Các nhà lãnh đạo ngành hôm thứ Ba đã ca ngợi quyết định của chính phủ bổ nhiệm Bộ CNTT làm cơ quan đầu mối cho các vấn đề liên quan đến trò chơi trực tuyến.

Trong một thông báo, Trung tâm cho biết các vấn đề liên quan đến chơi game trực tuyến bây giờ sẽ được chăm sóc bởi Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin (MeitY).

Một lực lượng đặc nhiệm liên bộ do MeitY thành lập để điều chỉnh trò chơi trực tuyến, vào tháng 10 đã đề xuất thành lập một cơ quan quản lý trung ương cho ngành, xác định rõ ràng trò chơi kỹ năng và may rủi là gì.

“Một quy định trung tâm thống nhất cho trò chơi kỹ năng trực tuyến đã là nhu cầu lâu dài của ngành và bước này hy vọng sẽ dẫn đến một khung pháp lý tiến bộ được củng cố bởi phúc lợi của người tiêu dùng”, ông nói. Roland đổ bộGiám đốc điều hành, Liên đoàn trò chơi toàn Ấn Độ (AIGF).

Joy Bhattacharya, Tổng giám đốc, Liên đoàn thể thao ảo Ấn Độ (FIFS) cho biết việc bổ nhiệm MeitY làm cơ quan quản lý trung ương sẽ mang lại sự rõ ràng và chắc chắn cho các nhà đầu tư, ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

“Quyết định này phù hợp với sáng kiến ​​của chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, trò chơi và truyện tranh (AVGC), biến Ấn Độ trở thành trung tâm toàn cầu về trò chơi trực tuyến.

ĐỌC THÊM:  Nhóm Nghiên cứu SBB về Khảo sát Giấy phép Xây dựng (BPS)

“Chúng tôi chắc chắn rằng ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến sẽ phát triển một cách có trách nhiệm dưới sự hướng dẫn của MeitY và ngành này mong muốn được hợp tác với MeitY trong việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý cân bằng,” Bhattacharjya nói thêm.

Ngành công nghiệp cũng hoan nghênh động thái của Trung tâm để Bộ Thanh niên và Thể thao (MYAS) điều chỉnh thể thao điện tử như một phần của các sự kiện thể thao đa môn.

Landers cho biết: “Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ được công nhận, các quy tắc và thủ tục tốt hơn để lựa chọn các đội Ấn Độ cho các sự kiện quốc tế như Đại hội thể thao châu Á và cũng mang đến cơ hội và cơ sở vật chất tốt hơn cho những người chơi thể thao điện tử của chúng tôi ngang bằng với các vận động viên thể thao khác”. .

Doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi di động Ấn Độ được dự đoán sẽ vượt quá 1,5 tỷ USD vào năm 2022 và đạt 5 tỷ USD vào năm 2025.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Bộ Điện tử và CNTT, Rajeev Chandrasekhartrong một văn bản trả lời câu hỏi trên tờ Rajya Sabha, nói rằng các quy tắc về quy định chơi game trực tuyến đã được áp dụng.

“Các quy tắc này đưa ra nghĩa vụ cụ thể đối với các bên trung gian, bao gồm cả bên trung gian cung cấp trò chơi trực tuyến, phải tuân thủ sự cẩn trọng và cung cấp rằng nếu họ không tuân thủ sự cẩn trọng đó, họ sẽ không còn được miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với thông tin hoặc dữ liệu hoặc liên kết truyền thông của bên thứ ba được tổ chức bởi họ,” câu trả lời đã nói.

ĐỌC THÊM:  Apple có kế hoạch sớm chuyển sản xuất iPhone sang Ấn Độ

Trong khi đó, Thống đốc bang Tamil Nadu RN Ravi trong tháng này đã không đồng ý với Dự luật cấm chơi game trực tuyến và quy định về trò chơi trực tuyến của Tamil Nadu, năm 2022.

Theo các nguồn tin trong ngành, dự luật cờ bạc gây tranh cãi đã im lặng về cách kiểm soát mối đe dọa của các nhà điều hành cờ bạc và cá cược nước ngoài, trong khi tìm cách cấm các nền tảng cờ bạc hợp pháp của Ấn Độ.