Rau cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim, xương, da và mắt. Nếu bạn không phải là người thích ăn một số loại rau thì đó không phải là vấn đề vì có rất nhiều loại để lựa chọn và rất nhiều cách để chế biến chúng để giúp bạn có được món rau hàng ngày.

Tuy nhiên, rau tốt cho sức khỏe của bạn, bạn vẫn có thể phá hoại cơ thể mình. Nếu bạn đang ăn chúng theo những cách nhất định, chẳng hạn như cách bạn nấu chúng, bạn thậm chí có thể tốt hơn khi ăn thức ăn nhanh. Dựa theo Molly Hembree, MS, RD, LDmột chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là thành viên của Ban chuyên gia y tế của chúng tôi, một trong những cách tồi tệ nhất để ăn rau là khi chúng được chiên.

Hembree nói: “Có rất nhiều ví dụ về những cách bạn không nên ăn rau, bao gồm cả thực phẩm chiên và nướng.

Hembree nói thêm rằng mặc dù các chất dinh dưỡng trong rau vẫn được giữ nguyên, nhưng chính những gì bạn đang thêm vào đó lại khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn đối với bạn.

Hembree giải thích: “Không nhất thiết thành phần dinh dưỡng thay đổi khi bạn nấu rau theo một cách nhất định. “Chỉ là mọi người có thể nghĩ rằng họ đang ‘ăn rau’ trong khi thực tế đó là một khẩu phần rất nhỏ. Và, với chi phí bổ sung nhiều dầu, natri, đường hoặc ngũ cốc tinh chế, v.v.”

ĐỌC THÊM:  5 chất bổ sung có thành phần chất lượng thấp nhất

Ví dụ như bông cải xanh xào. Một chén (85 gram) bông cải xanh chiên hoặc nghiền chứa 279 miligam natri. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ, khuyến nghị rằng lượng natri hàng ngày của bạn là 2.300 miligam. Một chén bông cải xanh chiên sau đó sẽ cung cấp khoảng 12% lượng natri hàng ngày của bạn!

Nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên – bao gồm cả rau chiên – có hại cho sức khỏe của bạn

Đĩa rau xào
Shutterstock

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn đồ chiên rán có liên quan đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Ví dụ, tiêu thụ thường xuyên thực phẩm chiên có liên quan đến nguy cơ cao hơn về tử vong do mọi nguyên nhân và tử vong do tim mạch ở phụ nữ ở Hoa Kỳ, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Y khoa Anh.

Ngoài ra, nghiên cứu được công bố trên tạp chí, Chất dinh dưỡngnghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm chiên nhiều lần hoặc nhiều hơn một tuần có liên quan đến nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại 2, suy tim, béo phì và tăng huyết áp.

Để khẳng định thêm về tác động tiêu cực của đồ chiên, một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên tạp chí, Trái timcho rằng ăn thức ăn chiên có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim nặng và đột quỵ.

Lấy đi

Mặc dù Hembree khuyên bạn nên tránh xa nồi chiên, cô ấy tin rằng bạn không nhất thiết phải ăn rau thông thường. Ở mức độ vừa phải, bạn có thể thêm một số lớp phủ lên trên và làm cho chúng có hương vị ngon, tất cả mà vẫn tốt cho sức khỏe.

ĐỌC THÊM:  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây là những món ăn nhẹ tốt nhất giúp trao đổi chất nhanh hơn

“Chẳng hạn như bông cải xanh với một ít (một hoặc hai muỗng canh) pho mát là hoàn toàn tốt”, Hembree gợi ý. “Nhưng những miếng rau nhỏ trong hàng tấn tẩm bột chiên xù thì rất khác.”

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một nhân viên viết kịch bản cho Ăn cái này, không phải thế! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm