Apple không phải là người né tránh các tính năng mới hấp dẫn hoặc các bằng sáng chế hoang dã. iOS 15 đã giới thiệu hỗ trợ cho chìa khóa, có thể là nhà riêng, ô tô hoặc khách sạn của bạn. Công ty thậm chí còn nắm giữ bằng sáng chế cho một chiếc iPad có thể gập lại, trong đó nửa dưới biến thành bàn phím! Nhưng bằng sáng chế mới nhất của Apple gói gọn trong một tính năng an toàn công nghệ cao – một tính năng dễ thở.

Theo một bằng sáng chế mới, được sự cho phép của Patently Apple, Apple đang có kế hoạch triển khai một tính năng dễ thở trên iPhone trong tương lai. Tính năng này sẽ được sử dụng với phần chìa khóa ô tô hiện có của ứng dụng Wallet và sẽ ngăn người lái xe truy cập vào ô tô của họ khi say rượu.

Với tính năng này, người dùng sẽ phải thở vào iPhone, Đồng hồ hoặc phụ kiện chưa được phát hành của họ, giống như một chiếc máy thở bình thường. Sau đó, công nghệ này sẽ đọc hàm lượng cồn và amoniac trong máu.

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ có thể truy cập vào chìa khóa ô tô trên iPhone của mình. Nếu không, bạn sẽ bị chặn truy cập vào phím NFC trong một khoảng thời gian. Trong một số trường hợp, thiết bị của bạn cũng sẽ yêu cầu bạn giải nhanh một bài toán hoặc câu đố để chứng minh thêm năng lực của bạn.

Tính năng được lên kế hoạch dựa trên một bằng sáng chế trước đó cho công nghệ Breathalyser. Sử dụng cảm biến ánh sáng quang học, thành phần bổ sung sẽ có thể phát hiện các chỉ số cơ thể, chẳng hạn như nồng độ cồn trong máu, thông qua đèn hồng ngoại. Không rõ liệu Apple có kế hoạch xây dựng điều này thành một chiếc iPhone trong tương lai, chiếc xe mà hãng đang phát triển hay thành một phụ kiện bổ sung hay không; có kế hoạch cho cả hai.

ĐỌC THÊM:  Mẹo cần thiết để phát triển kế hoạch thu hút khách hàng cho các công ty dựa trên dịch vụ và công ty luật

Tính năng Breathalyser của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Breathalyser được lên kế hoạch có thể hoạt động như thế nào trên iPhone trong tương lai. Chúng tôi biết kết quả sẽ được thực hiện từ các cảm biến quang học mới, nhưng không phải là cách tính năng này sẽ được triển khai như thế nào. Tuy nhiên, có một số cách Apple có thể làm được điều này.

Một tùy chọn như vậy sẽ có lời nhắc tự động xuất hiện nếu các chỉ số khác của bạn (chẳng hạn như nhịp tim) cho biết bạn có thể đã uống rượu và tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Tại thời điểm này, bạn có thể làm bài kiểm tra hoặc hủy bỏ lời nhắc nếu bạn chưa uống. Điều này sẽ yêu cầu Apple Watch, nhưng có vẻ như đây là cách trực quan nhất để triển khai tính năng này.

Một giải pháp khác là có một nút bên dưới chìa khóa ô tô trong ứng dụng Wallet để bạn chạm vào. Điều này sẽ yêu cầu bạn truy cập thủ công bài kiểm tra thở, và sau đó tiến hành theo kết quả. Điều này sẽ đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn và trung thực hơn một chút.

Mặc dù chúng tôi hoan nghênh một tính năng hướng đến sự an toàn như vậy, nhưng nó có vẻ không đặc biệt hiệu quả. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể chọn không thực hiện bài kiểm tra độ thở, cho phép bạn tiếp cận ô tô của mình như nhau – dù say hay không. Tất nhiên, Apple không thể buộc bạn phải thực hiện bài kiểm tra để truy cập vào ô tô của mình, nhưng nó đặt ra một câu hỏi là liệu ai đó đã chuẩn bị uống rượu và lái xe có sử dụng tính năng này hay không. Có lẽ lời nhắc được thêm vào là tất cả những gì một số người sẽ cần phải suy nghĩ lại.

ĐỌC THÊM:  Cách thiết kế trang đích hiệu quả

Tất nhiên, đây chỉ là những bằng sáng chế. Tất cả các ý tưởng về cách tính năng này có thể hoạt động chỉ là suy đoán. Apple chắc chắn sẽ nghiên cứu các chi tiết tốt hơn trước khi phát hành tính năng này. Và bạn không nên mong đợi nó ít nhất một thời gian. Công ty thậm chí có thể quyết định không tiếp tục với tính năng này. Sẽ rất thú vị khi xem Apple làm gì với bằng sáng chế này, vì vậy hãy xem không gian này.