google,
Tôi có một số tin tức khó chia sẻ. Chúng tôi đã quyết định cắt giảm lực lượng lao động của mình xuống khoảng 12.000 vai trò. Chúng tôi đã gửi một email riêng cho những nhân viên ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng. Ở các quốc gia khác, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn do luật pháp và thông lệ địa phương.

Điều này đồng nghĩa với việc nói lời tạm biệt với một số người vô cùng tài năng mà chúng tôi đã dày công tuyển dụng và yêu thích làm việc cùng. Tôi vô cùng xin lỗi vì điều đó. Thực tế là những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên Google đè nặng lên tôi và tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về những quyết định đã đưa chúng ta đến đây.

ĐỌC THÊM:  Apple phát triển tai nghe AR mới với hệ điều hành thực tế mở rộng

Trong hai năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​những giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ. Để phù hợp và thúc đẩy sự tăng trưởng đó, chúng tôi đã tuyển dụng cho một thực tế kinh tế khác với thực tế mà chúng ta phải đối mặt ngày nay.

Tôi tự tin về cơ hội to lớn trước mắt nhờ sức mạnh của sứ mệnh, giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cũng như các khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi vào AI. Để nắm bắt đầy đủ nó, chúng ta sẽ cần đưa ra những lựa chọn khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành đánh giá nghiêm ngặt trên các lĩnh vực và chức năng của sản phẩm để đảm bảo rằng con người và vai trò của chúng tôi phù hợp với các ưu tiên cao nhất của chúng tôi với tư cách là một công ty. Các vai trò chúng tôi đang loại bỏ phản ánh kết quả của việc xem xét đó. Họ cắt ngang Bảng chữ cái, lĩnh vực sản phẩm, chức năng, cấp độ và khu vực.

Gửi tới những nhân viên của Google sắp rời bỏ chúng tôi: Cảm ơn bạn đã làm việc rất chăm chỉ để giúp đỡ mọi người và doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Những đóng góp của bạn là vô giá và chúng tôi biết ơn họ.

Mặc dù quá trình chuyển đổi này sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên khi họ tìm kiếm cơ hội tiếp theo.

Tại Hoa Kỳ:

  • Chúng tôi sẽ trả lương cho nhân viên trong thời gian thông báo đầy đủ (tối thiểu 60 ngày).
  • Chúng tôi cũng sẽ cung cấp gói thôi việc bắt đầu từ 16 tuần lương cộng với hai tuần cho mỗi năm bổ sung tại Google và tăng tốc ít nhất 16 tuần của GSU.
  • Chúng tôi sẽ trả tiền thưởng cho năm 2022 và thời gian nghỉ phép còn lại.
  • Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giới thiệu việc làm và hỗ trợ nhập cư trong 6 tháng cho những người bị ảnh hưởng.
  • Bên ngoài Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên phù hợp với thông lệ địa phương.

Là một công ty gần 25 năm tuổi, chúng tôi nhất định phải trải qua những chu kỳ kinh tế khó khăn. Đây là những thời điểm quan trọng để tăng cường sự tập trung của chúng tôi, tái cấu trúc cơ sở chi phí của chúng tôi và hướng tài năng và vốn của chúng tôi đến các ưu tiên cao nhất của chúng tôi.

Bị hạn chế trong một số lĩnh vực cho phép chúng ta đặt cược lớn vào những lĩnh vực khác. Việc xoay vòng công ty để trở thành AI đầu tiên vào những năm trước đã dẫn đến những bước tiến đột phá trong các doanh nghiệp của chúng tôi và toàn ngành.

Nhờ những khoản đầu tư ban đầu đó, các sản phẩm của Google tốt hơn bao giờ hết. Và chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ một số trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp. Chúng tôi có một cơ hội đáng kể trước mắt với AI trên các sản phẩm của mình và sẵn sàng tiếp cận nó một cách táo bạo và có trách nhiệm.

Tất cả công việc này là sự tiếp nối của “sự coi thường lành mạnh đối với những điều không thể” vốn là cốt lõi trong văn hóa của chúng tôi ngay từ đầu. Hôm nay, khi nhìn quanh Google, tôi thấy cùng một tinh thần và năng lượng thúc đẩy nỗ lực của chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi vẫn lạc quan về khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình, ngay cả trong những ngày khó khăn nhất. Hôm nay chắc chắn là một trong số họ.

Tôi chắc rằng bạn có nhiều câu hỏi về cách chúng ta sẽ tiến lên phía trước. Chúng tôi sẽ tổ chức một tòa thị chính vào thứ Hai. Kiểm tra lịch của bạn để biết chi tiết. Cho đến lúc đó, hãy chăm sóc bản thân thật tốt khi bạn tiếp thu tin tức khó khăn này. Là một phần của điều đó, nếu bạn mới bắt đầu ngày làm việc của mình, xin vui lòng làm việc ở nhà ngay hôm nay.