Oracle đã công bố sự sẵn có của Java 20, phiên bản mới nhất của một trong những nền tảng phát triển và ngôn ngữ lập trình tốt nhất.

Oracle JDK 20 cũng bao gồm các cải tiến nền tảng sẽ cải thiện năng suất và giúp thúc đẩy đổi mới, cũng như hàng nghìn cải tiến về hiệu suất, tính ổn định và bảo mật. Java 20 được phát triển thông qua nỗ lực hợp tác rộng rãi giữa các kỹ sư của Oracle và các thành viên của cộng đồng nhà phát triển Java toàn cầu, được hỗ trợ bởi OpenJDK và Quy trình cộng đồng Java (JCP).

Với những cải tiến mới, Java 20 được hỗ trợ bởi Dịch vụ quản lý Java, một dịch vụ Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI) gốc cung cấp giao diện hợp nhất để quản lý các ứng dụng và thời gian chạy Java trên tất cả các môi trường đám mây và tại chỗ.

Georges Saab, phó chủ tịch cấp cao về phát triển, Nền tảng Java và chủ tịch, Ban quản trị OpenJDK, Oracle cho biết: “Trong hơn 25 năm, Java đã trao quyền cho các nhà phát triển thiết kế và xây dựng thế hệ tiếp theo của các ứng dụng mạnh mẽ, có thể mở rộng và an toàn.

“Những cải tiến mới đầy sáng tạo trong Java 20 phản ánh tầm nhìn và những nỗ lực vô giá mà cộng đồng Java toàn cầu đã đóng góp trong suốt quá trình tồn tại của Java,”

ĐỌC THÊM:  Hệ điều hành điện thoại sắp ra mắt không có gì: Bạn có thể dùng thử như thế nào

“Với sự hỗ trợ được cung cấp bởi ban lãnh đạo công nghệ Java và quản lý cộng đồng liên tục của Oracle, Java chưa bao giờ phù hợp hơn với tư cách là một ngôn ngữ và nền tảng hiện đại giúp các nhà phát triển cải thiện năng suất.” Saab nói

Máy ảo Java (JVM) và mã gốc được kết nối với nhau thông qua API Bộ nhớ & Hàm Ngoại và API Vector của JDK 20, được cung cấp bởi dự án OpenJDK Amber (Mẫu bản ghi và Khớp mẫu cho Switch).

Project Loom sẽ tăng tốc đáng kể quá trình xây dựng, bảo trì và xem các ứng dụng đồng thời, thông lượng cao, được kết nối với các tính năng của Irs.

Ngoài ra, mới nhất Bộ phát triển Java (JDK) đi kèm với bảy Đề xuất nâng cao JDK (JEP) hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thế giới lập trình.

Jay Lyman, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của S&P Global Market Intelligence đã nói về áp lực của các công ty trong việc sử dụng tài nguyên của họ một cách khôn ngoan.

“Các nhà lãnh đạo chuyển đổi kỹ thuật số nói rằng họ tập trung hơn vào việc cải thiện thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và sự linh hoạt[1]Lyman cho biết điều đó có thể đạt được bằng các công cụ tốt hơn có thể đẩy nhanh các sáng kiến ​​phát triển ứng dụng của tổ chức của họ.

ĐỌC THÊM:  Amazon mất hàng tỷ đô la - vì Alexa thiếu tập trung và hiểu sai về những gì mọi người muốn

Thật thú vị, Oracle phát hành các tính năng Java mới sáu tháng một lần, mang đến một dòng đổi mới ổn định. Nó cũng nâng cao hiệu suất, tính ổn định và bảo mật của nền tảng. Điều này khuyến khích việc sử dụng rộng rãi Java trên mọi quy mô doanh nghiệp và lĩnh vực.

3 bản cập nhật quan trọng nhất mà Java 20 có là:
1. Cập nhật và cải tiến ngôn ngữ

2. Các tính năng của Project Loom Preview/Incubator

3. Tính năng xem trước dự án Panama

Cũng đọc: Danh sách các kỹ năng quan trọng của con người mà AI không thể thay thế