Một trong những chủ đề nóng nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số là việc sử dụng dữ liệu khách hàng. Người dùng ngày nay coi trọng quyền riêng tư và ít sẵn sàng chia sẻ thông tin với các thương hiệu trực tuyến.

Kết hợp mối quan tâm này với việc ngày càng có nhiều bản cập nhật cho các quy định về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của khách hàng và bạn có thể thấy lý do tại sao các nhà tiếp thị đang gặp khó khăn trong việc tìm cách thu thập và sử dụng dữ liệu khách hàng.

Ngay bây giờ, các nhà tiếp thị đang cạnh tranh với việc xóa cookie của bên thứ ba và những thứ như GDPR ở Vương quốc Anh và CCPA ở Hoa Kỳ.

Chính những phát triển như thế này càng làm nổi bật thực tế là khách hàng muốn biết dữ liệu của họ đang được các thương hiệu trên toàn thế giới lưu trữ và sử dụng như thế nào.

Trong năm qua, các nhà tiếp thị đã chú ý đến dữ liệu của bên thứ nhất. Nhưng có một dạng dữ liệu mà chúng ta không nên bỏ qua nữa; đó là dữ liệu của bên không.

Nhưng chính xác thì dữ liệu của bên 0 là gì, nó khác với dữ liệu của bên thứ nhất như thế nào và lợi ích của việc sử dụng nó là gì?

Dữ liệu của Zero-Party là gì?

Dữ liệu của bên thứ không là thông tin do khách hàng của bạn cung cấp. Thông tin này đã được khách hàng tự nguyện chia sẻ với bạn. Dữ liệu của bên không sẽ bao gồm thông tin về thông tin liên hệ của khách hàng của bạn, lượt thích và không thích cũng như nhân khẩu học nhất định như độ tuổi hoặc vị trí.

Dạng dữ liệu này sẽ được chia sẻ với các công ty thông qua nhiều con đường, bao gồm bảng câu hỏi, cuộc thăm dò trên mạng xã hội, cửa sổ bật lên trên trang web và biểu mẫu phản hồi.

Nó khác với dữ liệu của bên thứ nhất như thế nào?

Lúc đầu, dữ liệu của bên thứ nhất và 0 có thể trông giống nhau đến khó tin, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai dữ liệu này.

Các nhà tiếp thị thu thập dữ liệu của bên thứ nhất thông qua phân tích trang web, xã hội, CRM và tiếp thị qua email. Bây giờ, không giống như dữ liệu của bên không, dạng dữ liệu này sẽ cung cấp cho bạn các sở thích ngụ ý của khách hàng.

Vì vậy, với dữ liệu của bên thứ nhất, bạn vẫn sẽ phải đưa ra giả thuyết về những gì khách hàng của họ muốn bằng cách phân tích các tương tác trong quá khứ của khách hàng với bạn.

ĐỌC THÊM:  Apple được cho là đang có kế hoạch chuyển iPhone sang USB-C với iPhone 15

Với dữ liệu của bên không, bạn loại bỏ phỏng đoán, vì khách hàng của bạn đã chọn chia sẻ dữ liệu này.

Tại sao dữ liệu của Zero-Party lại quan trọng đến vậy?

Dữ liệu của bên không có thể là giải pháp bạn cần để chấm dứt sự phụ thuộc vào dữ liệu của bên thứ ba, vì bạn có thể sử dụng độ chính xác của dữ liệu của bên không để xây dựng trải nghiệm trực tuyến được cá nhân hóa với khách hàng của mình.

Cá nhân hóa là một từ thông dụng thực sự trong thế giới trải nghiệm của khách hàng.

Theo báo cáo về hành vi người tiêu dùng của Octane AI, chỉ hơn 70% khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân với bạn hơn nếu điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được những trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của họ.

Việc cá nhân hóa này sẽ cải thiện lòng tin và tính toàn vẹn thương hiệu tổng thể của bạn, điều này có thể giúp bạn không chỉ giành được khách hàng mà còn giữ được khách hàng.

Lợi ích của Dữ liệu không bên thứ ba là gì?

