Là một nguồn mạnh mẽ của chất chống oxy hóa và một loại thực phẩm đã được chứng minh để giảm huyết áp, sô cô la đen có thể là một sự thay thế lành mạnh khi ăn vặtnhưng một nghiên cứu mới đáng báo động từ Báo Người Tiêu Dùng đã tìm thấy các kim loại nặng nguy hiểm trong các thanh sô cô la đen của các thương hiệu mà bạn biết, như Hershey’s, Theo và Trader Joe’s.

Tiêu thụ những kim loại nặng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ vì chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. “Nhưng có những rủi ro đối với mọi người ở mọi lứa tuổi,” Tunde Akinleye, nhà nghiên cứu an toàn thực phẩm của Consumer Reports, người đứng đầu cuộc thử nghiệm, cho biết trong một báo cáo. tuyên bố. “Để xác định rủi ro do sôcôla gây ra trong thử nghiệm của CR, chúng tôi đã sử dụng mức liều tối đa cho phép của California (MADL) đối với chì (0,5 microgam) và cadmium (4,1 mcg).” Kết quả là gây sốc.

Hãy đọc tiếp để biết chính xác nhãn hiệu sô cô la đen nào đã được đề cập và kim loại nào đã được tìm thấy—và cách bạn có thể giữ an toàn.

màn trập

Một trong những mối nguy hiểm chính của việc ăn cadmium là nó có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Khi cadmium được ăn vào cơ thể, nó sẽ được hấp thụ vào máu và có thể tích tụ trong gan, thận và các cơ quan khác. Nó cũng có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tiếp xúc lâu dài với cadmium có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tổn thương thận, thiếu máu và yếu xương. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư và các vấn đề về hô hấp. Trong trường hợp nghiêm trọng, ngộ độc cadmium có thể dẫn đến tử vong.

Một trong những nguồn phơi nhiễm cadmium chính là qua chế độ ăn uống. Cadmium có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc, quả hạch và rau, đặc biệt là những loại được trồng trên đất bị nhiễm cadmium (và vâng, kết quả là cả sô cô la đen). Nó cũng có thể được tìm thấy trong một số động vật có vỏ và trong nước đã bị nhiễm cadmium từ các nguồn công nghiệp.

ĐỌC THÊM:  Đây là loại phô mai nhúng mua tại cửa hàng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch, theo một chuyên gia dinh dưỡng
màn trập

Mặc dù chì có một số đặc tính hữu ích nhưng nó cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu nuốt phải hoặc hít phải. Cũng như Cadmium, một trong những mối nguy hiểm chính của việc ăn chì là nó có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian.

Khi ăn phải chì, nó sẽ được hấp thụ vào máu và có thể tích tụ trong xương, gan và các cơ quan khác. Nó cũng có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tiếp xúc lâu dài với chì có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm chậm phát triển và khuyết tật học tập ở trẻ em, huyết áp cao và tổn thương thận ở người lớn, đồng thời tăng nguy cơ ung thư. Trong trường hợp nghiêm trọng, ngộ độc chì có thể dẫn đến tử vong.

Một trong những nguồn phơi nhiễm chì chính là qua chế độ ăn uống. Chì có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, bao gồm một số loại thịt, ngũ cốc và rau, đặc biệt là những loại được trồng trên đất bị nhiễm chì. Nó cũng có thể được tìm thấy trong một số nguồn nước đã bị nhiễm chì từ đường ống hoặc các nguồn khác.

màn trập

Báo cáo Người tiêu dùng đã lập bảng tỷ lệ phần trăm MADL được cung cấp trong một ounce của mỗi loại sô cô la và nhận thấy rằng Sô cô la đen nguyên chất hữu cơ Beyond Good 70% Cacao có mức 112% Cadmium, trong khi Sô cô la đen hữu cơ Alter Eco Organic Blackout 85% Cacao có 204%. và Sô cô la đen hữu cơ rất đậm 85% Cacao của Pascha có tỷ lệ khổng lồ 253%, mức cao nhất trong số các thanh được thử nghiệm.

màn trập

Khi đo hàm lượng chì, Báo cáo Người tiêu dùng đã tìm thấy Sô cô la đen 72% Cacao của Trader Joe có 192%, Sôcôla đen đậm đặc Chocolove 70% ca cao có 152% và Sô cô la ngọt nhẹ đặc biệt của Hershey có nhiều nhất với 265%.

Hàm lượng cadmium và chì cao là của Theo’s Organic Pure Dark 70% Cocoa, Trader Joe’s The Dark Chocolate Lover’s Chocolate 85% Cacao và Green & Black’s Organic Dark Chocolate 70% Cacao.

màn trập

Báo cáo Người tiêu dùng cho biết Sô cô la đen hữu cơ 80% ca cao của Mast, Sô cô la đen hữu cơ Deliciously Dark 70% Cacao của Taza Chocolate và Sôcôla đen đậm đặc 86% Cacao của Ghirardelli là “sự lựa chọn an toàn hơn”, mặc dù mỗi loại đều có một số hàm lượng kim loại nặng.

ĐỌC THÊM:  'Làm sạch lành mạnh' có thực sự là một điều không? Chuyên gia dinh dưỡng cân nhắc

Vì vậy, bạn có nên ngừng ăn những loại sôcôla đen này không? “Mặc dù cả cadmium và chì đều gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, các sản phẩm trong mỗi danh mục được liệt kê theo thứ tự mức độ chì, bởi vì kim loại nặng đó gây ra mối lo ngại đặc biệt và không có lượng nào được coi là an toàn”, Consumer Reports cho biết trong nghiên cứu của họ.

tin tức CBS đã liên hệ với Hiệp hội bánh kẹo quốc gia để bình luận. Người phát ngôn của nhóm cho biết: “Các sản phẩm được trích dẫn trong nghiên cứu này tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn”. Đồng hồ đeo tay CBS. “An toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm vẫn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi và chúng tôi luôn tận tâm minh bạch và có trách nhiệm với xã hội.”

Để bảo vệ bạn khỏi phơi nhiễm cadmium và chì, điều quan trọng là phải biết nguồn gốc của các kim loại nặng này và hạn chế ăn các loại thực phẩm có thể chứa hàm lượng cao các kim loại nặng này. Bạn cũng nên cẩn thận với các sản phẩm mình sử dụng, vì một số đồ gia dụng, chẳng hạn như một số loại sơn, pin và đồ gốm có chứa các kim loại này.

Nếu bạn lo lắng về việc tiếp xúc với kim loại nặng, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình. Họ có thể giúp bạn xác định xem bạn có gặp rủi ro hay không và cung cấp hướng dẫn về cách giảm mức độ phơi nhiễm của bạn.