Tính năng mới cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập internet của mình qua các thiết bị khác qua các đường hầm riêng được mã hóa.

NordVPN đã công bố một tính năng hoàn toàn mới có tên là Meshnetcho phép người dùng kết nối trực tiếp với các thiết bị khác thay vì định tuyến lưu lượng truy cập của họ thông qua máy chủ VPN, củng cố lập trường của công ty với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành.

“Trong khi kết nối NordVPN truyền thống chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn qua các máy chủ, thì Meshnet cho phép bạn tạo máy chủ NordVPN của riêng mình, chỉ được tạo thành từ các thiết bị của riêng bạn hoặc của bạn bè, bất kể vị trí của chúng. Vykintas Maknickas, chiến lược gia sản phẩm tại NordVPN, cho biết tất cả những gì cần thiết là đăng ký NordVPN.

Meshnet mở ra vô số khả năng mới về cách bạn có thể sử dụng NordVPN, nhưng các trường hợp sử dụng chính có thể được chia thành ba loại:

Chia sẻ file. Meshnet khắc phục các hạn chế về vị trí và cho phép người dùng gửi hoặc nhận tệp từ các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ một cách dễ dàng. Người dùng không cần phải lưu trữ các dự án công việc của họ trên một máy chủ để các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng khác có thể truy cập được nữa – chỉ cần cấp cho họ quyền truy cập thông qua NordVPN. Tính năng mới này yêu cầu sự đồng ý từ hai phía, vì vậy người dùng không bao giờ phải đặt quyền riêng tư của mình vào rủi ro.

Chơi game. Meshnet hoạt động như một Mạng cục bộ ảo (LAN), vì vậy người dùng có thể chơi các trò chơi nhiều người chơi với bạn bè của họ mà không cần bất kỳ cáp LAN nào. Bất kể họ sống ở khu vực lân cận hay quốc gia khác, với Meshnet, người dùng đều có thể kết nối với cùng một máy chủ từ nhiều địa điểm khác nhau và tận hưởng thời gian bên nhau.

ĐỌC THÊM:  Google Pixel 6a chứng minh những điều tốt đẹp đến từ những gói nhỏ

Định tuyến lưu lượng truy cập Internet. Với Meshnet được kích hoạt, người dùng trong kỳ nghỉ có thể định tuyến lưu lượng truy cập của họ thông qua một máy tính xách tay để ở nhà, cho phép họ duyệt Internet bằng địa chỉ IP của riêng họ. Trong khi dịch vụ NordVPN thông thường định tuyến lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua các máy chủ VPN, trong khi thay đổi địa chỉ IP của bạn thành địa chỉ của máy chủ, Meshnet cho phép bạn tạo máy chủ NordVPN của riêng mình thông qua thiết bị của chính bạn hoặc của bạn bè, bất kể họ ở đâu thế giới. *

“Bản phát hành tính năng này là một gamechanger và sẽ thực sự biến đổi cách người dùng của chúng tôi sử dụng NordVPN. Nhóm sản phẩm của chúng tôi đã làm việc không ngừng trong vài năm qua, điều này thực sự bắt đầu với sự phát triển của công nghệ hàng đầu của chúng tôi – NordLynx – nền tảng đằng sau Meshnet cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo mật khuếch đại mà không phải hy sinh tốc độ hàng đầu trong ngành ”, Vykintas Maknickas, sản phẩm chiến lược gia tại NordVPN.

Để sử dụng Meshnet, người dùng cần cập nhật ứng dụng NordVPN của họ và đảm bảo rằng họ được kết nối qua giao thức NordLynx, sau đó chỉ cần bật nó trong ứng dụng NordVPN và liên kết tối đa 10 thiết bị cá nhân hoặc và 50 thiết bị bên ngoài. Hướng dẫn chi tiết hơn có thể được tìm thấy nơi đây.

ĐỌC THÊM:  Công nghiệp thực phẩm và những lợi thế của chuỗi khối

NordVPN là một phần của Nord Security. Nord Security đang tự tin hướng tới việc trở thành một giải pháp an ninh mạng toàn diện. Ngoài NordVPN, công ty an ninh mạng còn có ba sản phẩm dẫn đầu thị trường khác: NordPassmột trình quản lý mật khẩu thế hệ tiếp theo; NordLocker, một giải pháp lưu trữ đám mây được mã hóa; và NordLayermột giải pháp bảo mật truy cập mạng tiên tiến dành cho doanh nghiệp.

Thông tin thêm về Meshnet: https://nordvpn.com/features/meshnet/

* Các thiết bị Windows, macOS, Linux, Android và iOS có thể định tuyến lưu lượng truy cập internet qua các thiết bị khác, nhưng chỉ các thiết bị Windows và Linux mới cho phép định tuyến lưu lượng qua chúng.