Mới đây, công ty mẹ của Google Bảng chữ cái Inc gần đây đã sa thải khoảng 12000 nhân viên, và Google CEO Sundar Pichai đã chia sẻ tin tức đau lòng này với các nhân viên qua email.

Hành động này đã dẫn đến một cú sốc đáng kể cho thế giới và những người bị sa thải đã chia sẻ một số câu chuyện đau lòng và yêu cầu CEO từ chức. Pichai, mặc dù gọi đây là “thời kỳ khó khăn” và thậm chí trên mạng xã hội, Alphabet Inc đã hỗ trợ các nhân viên.

Pichai, trong một bài đăng, nói rằng việc sa thải rất khó khăn đối với công ty nhưng công ty đã theo dõi và xem xét tất cả các lĩnh vực và chức năng của sản phẩm. Hơn nữa, công ty đảm bảo rằng mọi người và vai trò được liên kết với các ưu tiên cao nhất.

Pichai cũng đề cập rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được cung cấp gói trợ cấp thôi việc, bao gồm 16 tuần lương, 2 tuần cho mỗi năm làm thêm tại Google và ít nhất 16 tuần hưởng GSU.

Liên minh Công nhân Bảng chữ cái (AWU-CWA) đã tweet “Mặc dù ban lãnh đạo Bảng chữ cái tuyên bố “chịu trách nhiệm hoàn toàn”, nhưng điều đó không an ủi chút nào đối với 12.000 công nhân hiện không có việc làm. Đây là hành vi không thể chấp nhận được đối với một công ty đã kiếm được 17 tỷ đô la lợi nhuận chỉ trong quý trước.

ĐỌC THÊM:  5 mẹo SEO hiệu quả cho trang web tự lưu trữ của bạn

Một nhân viên tên là Vishal Singh, Giám đốc Kỹ thuật của YourDOST, cho biết: “Tại sao Sundar Pichai nên tiếp tục ở Google. Nếu anh ta đặt cược sai, anh ta phải trả giá cho nó. Hội đồng quản trị nên sa thải anh ta. Điều tương tự cũng xảy ra với Satya Nadella tại Microsoft và Amazon. Ngay cả các chính trị gia cũng được cho là sẽ từ chức sau khi xảy ra sai sót. Các nhà lãnh đạo phải trả giá đắt. Họ chỉ không thể gửi thư giải thích những quyết định khó khăn. Điều đó đang diễn ra rất nhẹ nhàng. Họ phải trả giá cho những quyết định sai lầm của mình. Buck dừng lại ở lãnh đạo cao nhất

Thông báo được đưa ra thông qua một email tự động và sau đó tài khoản của họ bị vô hiệu hóa vào lúc 3 giờ sáng. Hầu hết mọi người đều bị sốc trước email này và thậm chí họ còn tận dụng cơ hội để cho người dùng biết rằng họ cũng sẵn sàng xem xét các cơ hội.

“Thật buồn khi chia sẻ, tôi bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải hôm nay tại
@Google Tôi có thời hạn đến cuối tháng 3 để tìm một vai trò trong nội bộ – và tôi thực sự muốn ở lại. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện nếu bạn đang tìm kiếm ai đó có hơn một thập kỷ kinh nghiệm cộng đồng trực tuyến,” một người dùng khác viết.

ĐỌC THÊM:  Party of Zero - SiteProNews

Cũng đọc: TCS điều chỉnh hệ thống đánh giá; bao gồm các điểm bổ sung cho công việc từ nhân viên văn phòng