Narayana Murthy, người đồng sáng lập Infosys, coi trọng việc đúng giờ và nêu gương tốt cho nhân viên của mình. Anh là nhân viên thường xuyên ở nơi làm việc từ năm hai mươi hai tuổi, có mặt lúc sáu giờ hai mươi mỗi sáng và ở lại đến tám hoặc chín giờ tối. Murthyhiện đã 76 tuổi, thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã không dành đủ thời gian cho hai con vì quá bận xây dựng. Infosys.

Anh ấy nhẹ nhàng sửa lỗi cho người phỏng vấn khi anh ấy nói rằng có “những câu chuyện huyền thoại” về việc Narayana Murthy đến khuôn viên Infosys lúc 7 giờ sáng Narayana Murthy nói thêm, “6:20 sáng”

Trước khi nghỉ hưu vào năm 2011, điều đầu tiên anh ấy làm là đến thăm khuôn viên Infosys vào mỗi buổi sáng.

Khi được hỏi về tính đúng giờ của mình, Murthy cho biết nó “đã gửi một thông điệp không thể xóa nhòa cho bọn trẻ về việc đi làm đúng giờ.”

Trong cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy phải từ bỏ thời gian với hai đứa con của mình, Rohan và Akshata, để bắt đầu Infosys.

Theo tôi, trở thành một doanh nhân đòi hỏi một sự dũng cảm nhất định. Về cơ bản, đó là về việc tập hợp một số can đảm. Câu chuyện này nói về việc cúng dường. Narayana Murthy giải thích: “Tất cả là học cách chờ đợi. Những đứa trẻ của chúng tôi, Akshata và Rohan, là những kẻ thất bại thực sự ở đây. Thành thật mà nói, tôi không có thời gian rảnh rỗi để đi chơi với họ. Sudha chăm sóc họ.

ĐỌC THÊM:  Amazon Prime Day 2022: mọi thứ bạn cần biết

Murthy nói rằng tất cả những gì họ có, từ bằng tiến sĩ đến bằng Stanford, đều là nhờ cô ấy.

Narayana Murthy bắt đầu Infosys vào năm 1981 với khoản vay 10.000 Rs từ vợ. Gã khổng lồ phần mềm hiện có mức định giá thị trường gần 80 tỷ đô la và sử dụng hơn 3,35 vạn nhân viên.

Cũng đọc: Các CEO của TCS, Infosys và Wipro chứng kiến ​​mức tăng lương 1500% trong thập kỷ qua