Các nhà phân tích cho biết các nhân viên cấp trung sẽ phải chứng minh hiệu suất và đóng góp của họ vào lợi nhuận trong một môi trường kinh tế đầy thách thức hơn. Tiền lương của những nhân viên cấp cao được thuê với giá cao trong hai năm qua cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn trong năm nay khi các công ty cố gắng tối ưu hóa chi phí và sử dụng nhân viên của họ tốt hơn.

Nhân viên có năm đến mười hai năm kinh nghiệm chiếm 70% lực lượng lao động trong các tổ chức dịch vụ CNTT lớn vào năm ngoái, theo Sunil ChemmankotilGiám đốc điều hành của Đội cho thuê kỹ thuật số.

“Tài năng này được thuê với mức lương cắt cổ, dẫn đến sự phình to ở giữa. Trong hầu hết các trường hợp, họ được thuê với mức lương cao hơn 50%-60% so với bình thường,” Chemmankotil nói.

Ông nói thêm rằng nhóm này có những bộ kỹ năng tuyệt vời và mặc dù có thể khó thay thế chúng nhưng các công ty phải giữ lại chúng.

“Lớp trung lưu được thuê với mức lương cao hơn chắc chắn sẽ bị xem xét kỹ lưỡng và phải cung cấp kết quả; nếu sự tiêu hao xảy ra trong nhóm này, nó sẽ được thay thế bằng tiền lương bình thường hóa,” ông nói.
Các công ty công nghệ đang đánh giá chi phí nhân viên sau gần 18 tháng có nhu cầu nhân tài cao trong lịch sử.

ĐỌC THÊM:  Dòng sản phẩm TV 2022 của Panasonic bao gồm không dưới 5 mẫu OLED mới

Sau kết quả quý 3, các nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu cho biết họ sẽ ưu tiên các giải pháp tối ưu hóa chi phí nội bộ trong các quý tiếp theo để tăng khả năng phục hồi lợi nhuận.

“Trong các hệ thống quản lý hiệu suất của mỗi tổ chức, chúng ta sẽ thấy một số loại đánh giá dựa trên Đường cong Bell, trong đó cả những người thực hiện tốt nhất và những người thực hiện thấp nhất, khi so sánh, sẽ được xác định. Vijay Sivaram, Giám đốc điều hành của Quess IT Staffing cho biết, khoảng 5% nhân viên có thành tích kém nhất sẽ được các tổ chức đưa vào các chương trình cải thiện hiệu suất nếu họ không đáp ứng các tiêu chí về năng suất.

Cũng đọc: Bạn có thuộc ngành công nghiệp trò chơi không? Thực hiện cuộc khảo sát này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Công nghiệp thực phẩm và những lợi thế của chuỗi khối