Khi ai đó nói về một thương hiệu cụ thể, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ là “tên và biểu tượng” thương hiệu nhưng thương hiệu không chỉ là một cái tên và biểu tượng. Đây chỉ là một phần của nó. Như chúng ta đều biết công nghệ đang phát triển rất nhanh, có những công cụ tạo tên doanh nghiệp có sẵn có thể tạo ra nhiều tên doanh nghiệp lý tưởng cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Thương hiệu Úc vừa là một chiến lược vừa là một tài sản tài chính. Một thương hiệu được thiết lập tốt sẽ tạo ra lòng trung thành của khách hàng, từ đó nâng cao giá trị của công ty bạn. Giá trị có thể được tăng lên nếu bạn tiếp tục đầu tư vào thương hiệu.

Mọi người liên kết với các sản phẩm có thương hiệu chất lượng cao hơn và họ sẽ trả nhiều tiền hơn một phiên bản thông thường vì họ tin tưởng các sản phẩm có thương hiệu hơn.

Bước đầu tiên trong việc phát triển chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả là phát triển danh sách kiểm tra các yếu tố cần thiết về thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp. Nó cho phép toàn bộ công ty của bạn hiểu vị trí của bạn trên thị trường, có nghĩa là bạn sẽ có thể giao tiếp tốt hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Xây dựng thương hiệu như thế nào?

Nhiều chủ doanh nghiệp làm việc chăm chỉ trên danh sách kiểm tra các yếu tố cần thiết về thương hiệu. Tác động lâu dài và ấn tượng lâu dài của thương hiệu từ tất cả những gì được xem, nghe hoặc trải nghiệm bởi những khách hàng tiếp xúc với công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty đó.

Một doanh nghiệp quản lý ảnh hưởng của một sản phẩm hoặc dịch vụ đối với khách hàng khi nó tạo ra thương hiệu. Một thương hiệu được quản lý tốt có thể giúp một công ty thành công, trong khi một thương hiệu được quản lý kém có thể khiến công ty thất bại.

Hãy cùng xem xét một số yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu cho mọi chiến lược thương hiệu:

1. Tập trung

Khi nói đến các yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp, trọng tâm là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn sẽ biết rõ khách hàng mong đợi gì ở bạn nếu thương hiệu của bạn nhất quán. Một thương hiệu tập trung là trọng tâm của tiếp thị đa kênh. Cho dù đó là trang web, mạng xã hội, email, quảng cáo, bảng hiệu hay trải nghiệm tại cửa hàng, bạn cần cung cấp hình ảnh và thông điệp nhất quán cho khách hàng trên tất cả các nền tảng tiếp thị của mình.

Thương hiệu của bạn thiết lập một cơ sở tốt để đưa công ty của bạn vào cuộc sống cho khách hàng. Nó cho phép các nhóm tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn nói chuyện với một giọng nói nhất quán và duy nhất.

Niềm tin được xây dựng trên nền tảng nhất quán trong suốt trải nghiệm của khách hàng. Doanh số bán hàng được tạo ra thông qua sự tin tưởng và khuyến khích khách hàng trung thành, lặp lại.

2. Các nguyên tắc cơ bản về giá trị cốt lõi

Đối với một thương hiệu, giá trị cốt lõi là nền tảng quan trọng nhất vì họ coi thương hiệu là một bài tập marketing, nhiều doanh nghiệp đã sai thành phần này. Các thương hiệu hiệu quả được tồn tại và đích thực, với các giá trị được gắn sâu vào đó là duy nhất và độc quyền của công ty. Khi ai đó tương tác với thương hiệu của bạn, những giá trị này cho họ biết chính xác những gì họ mong đợi từ bạn và cách đạt được những kỳ vọng đó thông qua con người của bạn.

3. Xem xét các khoản giảm giá

Một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu đơn giản nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay lập tức đến thương hiệu của bạn là giảm giá bán hàng. Bán hàng chớp nhoáng hoặc theo mùa là các phương pháp định giá chiết khấu nhằm mục đích kích thích sự tò mò của khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu mới trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong tình huống COVID này, mọi người đều muốn tận dụng giảm giá vì nó có tác động tiêu cực đến cuộc sống con người, thu nhập doanh nghiệp, việc làm, v.v. Hầu hết người Úc nhận ra rằng trong đại dịch, phiếu giảm giá có lợi như thế nào. Nếu sử dụng đúng cách, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ hàng tháng.

Dưới đây là một số lý do tại sao chiến lược này lại có lợi cho các công ty khởi nghiệp xây dựng thương hiệu:

● Phiếu mua hàng có khả năng tăng nhanh doanh số bán hàng.

● Đây là một cách tiếp cận hiệu quả để loại bỏ hàng hóa dư thừa hoặc lỗi thời.

