Nhân viên tại gã khổng lồ công nghệ Google lo lắng rằng hệ thống đánh giá nhân viên mới của công ty có thể dẫn đến tình trạng sa thải nhân công trên diện rộng và họ đã gửi thư cho phó chủ tịch phụ trách nhân sự của công ty để bày tỏ mối lo ngại của mình.

Khi Google chuẩn bị cho một chiến dịch cắt giảm chi phí, năm nhân viên và đại diện nhân viên từ trụ sở chính ở Thụy Sĩ đã gửi một lá thư tới HR. Những công nhân bị xếp hạng kém theo hệ thống mới có thể bị mất việc làm.

“Số lượng và sự phân phối các cáo buộc đến với chúng tôi cho thấy rằng ít nhất một số nhà quản lý đã được khuyến khích mạnh mẽ để thực hiện hạn ngạch”, một lá thư mà The New York Times có được cho biết. Bức thư, theo báo cáo của New York Times, cho thấy các nhân viên của Google lo lắng rằng doanh nghiệp đang hướng tới việc sa thải thêm do các lựa chọn và cảnh báo quản lý gần đây.

Nhờ bức thư, giờ đây chúng ta biết rằng công ty công nghệ Mỹ đã đóng cửa nhiều văn phòng nhỏ và loại bỏ sáng kiến ​​kiểm duyệt nội dung. Tập đoàn có kế hoạch giảm chi tiêu vào năm 2023 để đối phó với sự suy thoái công nghệ trên toàn thế giới.

ĐỌC THÊM:  Samsung ra mắt TV OLED đầu tiên của mình, S95B

CEO của Alphabet (công ty mẹ của Google), Sundar Pichai, đã thảo luận về “mục tiêu kinh doanh” của công ty vào tháng 10. Giám đốc điều hành 50 tuổi cho biết công ty “sẽ tập trung vào một nhóm sản phẩm và mục tiêu thương mại đã xác định.” Ông tiếp tục nói rằng Google sẽ giảm tỷ lệ tuyển dụng mới và sẽ “quản lý” việc gia tăng chi tiêu. Ngoài ra, bài báo nói rằng Google đã hứa với công nhân của mình rằng họ sẽ giảm chi phí bất động sản và các ưu đãi khác trước khi sa thải nhân viên.

Đã có một thời gian tạm lắng trên toàn thế giới trong ngành công nghệ. Microsoft, metavà Twitter chỉ là một vài ví dụ về các công ty CNTT đã sa thải một số lượng lớn nhân viên để tiết kiệm tiền. Ngay cả Google cũng bị ảnh hưởng bởi sự chậm chạp. Bảng chữ cái, công ty mẹ của Google, đã báo cáo vào tháng 10 rằng thu nhập của doanh nghiệp đã giảm mạnh tới 27% trong quý thứ ba. Mặc dù chưa xảy ra tình trạng sa thải nhân công trên diện rộng tại Google, nhưng những lựa chọn gần đây của ban lãnh đạo đã khiến người lao động lo ngại.

Cũng đọc: India Inc xem xét lại WFH và tuyển dụng trong bối cảnh các trường hợp COVID gia tăng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Mẹo cần thiết để phát triển kế hoạch thu hút khách hàng cho các công ty dựa trên dịch vụ và công ty luật