Bạn đã bao giờ tình cờ nhìn thấy một trang web có nội dung tầm thường và nói “Chà, bài viết này trông hoàn toàn trung bình; Tôi sẽ đọc kỹ. ”?

Tôi không nghĩ vậy.

Mỗi ngày, hơn 5 triệu bài đăng trên blog được xuất bản chỉ riêng trên WordPress. Thêm vào đó là các nền tảng khác, các bài báo và nội dung truyền thông xã hội. Nội dung của bạn có sự cạnh tranh nghiêm trọng.

Đây là lý do tại sao không ai muốn đọc những nội dung tầm thường. Có rất nhiều nội dung xuất sắc trên mạng, vì vậy những bài báo xấu sẽ tự sàng lọc một cách tự nhiên.

Nhưng cần gì để tạo ra nội dung xuất sắc, loại được đọc và quan trọng hơn là giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình (đọc: ROI)?

Tôi điều hành hai đại lý tiếp thị kỹ thuật số chủ yếu cung cấp dịch vụ viết nội dung và viết quảng cáo. Có hai thành phần chính để tạo ra một phần nội dung nằm trong màn hình đầu tiên.

1. Nội dung tuyệt vời Tốn THỜI GIAN

Khi nhu cầu về nội dung tuyệt vời tăng lên, thì thời gian để sản xuất nội dung đó cũng tăng theo:

Hình ảnh do Orbit Media cung cấp

Trong vòng bảy năm, thời gian dành cho một bài đăng trên blog tăng gần gấp đôi. Tại sao?

Là một người đã từng ngồi ở hàng ghế đầu trước sự phát triển của tiếp thị nội dung, tôi có thể làm sáng tỏ điều này:

  • Thật khó để phát minh lại bánh xe: 99% những gì bạn muốn nói đã được nói rồi. Người viết cần đưa ra một góc độ hoàn toàn mới, phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Điều này đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, do đó, mất thời gian.
  • Bản thân nghiên cứu đã trở nên khắt khe hơn. Bạn không thể chỉ trích dẫn bất kỳ nguồn nào, nó cần phải là một trang web có thẩm quyền. Bạn sẽ làm gì khi phát hiện hai báo cáo nghiên cứu mâu thuẫn với nhau? Bạn mất nhiều thời gian hơn để quyết định cái nào trong số đó là cái bạn nên trích dẫn.
  • Ví dụ: khi bạn viết một bài đăng trên blog, bạn không chỉ nghĩ về việc nó sẽ trông như thế nào trên trang web của khách hàng. Bạn cũng cần phải suy nghĩ về tiềm năng lan truyền trên mạng xã hội, giá trị SEO của nó và hơn thế nữa tùy thuộc vào mục tiêu của công ty với nó.
ĐỌC THÊM:  B2B tốt hơn: Bốn nguyên tắc cơ bản để thiết kế B2B thuyết phục

Viết trở nên phức tạp hơn. Bạn không thể đọc ra hàng nghìn từ mỗi ngày, nhồi nhét chúng đầy từ khóa và gửi chúng theo cách vui vẻ của chúng. Chúng sẽ không xếp hạng và chúng sẽ không được đọc. Sẽ rất lãng phí tiền bạc.

Điều này sẽ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo:

2. Nội dung tuyệt vời đòi hỏi chuyên môn đa ngành

Vào buổi bình minh của SEO, nhồi nhét từ khóa đã hoạt động. Mọi người đều có thể viết. Bạn không cần biết bất cứ điều gì về chủ đề bạn đang viết; bạn có thể chỉ cần xoay nội dung hiện có và thêm rất nhiều từ khóa vào đó.

Heck, bạn thậm chí không cần kỹ năng ngữ pháp. Các công cụ tìm kiếm đã không quan tâm đến điều đó quá nhiều, miễn là bạn có những từ khóa quý giá của mình ở khắp mọi nơi.

Đây là lý do tại sao bạn có thể đọc 10 bài báo mỗi ngày và tính phí $ 10 một bài.

Ngày nay, bạn không thể làm điều đó nữa.

Trường hợp điển hình: một trong những đại lý mà tôi điều hành, Copywritech, phục vụ khách hàng trong không gian công nghệ. Chúng tôi xử lý các chủ đề phức tạp như mạng, an ninh mạng hoặc QA phần mềm. Đây là lý do tại sao chúng tôi có các kỹ sư trong đội ngũ nhân viên. Một người có trình độ tiếng Anh hoặc chuyên ngành marketing thậm chí không thể bắt đầu hiểu những chủ đề đó.

Thật khó để tìm thấy những kỹ sư biết cách viết tốt VÀ sẵn sàng làm việc đó. Tất nhiên, phí của họ cũng cao như bạn mong đợi.

Nhưng xin chờ chút nữa! Hiểu biết về công nghệ là không đủ. Các bài đăng trên blog cần phải xếp hạng và chuyển đổi.

Vì vậy, ngoài kỹ thuật và kỹ thuật viết, bạn cũng cần tiếp thị và SEO.

Đúng là, một số ngành dễ giải quyết hơn rất nhiều. Công ty khác của tôi, Idunn, hiếm khi thuê các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực mà họ viết về. Tuy nhiên, tất cả các nhà văn chúng tôi thuê đều có kiến ​​thức về tiếp thị và SEO.

ĐỌC THÊM:  Quên 'Nhấn để thanh toán', Mastercard muốn bạn vẫy tay hoặc mỉm cười

Các nhà văn có thể tạo ra nội dung đáng đọc ngày nay có cách tiếp cận đa ngành. Họ biết thứ gì đó về ngành họ viết về hoặc họ sẵn sàng tham gia một khóa học cấp tốc về ngành đó.

Hãy nhớ làm thế nào để mất hơn 4 giờ để viết một bài đăng trên blog? Báo cáo nghiên cứu tương tự của Orbit Media đã tìm thấy một khối kiến ​​thức ấn tượng khác:

Hình ảnh do Orbit Media cung cấp

“Những người viết blog đầu tư nhiều thời gian hơn sẽ đạt được kết quả tốt hơn”. Ai có thể nghĩ?

Tóm lại, cần có thời gian và kiến ​​thức chuyên môn để tạo nội dung tạo ROI. Nhưng vì tôi cảm thấy có sự phản đối sắp xảy ra, hãy để tôi giải quyết trước khi chúng ta kết thúc điều này:

Tôi có thể làm gì khi ngân sách eo hẹp nhưng tôi vẫn muốn có nội dung hay?

Câu trả lời nhanh: sản xuất ít nội dung hơn. Nếu bạn phải lựa chọn, hãy luôn luôn (LUÔN LUÔN!) Đi đôi với chất lượng thay vì số lượng. Một bài đăng trên blog xuất sắc mỗi tháng tốt hơn nhiều so với bốn bài tầm thường.

Làm việc với những người viết mà bạn có thể tin tưởng và những người có kết quả đã được chứng minh. Giải thích mối quan tâm về ngân sách của bạn cho họ và đi kèm với lịch đáp ứng mục tiêu và ngân sách của bạn.

Tìm kiếm người viết nội dung có thể tạo ra nội dung xuất sắc được đọc và nhận được kết quả? Kiểm tra các nghiên cứu điển hình của chúng tôi và hãy nói chuyện!