Trong vài năm qua, các nhà tiếp thị đã phải suy nghĩ lại về các chiến lược, chiến thuật tiếp thị và cách họ giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn cạnh tranh và tăng doanh thu trong năm nay, bạn phải hiểu cách điều hướng các xu hướng tiếp thị thành công.

Dưới đây là 5 xu hướng tiếp thị hot nhất cho năm 2022.

Nếu bạn đang tìm kiếm các xu hướng khác, hãy đọc thêm về bảy xu hướng tiếp thị hot cho năm 2022.

1. Trải nghiệm khách hàng tốt là điều cần thiết

Trải nghiệm khách hàng là nước sốt bí mật của một chiến lược tiếp thị thành công và một chiến lược thương hiệu thành công.

Cuộc trò chuyện và câu chuyện

Để giành chiến thắng vào năm 2022, bạn phải kể những câu chuyện hấp dẫn và nhất quán bằng nhiều kênh tiếp thị và mạng xã hội.

Làm điều này trong khi cải thiện nội dung của bạn để trò chuyện và cá nhân hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn, với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị?

Để tiếp thị thành công vào năm 2022, bạn phải tìm cách thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Trong số những thứ khác:

 • Xây dựng các chiến dịch tiếp thị dựa trên các chiến lược được hoạch định kỹ lưỡng.
 • Xây dựng một thương hiệu đích thực, đáng tin cậy.
 • Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao để kể những câu chuyện đáng nhớ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tiếp thị phụ nữ.
 • Đừng tự đề cao hoặc bán hàng-y.
 • Cung cấp cho khán giả của bạn thông tin chính xác, có thể hành động mà họ có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Tạo nội dung giáo dục giúp khán giả mục tiêu hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn và dạy họ điều gì đó hữu ích và có giá trị.

Thật hấp dẫn khi sử dụng các công cụ tự động như trình tạo nội dung dựa trên AI để tăng tốc các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, đây là một sai lầm. Mọi người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa nội dung do máy tính viết và nội dung do người thật tạo ra.

Mọi người khao khát và mạnh mẽ thích những tương tác đích thực. Nếu thương hiệu của bạn đáp ứng nhu cầu này một cách nghiêm túc và trung thực, bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

Tạo nội dung tương tác

Nội dung tương tác sẽ tiếp tục phổ biến.

Ví dụ: các cuộc thăm dò và câu đố vẫn là những yếu tố thành công trong các chiến dịch tiếp thị và các công cụ thiết yếu mà bạn nên xem xét trong chiến lược tiếp thị của mình. Chúng tôi đã sử dụng chiến lược này tại cộng đồng trong nhiều năm và nó đã có hiệu quả.

Ví dụ: câu đố về logo gồm năm câu hỏi của chúng tôi yêu cầu khách hàng tiềm năng chọn biểu tượng công ty tốt hơn từ một số lựa chọn. Chỉ 24% số người trả lời đúng cả năm câu hỏi.

Bài kiểm tra tên doanh nghiệp gồm năm câu hỏi của chúng tôi yêu cầu khách hàng tiềm năng chọn tên doanh nghiệp tốt hơn từ một số lựa chọn. Chỉ 20% số người trả lời đúng cả năm câu hỏi.

Các câu đố và cuộc thăm dò có thể nhẹ nhàng, vui nhộn, có thể chia sẻ và nhanh chóng. Bạn sẽ giải trí cho khách hàng nhưng cũng tìm hiểu thông tin có giá trị về họ.

Có nhiều cách có giá trị khác để tạo tương tác, bao gồm báo cáo, hướng dẫn, đồ họa thông tin, sách điện tử tương tác và video dạng ngắn (thêm về những cách bên dưới).

ĐỌC THÊM:  Flippin 'heck: Đây có phải là Samsung Galaxy Z Flip 4?

2. Tiếp thị bảo mật xây dựng lòng tin

Các thương hiệu như Apple đã biến tiếp thị bảo mật trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể của họ và đã tạo ra sự khác biệt thành công và hấp dẫn cho sản phẩm của họ với các đối thủ cạnh tranh.

Kết quả là, mọi người ngày càng nhận thức được quyền riêng tư.

Tin tặc, vi rút và thu thập dữ liệu bí mật, trái phép trên web và ứng dụng di động đã khiến nhiều người mất lòng tin vào công nghệ và thương hiệu.

Nói chung, người tiêu dùng và cơ quan quản lý đã yêu cầu các chính sách và thực hành tốt hơn về quyền riêng tư. Họ yêu cầu các thương hiệu phải chịu trách nhiệm về cách họ thu thập và sử dụng dữ liệu. Các thương hiệu khổng lồ như Facebook đã bị soi vào kính hiển vi vì họ đã chứng minh sự coi thường quyền riêng tư của mọi người nhiều lần.

Đã có một lời kêu gọi mạnh mẽ về sự minh bạch trong vài năm qua và lời kêu gọi này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Tiếp thị tự động hóa đang trở nên phổ biến hơn

Các thương hiệu thành công đang đầu tư vào tự động hóa tiếp thị. Công nghệ AI và những tiến bộ trong khoa học dữ liệu đã cho phép các nhà tiếp thị phân tích hành vi mua hàng, lịch sử duyệt web và các thông tin khác để cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.

Vì vậy, thay vì hiển thị các quảng cáo chung chung và gây khó chịu khiến mọi người mệt mỏi và tạo ra sự mất hứng thú và không tin tưởng, bạn có thể tạo ra các chiến thuật tiếp thị và quảng cáo cá nhân, độc đáo hơn, phù hợp hơn với sở thích của khách hàng.

