Lắp ráp một ngôi nhà thông minh có thể là một cơn ác mộng của một nhiệm vụ. Bạn chọn phần cứng nào? Bạn chọn hệ sinh thái nào? Và bạn nên mời loa thông minh nào qua cửa của mình? Với một số sản phẩm không hỗ trợ một số trợ lý giọng nói nhất định, tất cả đều có thể rất khó hiểu. Tuy nhiên, Google vừa thực hiện một bước để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Với kỹ năng mới dành cho Alexa, Google đang mở rộng cánh cửa và cho phép bạn kiểm soát các sản phẩm Nest của mình từ trợ lý thông minh của Amazon. Sau khi kỹ năng được thiết lập, bạn sẽ có thể hét lên với Alexa (hoặc yêu cầu cô ấy một cách độc đáo) để điều khiển camera Nest hoặc chuông cửa của bạn.

Sau khi thiết lập thiết bị Nest của bạn trong ứng dụng Google Home, bạn có thể truy cập ứng dụng Alexa và thiết lập kỹ năng Google Nest. Từ đó, bạn có thể sử dụng thiết bị Alexa của mình với các thiết bị Nest tương thích. Các thiết bị này bao gồm bất kỳ sản phẩm nào trong số năm 2021. Cụ thể là pin Nest Cam (ngoài trời và trong nhà), Nest Cam có dây (trong nhà), Nest Cam có đèn pha và pin Nest Doorbell. Nó cũng sẽ hỗ trợ ra mắt sản phẩm trong tương lai.

ĐỌC THÊM:  Liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ - Chúng quan trọng như thế nào đối với SEO

Rất tiếc, kỹ năng này không hỗ trợ cho các camera hoặc chuông cửa Nest cũ hơn. Bạn sẽ phải gắn bó với Trợ lý Google ngay bây giờ. May mắn thay, các kỹ năng hiện có của Google, chẳng hạn như kỹ năng dành cho bộ điều nhiệt của Nest, sẽ không bị ảnh hưởng, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Với kỹ năng này, bạn sẽ có thể xem các buổi phát trực tiếp bằng camera trên Echo Show, thiết bị Fire TV và Fire Tablets. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng đàm thoại hai chiều trên bất kỳ thiết bị Alexa nào. Google hứa sẽ sớm hỗ trợ cho Thông báo, nhưng bạn hiện không thể sử dụng tính năng này.

Hỗ trợ Alexa mới của Google là một thay đổi đáng hoan nghênh. Điều đó có nghĩa là các thiết bị Nest mới hơn có thể được điều khiển bởi cả Alexa và Trợ lý Google, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc mua loa thông minh nào. Đáng buồn là vẫn không có hỗ trợ Siri với HomeKit. Thật tiếc là kỹ năng này chỉ hỗ trợ các thiết bị gần đây hơn, vì điều này đã cắt giảm một lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, Google rất tốt vì (đại loại là) nắm bắt được sự cởi mở của hệ sinh thái của nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  AirPods Max của Apple hiện đang được giảm giá tới £ 180 trên Amazon