Hầu hết các chủ doanh nghiệp muốn đầu tư tiền vào công ty của họ để giúp nó phát triển. Bạn có thể thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp; mọi người đang tìm hiểu về công ty của bạn lần đầu tiên, họ có ấn tượng ban đầu tích cực và tính mới của thương hiệu của bạn vẫn đủ mới để giúp nó lan rộng.

Điều này vừa hồi hộp vừa thoải mái, vì nó mở ra nguồn thu nhập mới đồng thời hỗ trợ sự tồn tại của mô hình công ty của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi tốc độ tăng trưởng chậm lại?

May mắn thay, có rất nhiều chiến thuật phát triển doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể áp dụng để tái tạo năng lượng cho công ty và thiết lập lại động lực của nó.

Công ty của bạn có bị mắc bẫy không?

Đầu tiên, hãy xác định xem liệu sự phát triển của công ty bạn có bị chậm lại hay không. Hầu hết các công ty đều trải qua các chu kỳ hoạt động, bao gồm các giai đoạn bận rộn và chậm chạp. Họ cũng có xu hướng dao động để phản ứng với các tình huống kinh tế; nếu nền kinh tế lớn hơn đang trải qua một cuộc suy thoái, thì việc doanh số bán hàng sẽ giảm hoặc tăng trưởng sẽ chấm dứt.

Nếu bạn thấy doanh số bán hàng chững lại trong hơn sáu tháng hoặc nếu bạn đang quan sát thấy đà chững lại ở một số lĩnh vực, thì công ty của bạn có thể đã đạt đến mức ổn định. Đây không phải là một quy tắc nghiêm ngặt vì các lĩnh vực khác nhau có tốc độ tăng trưởng và con đường mở rộng khác nhau, nhưng điều quan trọng vẫn là suy nghĩ về sự phát triển của công ty bạn trong thời gian dài.

Các kỹ thuật để thử

Vì vậy, bạn có thể áp dụng những chiến lược nào nếu sự phát triển của công ty bạn bị chững lại?

  1. Xác định mục tiêu của bạn. Kiểm tra các mục tiêu và kỳ vọng hiện có của bạn và cởi mở để điều chỉnh chúng. Có khả năng rằng sự trì trệ rõ ràng của bạn chỉ là sản phẩm của những kỳ vọng không thực tế, được hỗ trợ bởi một mục tiêu không bao giờ có ý nghĩa đối với công ty của bạn khi bắt đầu. Tỷ lệ tăng trưởng lý tưởng đối với bạn là gì? Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu công ty của bạn mở rộng quá nhanh, đây có thể là một vấn đề. Bình nguyên của bạn có thể không còn đáng sợ nữa nếu bạn đặt ra những mục tiêu và kỳ vọng mạnh mẽ hơn.
  2. Nhận một quan điểm khác nhau. Cố gắng tiếp thu một số thông tin bên ngoài về công ty của bạn. Tùy thuộc vào nguồn lực của bạn và thời gian bạn đã ở trong công ty, điều này có thể liên quan đến việc nói chuyện với một người cố vấn, thuê một chuyên gia tư vấn hoặc chỉ cần thu hút những người mới. Những người quan sát bên ngoài sẽ có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn khách quan hơn về cách công ty của bạn hoạt động và những gì nó có thể bị thiếu.
  3. Hoán đổi những người phụ trách. Để thúc đẩy hoạt động phát triển và hỗ trợ, các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào lãnh đạo. Nếu mọi thứ không theo ý bạn, hãy nghĩ đến việc thay đổi vị trí lãnh đạo. Điều này có thể đòi hỏi phải thuê những người quản lý và giám đốc mới, hoặc nó chỉ có thể kéo theo sự thay đổi quan điểm và thái độ của các giám đốc điều hành mà bạn hiện có. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn muốn đứng vững trở lại, bạn cần phải điều chỉnh.
  4. Đặt trọng tâm vào sự đổi mới. Ngay cả một ý tưởng quan trọng duy nhất cũng có thể đủ để thổi luồng sinh khí tươi mới vào công ty của bạn và thúc đẩy nó tiến lên. Ưu tiên đổi mới cho công ty của bạn; khuyến khích nhân viên của bạn đưa ra những ý tưởng mới một cách thường xuyên, đồng thời cung cấp nhiều quỹ để nghiên cứu và phát triển sản phẩm và dịch vụ mới.
  5. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn nếu bạn đang có tốc độ tăng trưởng chậm. Nếu bạn phát hiện ra rằng tất cả các đối thủ của mình đang gặp vấn đề tương tự, có thể bạn đang giải quyết một vấn đề trong toàn ngành. Cố gắng tìm hiểu xem đối thủ đang làm gì khác đi trong bối cảnh này nếu họ có vẻ thành công. Mặc dù sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không phải là chiến lược tốt nhất, nhưng ít nhất bạn có thể học được điều gì đó từ họ.
  6. Tìm kiếm lời khuyên từ người tiêu dùng của bạn. Hỏi người tiêu dùng của bạn xem họ nghĩ gì về nó bởi vì họ là mạch máu của công ty bạn. Họ có hài lòng với các dịch vụ và sản phẩm cung cấp cho họ không? Có điều gì khác mà công ty của bạn có thể làm cho họ không? Ngoài ra, hãy cân nhắc lấy số điện thoại doanh nghiệp.
  7. Đi đến một thị trường khác. Bạn cũng có thể thử bắt đầu mở rộng công ty của mình bằng cách thâm nhập vào một thị trường mới. Ví dụ: bạn có thể cố gắng tiếp cận một nhóm nhân khẩu học mới với một dòng sản phẩm mới hoặc mở rộng thực tế đến một vị trí địa lý mới.
  8. Đánh giá lại tình hình của bạn một cách thường xuyên. Hãy xem xét các mục tiêu của bạn và bạn đã đi được bao xa để đạt được chúng. Trong thế giới doanh nghiệp, mọi thứ thay đổi nhanh chóng, do đó bạn phải thích nghi.
ĐỌC THÊM:  Cách sử dụng các dấu hiệu để tạo ra một môi trường kinh doanh an toàn, chào đón

Những chiến lược này có thể không thể đưa doanh nghiệp của bạn thoát khỏi tình trạng sa sút ngay lập tức và một số trong số chúng có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục đổi mới và thúc đẩy công ty của mình phát triển, bạn sẽ có thể lấy lại và làm mới động lực đã đưa bạn đến đây.