Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đã được chẩn đoán mắc chứng loãng xương, thì bạn sẽ không còn đơn độc. Khoảng 54 triệu người ở Hoa Kỳ bị loãng xương trong khi khoảng 200 triệu người trên thế giới được cho là đang đối phó với căn bệnh có thể làm yếu xương và dẫn đến gãy xương khó chịu hoặc gãy xương đau đớn, theo Cleveland Clinic. Đó là chưa kể số người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

May mắn thay, có những việc cụ thể mà bạn có thể làm và một số loại thực phẩm mà bạn có thể ăn để giúp ngăn ngừa loãng xương. Điều đó bao gồm việc biến một loại pho mát cụ thể trở thành một phần của chế độ ăn uống thông thường của bạn.

Trong một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên BMJ Dinh dưỡng, Phòng ngừa & Sức khỏe tạp chí, 66 phụ nữ được chia thành hai nhóm và được yêu cầu tiêu thụ hai ounce (57 gram, hoặc sáu lát) pho mát Jarlsberg hoặc khoảng 1,75 ounce (50 gram) pho mát Camembert trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Họ phải ăn pho mát được chỉ định trong sáu tuần, và sau thời gian đó, dành sáu tuần nữa để ăn pho mát khác. Sau khi xét nghiệm máu và sau khi xem xét các biến số nhất định, những người đứng sau nghiên cứu nhận thấy rằng ăn pho mát Jarlsberg giúp ngăn xương trở nên mỏng hơn.

ĐỌC THÊM:  # 1 Berry tốt nhất cho lượng đường trong máu cao, các chuyên gia dinh dưỡng nói
Phô mai Jarlsberg
Shutterstock

Nếu bạn không quen với pho mát Jarlsberg, Lisa Young, Tiến sĩ, RDNmột chuyên gia dinh dưỡng hành nghề tư nhân, tác giả của Cuối cùng là đầy đủ, cuối cùng là mỏngvà một thành viên của Ăn cái này, không phải cái kia! hội đồng chuyên gia y tế cho biết nó, “là một loại pho mát nhẹ làm từ sữa bò, được xếp vào loại pho mát Thụy Sĩ.”

Ngoài ra, trong khi cả Jarlsberg và Camembert đều giống nhau về hàm lượng chất béo và protein, Tiến sĩ Young chỉ ra rằng Jarlsberg “chứa nhiều vitamin K2, có thể cải thiện sức khỏe của xương ngoài canxi và vitamin D.” Do đó, phô mai Jarlsberg có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Đối với việc thêm pho mát Jarlsberg vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, Tiến sĩ Young có một gợi ý nghe có vẻ ngon, rằng “Thay vì ăn một lát bánh mì nướng với bơ, hãy chọn một lát Jarlsberg phủ trên cùng với cà chua và đun chảy. máy nướng bánh mì. ” Yum!

Desirée O

Desirée O là một nhà văn tự do bao gồm các tin tức về lối sống, thực phẩm và dinh dưỡng trong số các chủ đề khác. Đọc thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn bánh gạo, các chuyên gia dinh dưỡng nói