Khi bạn nghĩ về sô cô la, bạn liên tưởng đến nó là gì? Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với sô cô la, và tính linh hoạt của nó là rất tốt cho nhiều công thức nấu ăn. Bẻ một miếng thanh để thưởng thức một món ngọt nhỏ, rắc nó lên trên bánh gạo, hoặc ném một vài miếng vào sữa chua… có rất nhiều lựa chọn!

Tuy nhiên, sô cô la cũng có thể được coi là một loại thực phẩm gây nghiện và mọi người cố gắng tránh xa nó vì nó có mối quan hệ tiêu cực với cơ thể của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng không phải tất cả những gì bạn đã nghe đều có thể đúng? Chúng tôi đã nói chuyện với Lisa Moskovitz, RDGiám đốc điều hành của Tập đoàn Dinh dưỡng NY và là tác giả của Kế hoạch Ăn uống Lành mạnh Cốt lõi 3 để phá tan những tin đồn tiêu cực về sô cô la một lần và mãi mãi. Đọc tiếp, và sau đó kiểm tra 8 thương hiệu sô cô la sử dụng thành phần chất lượng thấp nhất.

sô cô la đen
Shutterstock

Moskovitz cho biết: “Có thể khó tin rằng thứ gì đó ngon như vậy lại không ‘xấu’ đối với bạn, nhưng điều đó hoàn toàn đúng khi nói đến sô cô la,” Moskovitz nói.

Moskovitz tiếp tục gợi ý rằng sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen, cung cấp các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa chống căng thẳng và chất sắt khoáng.

Cận cảnh quy mô tăng cân
Shutterstock

Đây là một tia hy vọng nhỏ cho những ai bắt tay vào hành trình giảm cân của mình.

Theo Moskovitz, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì và giảm cân. Tất cả đều phụ thuộc vào mức độ và tần suất.

“Thưởng thức sô cô la như một món tráng miệng sau bữa tối hoặc món ăn buổi chiều có thể hoàn toàn phù hợp với kế hoạch giảm cân lành mạnh miễn là bạn vẫn có thể duy trì lượng calo thâm hụt và nó không thay thế các nhóm thực phẩm quan trọng khác như trái cây, rau, protein và chất chống Moskovitz nói.

ĐỌC THÊM:  4 thói quen ăn uống tồi tệ nhất cho gan của bạn, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Đó không phải là tất cả, Moskovitz gợi ý rằng bao gồm những món ăn bạn yêu thích và thưởng thức là một động thái chiến lược để cảm thấy hài lòng và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Vì vậy, hãy tiếp tục và ăn một miếng sô cô la!

LIÊN QUAN: Đãi ngộ ngọt ngào số 1 đối với người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mỗi ngày

Bệnh tiểu đường
Shutterstock

Moskovitz nói: “Đúng, sô cô la có chứa thêm đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, nhưng loại kẹo kem này cũng có chất xơ và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.

Nếu bạn đang thèm sô cô la và lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đường huyết cao, Moskovitz khuyên bạn nên chọn sô cô la đen hoặc ít đường hơn. Sau đó, cân bằng thời gian còn lại trong ngày với nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chất béo, rau và protein nạc giúp ổn định lượng đường trong máu. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và “thỏa mãn tâm hồn của bạn.”

LIÊN QUAN: 5 thói quen ăn uống tốt nhất cho lượng đường trong máu của bạn, các chuyên gia dinh dưỡng nói

sữa gây mụn
Shutterstock

Bạn đã từng đổ lỗi cho làn da xấu của mình do sô cô la khiến bạn bỏ ăn? Đây là một số tin tốt: mối tương quan giữa hai điều này là rất quan trọng.

Moskovitz cho biết: “Không có nghiên cứu nào cho đến nay xác nhận một cách rõ ràng rằng sô cô la gây ra mụn. “Mặc dù chế độ ăn nhiều đường có thể làm trầm trọng thêm làn da bị mụn hiện tại, nhưng nó không phải là nguyên nhân gốc rễ gây ra mụn nhọt.”

ĐỌC THÊM:  7 điều bạn không bao giờ nên đặt hàng tại Hooters

Moskovitz tiếp tục tuyên bố rằng các vụ bùng phát thường do vô số sự kiện gây ra. Chúng bao gồm loại da, nội tiết tố, tuổi tác, di truyền, các yếu tố môi trường và thói quen chăm sóc da của bạn.

Moskovitz cho biết: “Điều đó nói lên rằng, ăn một chế độ ăn uống giàu chất chống viêm, giàu chất chống oxy hóa và giàu chất dinh dưỡng có thể khắc phục hoàn toàn sự biến động của da. “Vì vậy, nếu bạn lo lắng về khuôn mặt của mình sẽ trông như thế nào vào buổi sáng, hãy áp dụng chế độ ăn uống cân bằng — bao gồm cả sô cô la.”

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm