Elon Musk đã thông báo rằng thiết bị được sử dụng trong liên kết thần kinh máy tính não đã sẵn sàng để thử nghiệm trên người và anh ấy dự định sẽ bắt đầu chúng sau khoảng sáu tháng nữa.

Neuralink đã gửi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) gần như tất cả tài liệu cần thiết để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người. Sau khi phát biểu tại một sự kiện nội bộ, CEO mới của Twitter đã viết: “Bây giờ chúng tôi tin chắc rằng thiết bị liên kết thần kinh đã sẵn sàng cho mọi người, vì vậy thời gian là một chức năng của quá trình phê duyệt của FDA.”

Nhiệm vụ của Neuralink là phát triển các giao diện máy tính-não có thể cấy ghép có thể được sử dụng để vận hành các thiết bị điện tử chỉ bằng nỗ lực tinh thần. Bài thuyết trình của Musk và các đồng nghiệp của ông về khoa học và kỹ thuật làm nền tảng cho công nghệ Neuralink của họ đã được thực hiện trong hội nghị ở Mỹ.

Các thiết bị Neuralink đủ mỏng và linh hoạt để cấy vào não, nơi chúng có thể đóng vai trò là “sợi chỉ”. Nói thêm, Musk nói, “Nó giống như thay thế một phần hộp sọ của bạn bằng một chiếc đồng hồ đeo tay, vì không có sự so sánh nào tốt hơn.”

Theo ông, tiện ích này có thể được cải thiện theo thời gian. Musk phát biểu trước đám đông: “Tôi khá tin rằng bạn sẽ không muốn có iPhone 1 trong đầu nếu có iPhone 14.”

ĐỌC THÊM:  Rò rỉ mới cho thấy có một chiếc Samsung Galaxy Watch 5 Pro đang hoạt động

Musk đã gợi ý rằng bộ phận cấy ghép của Neuralink, được chế tạo để theo dõi và kích thích hoạt động của não, có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề như béo phì. Musk nói rằng chip não Neuralink có thể khôi phục chuyển động cho người bị liệt và dẫn đến một tương lai siêu trí tuệ của con người.

Gần đây, chip não đã được cấy vào não khỉ tại Đại học California, Davis cho một loạt thí nghiệm. Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2017, Neuralink đã cho thấy việc cấy ghép não ở chuột lang và khỉ.

Mục tiêu tổng thể của dự án là tạo ra một liên kết trực tiếp giữa bộ não của một người và máy tính để chống lại hiệu quả của AI và dự định thực hiện điều đó bằng cách sử dụng một thiết bị “giống như máy khâu” để gắn các sợi chỉ vào một bộ phận được cấy ghép. chip não.

Cũng đọc: Bạn nên làm gì khi tình trạng H-1B của bạn gặp rắc rối

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Cách các doanh nghiệp đang sử dụng rô bốt tri ân để tăng mức độ trung thành