Hỗ trợ bán hàng được sử dụng để giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách bền vững. Việc triển khai nó đã được chứng minh là hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng, từ việc tạo đường ống dẫn đến tăng tốc và cải thiện chu kỳ đóng cửa. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều công ty kết hợp hỗ trợ bán hàng như một phần của quy trình bán hàng của họ. Các công ty khác có thể chưa biết cách bắt đầu với việc hỗ trợ bán hàng, hoặc thậm chí có thể không cân nhắc đến việc này. Điều này dẫn đến nhiều thách thức ngăn cản họ trải qua việc tăng hiệu quả bán hàng. Việc trang bị cho các đại diện bán hàng những công cụ phù hợp sẽ ảnh hưởng tích cực đến mức độ hiệu quả của họ khi thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng công nghệ chỉ hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Một số thách thức bạn có thể gặp phải khi kết hợp hỗ trợ bán hàng vào các quy trình của mình bao gồm:

Chuyên gia bán hàng sử dụng các công cụ bán hàng trong quy trình bán hàng hiện tại của họ

Một số doanh nghiệp đang gặp thách thức với hỗ trợ bán hàng và không đạt được kết quả hiệu quả như mong đợi vì họ đã từ chối thực hiện một cách tiếp cận chính thức và chiến lược để sử dụng hỗ trợ bán hàng nhưng không có khả năng mở rộng quy trình hoặc truyền đạt đúng cách cho toàn bộ nhóm .

Nếu bạn sử dụng một cách tiếp cận chính thức để thực hiện hỗ trợ bán hàng, thì sẽ có khả năng tăng doanh số bán hàng. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt ra mục tiêu, ví dụ như bạn đang hướng tới mức tăng doanh số bao nhiêu phần trăm, sau đó hướng tới mục tiêu đó bằng các chiến lược thiết thực cùng với việc thiết lập tài trợ.

Bạn phải thực hiện một số đánh giá trước khi kết hợp chúng vào quy trình bán hàng của mình. Bạn nên đánh giá các quy trình bán hàng hiện tại của mình, cách chúng hoạt động, nhiều thách thức phải đối mặt trong các lĩnh vực không hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên có ý tưởng về cách thức hoạt động của các quy trình bán hàng, bao gồm các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của các quy trình, chẳng hạn như nhóm và ban quản lý có hiệu quả hay không. Bằng cách đó, bạn sẽ biết cách kết hợp quy trình để nó không ảnh hưởng đến quy trình làm việc hoặc năng suất của họ. Miễn là bạn giúp nhân viên hiểu rằng chiến lược hỗ trợ bán hàng không nhằm mục đích tăng khối lượng công việc của họ, mà giúp họ đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

ĐỌC THÊM:  Kính Nreal Air AR xác nhận sẽ có mặt tại EE từ ngày 20 tháng 5

Quy trình tuyển dụng nhân viên mới

Những người mới tuyển dụng cần được đào tạo về cách thực hiện công việc của họ, cũng như cách tận dụng hệ thống công nghệ hiện có. Nó có thể áp đảo, và đây là nơi công cụ hỗ trợ bán hàng có thể chứng minh giá trị của họ bằng cách xúc tác quá trình giới thiệu có thể hỗ trợ các nhóm của bạn nhanh và hiệu quả như thế nào.

Theo báo cáo của Microsoft, 43% giám đốc điều hành và 42% giám đốc phát triển kinh doanh cho rằng những thách thức chia sẻ kiến ​​thức hàng đầu của họ liên quan đến việc giới thiệu nhân viên và nâng cao kỹ năng cho các thành viên mới trong nhóm.