● Khuyến mại giúp tạo ra nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

● Bạn có khả năng mang lại khách hàng mới cho thương hiệu của mình.

● Nó có thể hỗ trợ bạn nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình trong số các nhân khẩu học cụ thể.

4. Mục đích

Mọi thương hiệu đều đưa ra lời hứa cho dù họ có thực hiện lời hứa đó hay không nhưng không chỉ những lời hứa mà bạn còn phải thực hiện một mục đích vì đó là điều cần thiết của việc xây dựng thương hiệu. Lời hứa thương hiệu của bạn sẽ hỗ trợ bạn xác định các chi tiết thiết yếu như USP và vị trí thương hiệu của bạn. Mặt khác, bạn phải hiểu lý do tại sao công ty của bạn tồn tại ngay từ đầu. Ví dụ, trong khi mọi công ty đều muốn kiếm tiền, những thương hiệu tốt nhất luôn vượt lên trên và hơn thế nữa để đạt được điều gì đó phi thường. Thể hiện mục đích của họ có nghĩa là cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Đảm bảo rằng mọi thứ bạn làm đều phù hợp với tuyên bố của công ty bạn và hình ảnh bạn đang cố gắng tạo ra.

5. Sự tham gia của nhân viên

Như đã nói trước đây, việc duy trì cảm giác nhất quán là rất quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp cần thiết nếu bạn muốn thiết lập sự công nhận thương hiệu. Mặc dù hướng dẫn về phong cách có thể giúp bạn đạt được trải nghiệm kỹ thuật số nhất quán, nhưng nhân viên của bạn cũng cần hiểu cách họ nên giao tiếp với khách hàng và đại diện cho thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn sống động và vui vẻ thông qua các tương tác trên mạng xã hội, sẽ không hợp lý nếu một khách hàng gọi đến và được kết nối với một đại diện khó chịu, đơn điệu, đồng ý?

6. Thưởng cho khách hàng của bạn

Đừng chỉ ngồi đó nếu bạn đã có những người yêu mến bạn, công ty của bạn và thương hiệu của bạn. Thưởng cho họ vì sự cống hiến của họ. Nó cũng là một phần của danh sách kiểm tra thiết yếu của thương hiệu.

Những khách hàng này đã cố gắng hết sức để viết về bạn, nói với bạn bè của họ về bạn và đóng vai trò là đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Ngay từ sớm, việc nuôi dưỡng lòng trung thành từ những người này sẽ mang lại nhiều người tiêu dùng lặp lại hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty của bạn.

Đôi khi cần phải có một lời cảm ơn đơn giản. Những ngày khác tốt hơn là đi trên và xa hơn. Tạo một lá thư tùy chỉnh cho họ. Gửi cho họ một số món quà độc đáo. Yêu cầu họ viết đánh giá và sau đó hiển thị nổi bật trên trang web thương hiệu của bạn.

7. Chọn thông điệp thương hiệu

Chọn thông điệp thương hiệu phù hợp với cá tính của bạn là một trong những cách xây dựng thương hiệu có lợi cần thiết cho một công ty khởi nghiệp. Quan trọng là, thiết lập giọng nói thích hợp chỉ là một phần trong kế hoạch tiếp thị thương hiệu của bạn. Nó cũng có nghĩa là xác định cách bạn sẽ nghe thấy giọng nói của mình.

Thông điệp thương hiệu thể hiện giá trị của công ty bạn, những gì bạn có thể cung cấp cho khách hàng và lý do tại sao họ nên tương tác với bạn như một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Thông điệp thương hiệu kể một câu chuyện thu hút khách hàng bằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn và thậm chí thuyết phục họ tham gia nhóm của bạn.

số 8. Vị thế của thương hiệu

Đây là thành phần cuối cùng của các yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp. Định vị thành công là tất cả về việc nâng cao tổ chức của bạn đến một điểm mà những người khác không thể không chú ý đến nó. Đó là một trong những yếu tố thương hiệu quan trọng nhất đối với bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào. Đó là về việc tìm ra nơi bạn thuộc về trên thế giới, trong mối quan hệ với các doanh nghiệp khác trong thị trường ngách của bạn.

Sự kết luận

Những yếu tố cần thiết và tầm quan trọng của thương hiệu này đóng vai trò là nền tảng để tạo ra một thương hiệu thành công và cũng có thể là một bài kiểm tra cơ bản cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu của công ty bạn trong tương lai.

Hãy xem xét một số điểm cần thiết về xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp: Chúng ta vẫn có ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của chúng ta đại diện cho điều gì? Nó có được trình bày một cách nhất quán không? Cộng đồng của chúng ta có đang mở rộng và trở nên tích cực hơn không? Nội dung của chúng tôi đang củng cố hay làm loãng thương hiệu của chúng tôi?

ĐỌC THÊM:  Bản xem trước của Google Pixel Watch: Mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay