Uống nước trái cây có thể là một cách dễ dàng, sảng khoái để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nước trái cây đều giống nhau, và một số loại có thể tốt cho sức khỏe hơn những loại khác.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng giảm cân, một số loại nước trái cây tồi tệ nhất bạn có thể uống sẽ là những thứ chứa nhiều đường. Chìa khóa ở đây là bạn không cần phải tránh uống những loại nước trái cây này nếu bạn yêu thích chúng, nhưng việc theo dõi lượng nước bạn uống có thể giúp ích đáng kể cho mục tiêu giảm cân của bạn.

“Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng nước ép trái cây 100% rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nên đôi khi chúng ta uống quá nhiều.” Courtney D’Angelo, MS, RD, tác giả tại Go Wellness. “Ví dụ, một cái gì đó như nước ép nho hoàn toàn tự nhiên cung cấp nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nó lại chứa nhiều calo và đường tự nhiên.”

Đọc tiếp và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy xem 4 Thói quen Uống rượu Tốt nhất để Giảm Viêm và Chậm Lão hóa.

uống nước ép lựu
Shutterstock

Một trong những lý do chính mà bạn có thể muốn hạn chế tiêu thụ nước trái cây có đường khi bạn đang cố gắng giảm cân là hầu hết các loại đồ uống này hầu như không chứa bất kỳ chất xơ hoặc protein nào. Ví dụ, D’Angelo lưu ý rằng “có 35 gram đường trong 1 cốc nước ép nho.” Nếu bạn nhìn vào thứ gì đó như Nước ép nho 100% của Welch, bạn đang nhận được 35 gam đường, chỉ một gam protein và 0 gam chất xơ.

ĐỌC THÊM:  Điều tồi tệ nhất số 1 để đặt hàng tại Nhà máy Cheesecake, Chuyên gia dinh dưỡng nói

Nước ép nho có thể là một trong những tội phạm tồi tệ nhất, nhưng nó không phải là loại nước ép duy nhất có thể khiến bạn tăng cân. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy đồ uống có thêm đường thường góp phần làm tăng cân và béo phì. Điều quan trọng hơn cần xem xét là khi bạn đang theo một kế hoạch giảm cân, việc tìm thức ăn và đồ uống giàu chất dinh dưỡng thường rất hữu ích. điều đó có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và nhiều cảm giác no hơn.

Theo một báo cáo được xuất bản trong Chất dinh dưỡng, fructose, là đường tự nhiên có trong hầu hết các loại trái cây và nước ép trái cây, được biết là không có hiệu quả trong việc thúc đẩy cảm giác no. Diabetes UK cũng nhấn mạnh rằng uống nước ép trái cây mà không có chất xơ nguyên vẹn sẽ khiến đường trong trái cây đi vào máu của bạn nhanh hơn so với việc bạn ăn cả trái cây.

Chất xơ không chỉ làm chậm tốc độ đường đi vào máu của bạn, mà bằng cách giúp tiêu hóa chậm, nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng hơn trong thời gian dài hơn. Trên thực tế, chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm cân nhiều hơn, theo Tạp chí Dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn thử một loại nước trái cây ít đường hơn và nhiều chất xơ, hãy thử một thứ gì đó như Nước ép rau quả giàu chất xơ V8 này thay thế, hoặc nếu bạn thèm thứ gì đó ngọt hơn, hãy thử thưởng thức trái cây yêu thích của bạn ở dạng nguyên hạt. hơn một loại nước trái cây.

ĐỌC THÊM:  5 loại rau tốt nhất cho lượng đường trong máu, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Vào cuối ngày, không cần phải loại bỏ hoàn toàn nước ép trái cây yêu thích của bạn, đặc biệt là vì chúng thường đi kèm với các chất dinh dưỡng hữu ích và chất chống oxy hóa. Nhưng nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thử kết hợp một ly nhỏ nước trái cây với một món ăn nhẹ giàu protein, nhiều chất xơ như bơ với bánh mì nướng ngũ cốc hoặc một số loại rau và hummus.