Ngoài việc cá nhân hóa, sử dụng dữ liệu của bên không có nhiều lợi ích kinh doanh. Dưới đây là bốn lợi ích của việc sử dụng dữ liệu của bên không.

1. Tuân thủ

Khi sử dụng các dạng dữ liệu khác, chẳng hạn như dữ liệu của bên thứ ba, bạn sẽ không thể tự tin nói rằng bạn đã lấy được dữ liệu này tuân thủ các quy định bảo mật và luật bảo vệ dữ liệu như CCPA.

Quyền riêng tư về dữ liệu chưa bao giờ quan trọng hơn ngày nay. Và những doanh nghiệp không tuân thủ các quy định này và mong đợi từ khách hàng sẽ phải đối mặt với hậu quả nặng nề.

Tuy nhiên, bằng cách tận dụng cả dữ liệu của bên không và của bên thứ nhất, bạn sẽ có thể tránh vi phạm luật và / hoặc quy định về bảo mật dữ liệu. Điều này là do dạng dữ liệu này đã được khách hàng của bạn tự nguyện chia sẻ với bạn.

2. Sự chính xác

Với dữ liệu của bên không, bạn sẽ không phải đoán chất lượng thông tin mà bạn sở hữu. Bạn có thể tin tưởng rằng dữ liệu này có chất lượng và độ chính xác cao, vì dữ liệu này đã được sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Nếu bạn dựa vào các dạng dữ liệu khác để tạo hồ sơ khách hàng, thì bạn có thể không vẽ được bức tranh chính xác nhất về khách hàng của mình. Với việc thích dữ liệu của bên thứ nhất, bạn sẽ dựa trên các giả thuyết mà bạn đã tạo ra dựa trên các tương tác của khách hàng.

Vì vậy, bằng cách sử dụng thông tin chính xác này, bạn sẽ có thể tạo hồ sơ người dùng tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và điểm khó của họ. Những người bắt đầu sử dụng dữ liệu của bên không để tạo hành trình khách hàng được cá nhân hóa có thể sẽ vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh của họ.

ĐỌC THÊM:  OnePlus Nord 2T ra mắt không chính thức trong danh sách bán lẻ sớm

3. Tập dữ liệu duy nhất

Bây giờ, đây là một lợi ích rất quan trọng. Khi sử dụng dữ liệu khác, chẳng hạn như dữ liệu của bên thứ ba, các doanh nghiệp khác có khả năng sử dụng chính dữ liệu này để tạo các chiến dịch hoặc hành trình người dùng tương tự. Bằng cách sử dụng dữ liệu của bên không, bạn loại bỏ sự trùng lặp này.

Dữ liệu của bên thứ không đã được bạn thu thập và điều này có nghĩa là không có công ty nào khác có quyền truy cập vào dữ liệu này ngoài bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị độc đáo mà đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không thể tái tạo.

4. Giá thấp

Dữ liệu của bên không có chi phí thu thập thấp hơn nhiều so với các hình thức khác do độ chính xác cao.

Điều này là do khách hàng của bạn chủ động chọn thông tin họ muốn chia sẻ với bạn. Như vậy, bạn sẽ có một bức tranh chi tiết về khách hàng theo ý mình.

Tập dữ liệu này có thể được sử dụng để triển khai các chiến dịch tiếp thị phù hợp tại nhiều điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng. Cá nhân hóa chất lượng này thậm chí có thể làm tăng sự tin tưởng và giữ chân khách hàng với mức giá thấp hơn nhiều.

Tóm lại là

Cá nhân hóa và quyền riêng tư chưa bao giờ quan trọng hơn đối với khách hàng trực tuyến. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi mạnh mẽ cách chúng ta thu thập và sử dụng dữ liệu này trong hoạt động tiếp thị của mình. Việc bỏ qua tiềm năng của dữ liệu bên không có thể gây bất lợi cho thành công tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Vì loại dữ liệu này có khả năng giúp bạn tạo ra trải nghiệm khách hàng phù hợp mà người dùng trực tuyến biết đến và yêu thích.