Nếu giống như nhiều người dùng Google Pixel, bạn có thể dựa vào việc truy cập Internet hàng ngày để hoàn thành các tác vụ đơn giản, như kiểm tra email cá nhân hoặc kiểm tra trạng thái giao hàng. Với mức phí dữ liệu di động đang gia tăng trên toàn cầu, ngày càng có nhiều người dùng thích duy trì kết nối qua Wi-Fi. Rốt cuộc, không có gì khó chịu bằng việc đạt đến giới hạn dữ liệu của bạn và trả một khoản phí trung bình. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi điện thoại Google Pixel của bạn không kết nối với Wi-Fi? Mặc dù có nhiều cách để khắc phục sự cố này, chúng tôi đã đưa ra một số bước khắc phục sự cố hữu ích mà bạn có thể sử dụng trước khi đến địa phương của mình sửa chữa điện thoại Burnaby, sửa chữa điện thoại Calgary, sửa chữa điện thoại Surreyhoặc Burnaby sửa chữa điện thoại Google Pixel để sửa chữa sự cố kết nối Wi-Fi của điện thoại Google Pixel.

1. Kiểm tra kỹ cài đặt Wi-Fi của bạn

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng kết nối Wi-Fi của bạn vẫn đang được bật và hoạt động. Từ màn hình chính, hãy chuyển đến bảng Cài đặt nhanh và kéo xuống khu vực thông báo của điện thoại. Tìm biểu tượng Wi-Fi và nhấp để tắt nó. Chờ một vài giây và nhấp vào nó một lần nữa để kích hoạt nó. Điện thoại Google Pixel của bạn sẽ bắt đầu quét tìm kết nối mạng mở và sẽ bắt đầu kết nối lại trong giây lát.

Khi bạn ở đó, hãy đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay của bạn đã bị tắt. Nếu được bật, Chế độ trên máy bay sẽ chặn thiết bị của bạn kết nối với tất cả các mạng lân cận và Bluetooth.

ĐỌC THÊM:  Đây là giá TV Bravia 8K và QD-OLED mới của Sony sẽ có giá bao nhiêu

2. Quên mạng của bạn

Sự cố Wi-Fi của Google Pixel thường báo hiệu sự cố với mạng Wi-Fi gia đình của bạn hơn là điện thoại thông minh Google Pixel của bạn. Từ menu cài đặt, hãy mở cài đặt mạng Wi-Fi của bạn và quét qua các tên mạng có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy tên mạng của mình. Nhấn xuống và nhấp vào, ‘Quên Mạng.’ Sau khi nó bị tắt trong vài phút, hãy thử kết nối lại. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu Wi-Fi của mình cho mục đích xác thực.

3. Đặt lại Modem hoặc Bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Nếu bạn vẫn không có kết nối sau khi thử bước trước đó, bạn có thể cần phải kiểm tra modem hoặc bộ định tuyến không dây của mình. Bạn sẽ biết chắc chắn đây có phải là sự cố hay không nếu các thiết bị khác đang gặp sự cố kết nối. Vì mỗi thương hiệu có một chút khác biệt, bạn sẽ phải đọc hướng dẫn trên hộp hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet tại địa phương để đặt lại các bước nếu bạn không chắc chắn.

4. Thử cập nhật hệ điều hành của bạn

Tất cả điện thoại Google Pixel đều chạy trên Android. Các nhà sản xuất thường sẽ tung ra bản cập nhật mới để khắc phục các sự cố lỗi, vì vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên và cập nhật các bản cập nhật phần mềm mới để giữ cho thiết bị và Wi-Fi của bạn hoạt động trơn tru. Để tìm bản cập nhật mới, hãy điều hướng đến menu cài đặt của bạn, nhấp vào phần ‘Giới thiệu về thiết bị’ và nhấp vào ‘Kiểm tra bản cập nhật.’ Tùy thuộc vào loại điện thoại thông minh và kiểu máy bạn có, các bước này có thể hơi khác nhau.

ĐỌC THÊM:  SEO không phải là về hack và tối ưu hóa - mà là về phân bổ tài nguyên

5. Kiểm tra ứng dụng bên thứ ba của bạn

Trong nhiều trường hợp, các ứng dụng của bên thứ ba được biết là nguyên nhân gây ra sự cố kết nối Wi-Fi cho người dùng Google Pixel. Để xem có đúng như vậy không, hãy bắt đầu bằng cách cập nhật bất kỳ ứng dụng Android nào bạn đã cài đặt gần đây. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn ở Chế độ an toàn. Để vào Chế độ An toàn, hãy nhấn mạnh vào nút nguồn cho đến khi được nhắc khởi động lại vào Chế độ An toàn. Nhấp vào nút OK. Sau khi điện thoại thông minh của bạn hiển thị ‘Chế độ an toàn’ ở đâu đó trên màn hình, hãy thử kết nối lại với Wi-Fi. Nếu bạn nhận được tín hiệu Wi-Fi, thì rất có thể một ứng dụng của bên thứ ba đang gây nhiễu. Bạn có thể cần phải xóa ứng dụng khỏi điện thoại của mình và thử cài đặt lại sau nếu không có bản cập nhật mới.