AI đã có thể phân tích và dự đoán động thái tiếp theo của khách hàng của bạn. Và mặc dù AI không phải là điều tầm thường để sử dụng trong các chiến dịch của bạn, nhưng nhiều sản phẩm tập trung vào doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xây dựng các chiến dịch thông minh nhắm mục tiêu quảng cáo, sản phẩm hoặc dịch vụ ngay khi khách hàng tiềm năng muốn hoặc cần những sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Trải nghiệm được cá nhân hóa như vậy có thể tạo ra sự trung thành mạnh mẽ của khách hàng và mang lại lợi ích thực sự cho đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Video dạng ngắn

TikTok đã phát triển từ một nền tảng lệch lạc thế hệ Z thành một cỗ máy tiếp thị khổng lồ.

Mặc dù bạn không nên bỏ qua TikTok và nhiều bài học của nó, nhưng TikTok không phải là nền tảng duy nhất cho các video dạng ngắn.

Trong vài năm qua, thế giới đã phải sáng tạo từ những ngôi nhà chật hẹp của chúng ta. Chúng tôi chưa có quyền truy cập vào nhiều công cụ tiên tiến để tạo ra các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị hào nhoáng. Do đó, gu thẩm mỹ DIY (do-it-yourself) trở nên phổ biến. Mặc dù nội dung chất lượng sản xuất trông tuyệt vời, nhưng nó thiếu cảm giác bắt mắt và dễ hiểu của nội dung tự làm.

Và bởi vì bộ não của chúng ta được điều kiện để phản ứng nhanh hơn với phần thưởng tức thì, nên các video dạng ngắn ngày càng trở nên phổ biến. Lý do cho điều này rất đơn giản: thời gian thu được một lượng dopamine càng ngắn thì càng tốt.

Đó là nước sốt bí mật đối với TikTok và đó cũng là chiến lược được sử dụng bởi các nền tảng khác như Facebook, Instagram Stories / Reels và YouTube Shorts.

4. Nội dung Vẫn là Vua

Nội dung đã thống trị hoạt động tiếp thị trong nhiều năm vì nội dung được sản xuất tốt sẽ lâu dài, hấp dẫn và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

ĐỌC THÊM:  3 lý do khiến iPad của bạn sạc chậm

Tuy nhiên, giống như mọi thứ khác, nội dung liên tục phát triển.

Mọi người đã trở nên tỉ mỉ và chọn lọc về nội dung họ đọc và chia sẻ cũng như các nền tảng họ sử dụng.

Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng đòi hỏi các doanh nghiệp phải phát triển và thích ứng với cách họ tạo, chia sẻ và quảng bá nội dung.

Nội dung video đã thống trị trong vài năm qua và sẽ tiếp tục thống trị vào năm 2022. Bạn có thể mong đợi video sẽ trở nên thiết yếu hơn nữa trong bộ công cụ tiếp thị của doanh nghiệp mình.

Thách thức lớn nhất đối với các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị là làm thế nào để tối ưu hóa nội dung video để trở nên nổi bật. May mắn thay, việc sản xuất video không còn đáng sợ như những năm trước. Những gì sẽ mất hàng tuần và một nhóm gồm nhiều người để sản xuất giờ đây có thể được thực hiện bởi một người trong vài cú nhấp chuột với các công cụ như Adobe Spark Video và InVideo.

5. Sức mạnh của người ảnh hưởng vi mô

Không giống như những người nổi tiếng, những người thường có hàng triệu người theo dõi, những người có ảnh hưởng nhỏ thường có 1.000 đến 100.000 người theo dõi. Tuy nhiên, điều mà người có ảnh hưởng nhỏ thiếu ở những người theo dõi được cân bằng bởi sự tương tác mạnh mẽ của khán giả.

Trong vài năm qua, tỷ lệ tương tác của những người có ảnh hưởng vi mô đã tăng trung bình 130%. Thành công này có thể là do một số yếu tố:

 • Những người nổi tiếng thường lạc lõng với thực tế. Họ phát sóng từ những dinh thự triệu đô và thường xuyên phàn nàn về những vấn đề của thế giới thứ nhất. Mọi người ngày càng cảm thấy khó liên quan đến những vấn đề này.
 • Những người có ảnh hưởng nhỏ thường giống những người theo dõi họ hơn. Chúng dễ hiểu hơn, ít đáng sợ hơn và dễ hiểu hơn.
 • Những người có ảnh hưởng vi mô nhận thức được bản năng phải nói gì, nói khi nào và cách truyền tải thông điệp của họ.
 • Bởi vì những người theo dõi của họ nhỏ hơn, những người có ảnh hưởng nhỏ sẽ tham gia và tương tác với khán giả của họ nhiều hơn. Điều đó cung cấp kết nối thực sự mà mọi người khao khát.
 • Những người có ảnh hưởng vi mô cũng ít tốn kém hơn. Giá cả của chúng phải chăng, dễ làm việc hơn và hầu hết đều có thể nhanh chóng sản xuất nội dung. Điều này giúp các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nhỏ cung cấp nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu đúng thời gian.

Làm thẩm định của bạn. Bản sắc của công ty bạn gắn chặt với những người có ảnh hưởng, vì vậy hãy chọn những người có ảnh hưởng nhỏ, những người sẽ thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị của bạn và không khiến bạn phải tranh cãi.

Tiếp thị đang phát triển nhanh chóng. Các xu hướng mới đòi hỏi các chiến lược mới. Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thích ứng với những thay đổi này sẽ phát triển mạnh vào năm 2022.