Vì người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh vào Myanmar bằng đường hàng không nên việc đến đất nước này bằng đường bộ không phải là một lựa chọn. Tuy nhiên, du khách có thể nhận được một thẻ trong ngày để khám phá bất kỳ thị trấn biên giới nào bên cạnh Thái Lan, nhưng du lịch đường bộ không được phép vào đất nước này.

Đối với hầu hết mọi người, các cách chính để đi vòng quanh Myanmar là bằng đường hàng không và xe buýt; tất nhiên bạn có thể kết hợp các phương thức vận tải khác nhau trong chuyến đi của mình theo từng hành trình mà bạn đang thực hiện. Mà bạn chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và hành trình của bạn; xe buýt là hình thức vận tải rẻ nhất và một số điểm đến chỉ có thể đến được bằng đường hàng không.

1. Đường bay Myanmar (Đường hàng không)

Để đi vòng quanh Myanmar, di chuyển bằng đường hàng không là phương thức tiện lợi nhất. Hầu hết các thành phố chính trong nước đều có các sân bay nhỏ với các chuyến bay hàng ngày đến thủ đô. Các chuyến bay nội địa có sẵn đến các điểm du lịch chính của Yangon, Mandalay, Bagan, Inle và Heho. Các hãng hàng không hiện đang mở rộng các đường bay có sẵn và thông báo về các điểm đến mới được thực hiện thường xuyên.

Để biết thêm những cách lãng mạn và phong cảnh để du lịch ở Myanmar, không đâu xa hơn là tàu và thuyền.

ĐỌC THÊM:  Các chương trình khuyến mãi của Vietnam Airlines tháng 3 năm 2019

2. Đường sắt Myanmr

Đường sắt Myanmar cung cấp một phương tiện du lịch thú vị khác. Các chuyến tàu kết nối Yangon với phần còn lại của đất nước, với các chuyến tàu chạy hàng ngày nối thủ đô và Mandalay. Các dịch vụ khác đi đến Bagan và Hồ Inle. Lịch trình của các chuyến tàu không thuận tiện lắm, với nhiều chuyến tàu khởi hành vào đầu giờ sáng.

Một chuyến tàu Mandalay-Lashio trên Cầu cạn Gokteik nổi tiếng ở bang Shan, Myanmar.

Một chuyến tàu Mandalay-Lashio trên Cầu cạn Gokteik nổi tiếng ở bang Shan, Myanmar.

3. Đường thủy Myanmar

Thuyền trên sông là một phương tiện có nhịp độ chậm hơn nhưng thú vị để đi lại giữa các thành phố và trải nghiệm cuộc sống trên sông của Myanmar. Chúng mang đến cho bạn một cái nhìn nhàn nhã, hấp dẫn và tuyệt đẹp về đất nước, cho phép bạn hòa mình với người dân địa phương khi đi du lịch. Các tuyến đường Bhamo-Mandalay và Mandalay-Bagan đặc biệt nổi tiếng và đẹp mắt, và các chuyến đi có sẵn với một số mức giá và mức độ thoải mái. Có rất nhiều loại thuyền có sẵn từ thuyền nhỏ, thuộc sở hữu tư nhân đến phà lớn do chính phủ điều hành và tàu tuần dương sang trọng nhiều boong.

Phà trên sông Irrawaddy, Myanmar

Phà trên sông Irrawaddy, Myanmar

4. Xe buýt Myanmar

Xe buýt hầu hết được điều hành bởi các công ty tư nhân. Chúng là một cách nhanh hơn và rẻ hơn so với tàu hỏa để đi từ thành phố này sang thành phố khác. Ngủ trên xe buýt qua đêm không phải là một việc dễ dàng, nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ càng thì việc di chuyển bằng xe buýt (có máy lạnh) là một cách không tồi.

ĐỌC THÊM:  Các Điểm tham quan Hàng đầu của Thụy Sĩ và Sử dụng Thẻ Du lịch Thụy Sĩ

Xe buýt Thành phố Yangon

Xe buýt Thành phố Yangon

5. Taxi ở Myanmar

Taxi cung cấp cách dễ dàng nhất để đi xung quanh các thành phố riêng lẻ. Taxi có nhiều hình thức khác nhau, rẻ và phong phú ở hầu hết các thị trấn và thành phố. Thuê ô tô (có tài xế) có thể là cách thuận tiện nhất để di chuyển giữa các điểm đến nhất định, mặc dù tất nhiên chúng có giá. Xe ba bánh có ở khắp mọi nơi với chi phí thấp hơn nhiều so với taxi thông thường. Một số thị trấn có phương tiện giao thông cổ kính như xe ngựa, trong khi xe đạp là một cách thú vị để bạn khám phá một địa điểm lúc rảnh rỗi. Nếu bạn dự định thực hiện một số chuyến tham quan kéo dài, hầu hết taxi sẽ vui vẻ thuê mình trong ngày với mức giá hợp lý.

Xuyên

Nguồn ảnh: Internet.