Lần tới khi thèm trái cây tươi, bạn có thể muốn ăn một vài quả nho. Theo một nghiên cứu mới đây, chúng không chỉ là một món ăn ngon mà còn có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Trong nghiên cứu, được xuất bản gần đây bởi Thức ăn tạp chí, khi khoảng hai cốc nho được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày bao gồm một lượng lớn thực phẩm giàu chất béo, nó dẫn đến giảm thiểu các vấn đề về gan nhiễm mỡ, nâng cao mức độ gen chống oxy hóa và tăng tuổi thọ. Mặc dù đối tượng của nghiên cứu là chuột chứ không phải con người, Tiến sĩ John Pezzuto, một thành viên của nhóm từ Đại học Tây New England thực hiện nghiên cứu, ước tính rằng một người có thể tận hưởng một cuộc sống có thể dài hơn bốn hoặc năm năm Có thể ngược lại nếu họ bắt đầu ăn nho thường xuyên, theo EurekAlert !.

“Điều khiến tôi hào hứng với nghiên cứu và chủ đề này là sẽ có nhiều nghiên cứu hơn được thực hiện về chất chống oxy hóa và vai trò của chúng trong việc quản lý và phòng ngừa bệnh tật nói chung. Điều này sẽ cung cấp thêm lý do để mọi người tập trung vào nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của họ , ” Laura McDermott MS, RDN, CDmột chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận với Nhóm vật lý trị liệu RET, cho biết Ăn cái này, không phải cái kia!.

nho đỏ và xanh
Shutterstock

Đối với lý do tại sao nho rất tốt cho sức khỏe, McDermott lưu ý rằng “hàm lượng chất chống oxy hóa làm cho nho chống viêm trong tự nhiên.” Thật vậy, McDermott lưu ý rằng “nho có nhiều chất chống oxy hóa bao gồm resveratrol, catechin, quercetin và anthocyanins.” Mặc dù cô thừa nhận rằng “những cái tên đó có thể không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết mọi người”, cô giải thích rằng “điều rút ra là nho có nhiều chất chống oxy hóa, kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp chống lại các gốc tự do, giảm stress oxy hóa và tạo ra chất chống kết quả viêm. “

ĐỌC THÊM:  Những thực phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính chưa được phát hiện này

McDermott cho biết thêm rằng “nho cũng tốt cho sức khỏe vì chúng chứa các chất dinh dưỡng thực vật, cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp giữ cho các tế bào và DNA của bạn khỏe mạnh, và do đó giúp bạn khỏe mạnh!”

McDermott nói: “Chất chống oxy hóa là một trong những thành phần thú vị nhất của thực phẩm, và nói thêm,“ thực tế là chúng có thể đi vào hệ thống của chúng ta và giúp chống lại chứng viêm (giảm stress oxy hóa) là một điểm cộng rất lớn! ”

McDermott cũng chỉ ra rằng, “Nghiên cứu này, cũng như các nghiên cứu khác được thực hiện với chất chống oxy hóa từ nho, đang sử dụng số lượng rất ‘bình thường’ – có nghĩa là bạn có thể kết hợp trong một hoặc hai cốc vào ngày của mình và gặt hái những lợi ích chống oxy hóa – không cần phải đi phát điên với nó! “

Desirée O

Desirée O là một nhà văn tự do bao gồm các tin tức về lối sống, thực phẩm và dinh dưỡng trong số các chủ đề khác. Đọc thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  # 1 Berry tốt nhất cho lượng đường trong máu cao, các chuyên gia dinh dưỡng nói