Các công ty sử dụng các phương pháp đào tạo chính thức để huấn luyện nhân viên mới của họ có kinh nghiệm tăng doanh số bán hàng nhiều hơn so với đối tác vì họ huấn luyện nhân viên mới sử dụng các công cụ quản lý bán hàng một cách hiệu quả. Quá trình này hiệu quả hơn vì họ đang được đào tạo từ đầu. Các công ty gặp thách thức trong các công cụ hỗ trợ bán hàng có thể cố gắng cải thiện quy trình giới thiệu của họ và nếu những nhân viên mới được đào tạo một cách hiệu quả, doanh số bán hàng sẽ tăng lên. Điều gì sẽ xảy ra nếu các đồng nghiệp hiện tại có thể chuyển kinh nghiệm thực tế thực tế của họ cho các thành viên mới của cùng một nhóm mà họ sẽ làm việc cùng nhau ngay lập tức?

Chỉ số Hạnh phúc Bán hàng năm 2022 của Dooly có thể có câu trả lời cho câu hỏi này: 86% các chuyên gia bán hàng nói rằng công ty của họ có quy trình bán hàng rõ ràng và phù hợp với họ, 42% nói rằng họ hiếm khi đi lạc khỏi chúng. Hỗ trợ bán hàng hoạt động và đang hoạt động như chúng tôi nói.

Chiến lược đào tạo và huấn luyện

Những công ty thường xuyên đầu tư vào việc đào tạo đại diện bán hàng của họ có tỷ lệ thắng cao hơn những công ty dựa vào các phương pháp huấn luyện không chính thức vào những thời điểm ngẫu nhiên. Một tỷ lệ cao các công ty không đầu tư vào việc đào tạo nhân viên của họ, đó là lý do tại sao một chiến lược đào tạo được thiết lập mang lại tỷ lệ thắng cao hơn khi các nhà quản lý và giám đốc tích cực tham gia. Tuy nhiên, thiếu thời gian là lý do chính khiến các nhà quản lý và giám đốc không thể huấn luyện hoặc nâng cao kỹ năng cho đội của họ: Vì họ quá chăm chú vào việc tìm kiếm thông tin và hiểu rõ về tất cả.

ĐỌC THÊM:  AYANEO2 đang chuẩn bị để cạnh tranh với SteamDeck

Một số công ty thích cách tiếp cận không chính thức, vừa học vừa làm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chiến lược hỗ trợ bán hàng của họ không mang lại nhiều lợi nhuận như các doanh nghiệp khác áp dụng phương pháp đào tạo nhân viên chính thức hơn.

Thu hẹp khoảng cách kỹ năng giữa những người có thành tích cao và thấp của bạn

Bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng, bạn có thể giữ cho đội ngũ bán hàng của mình được thử thách, đồng thời giáo dục và hỗ trợ họ thông qua các quy trình bán hàng bằng cách sử dụng video. Video hỗ trợ bán hàng có thể bao gồm giới thiệu và có thể được sử dụng làm video đào tạo để đảm bảo rằng các đại diện bán hàng đang được đào tạo về cách sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng một cách hiệu quả và cũng có thể được sử dụng để cập nhật các tính năng mới.

Đo lường ROI

Rất nhiều công ty không hiểu lợi ích của việc đo lường tỷ lệ tiến độ của họ. Để các công cụ hỗ trợ bán hàng hoạt động thành công, bạn phải truy cập và đo lường tỷ lệ tiến độ của mình, đặc biệt là các chỉ số dẫn đầu / tụt hậu, ROI hỗ trợ và các mốc quan trọng và chỉ số năng suất. Các nhóm hỗ trợ bán hàng phải luôn chứng minh được tác động tích cực đến doanh thu của họ, làm việc để đạt được mục tiêu của họ.

Đo lường ROI một cách nhất quán cung cấp thông tin chi tiết về cách công cụ hỗ trợ đang hoạt động, các lĩnh vực cần cải thiện và các lĩnh vực hoạt động ngoài mong đợi. Với thông tin này, công ty sẽ làm việc trên các lĩnh vực cần cải tiến và tăng tỷ lệ bán hàng.

Video có thể chứa nhiều thông tin hơn một cách hiệu quả, theo cách dễ hiểu hơn và theo cách ngon miệng hơn để nhân rộng trong nhóm. Sự kết hợp giữa chiến lược hỗ trợ bán hàng vững chắc và nội dung video có thể đẩy nhanh hiệu quả trong thời gian ngắn.