Nó đã xảy ra với tôi quá nhiều lần để đếm; Tôi đã sẵn sàng để nướng một số món ngon trong lò và cuối cùng khi tôi lấy tất cả các nguyên liệu ra để bắt đầu, tôi nhận ra rằng công thức yêu cầu một quả trứng ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp này, tôi thường nguyền rủa công thức khi tôi cố gắng quyết định xem điều gì sẽ tồi tệ hơn — chờ nướng món ăn ngon, hoặc nướng nó với một quả trứng lạnh và hy vọng điều tốt nhất. Nhưng bây giờ, nhờ một số thợ làm bánh thông minh trên Internet, tôi có một lựa chọn thứ ba mà tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến.

Để dễ dàng lấy trứng ở nhiệt độ phòng, bạn chỉ cần một cái bát và một ít nước ấm! Đổ đầy nước ấm nhưng không quá nóng vào bát và đặt trứng bạn cần ở nhiệt độ phòng trong bát. Đảm bảo rằng chúng được ngập hoàn toàn. Sau một vài phút, trứng của bạn sẽ đạt đến nhiệt độ phòng.

Đọc tiếp và để biết thêm ý tưởng làm bánh, hãy thử một trong 30 Đồ Nướng Tốt Cho Sức Khỏe Để Làm Tại Nhà.

Tại sao trứng cần để ở nhiệt độ phòng?

trứng salmonella
Shutterstock

Mặc dù quá trình đưa trứng về nhiệt độ phòng có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, sử dụng trứng lạnh so với trứng ở nhiệt độ phòng tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quá trình nướng, vì vậy bạn nên dành thêm vài phút thời gian.

ĐỌC THÊM:  Các bác sĩ cho biết một tác dụng phụ chính của việc uống soda ăn kiêng mỗi ngày

Theo Mạng lưới thực phẩm, sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng (cũng như bơ) sẽ giúp các thành phần kem hòa quyện với nhau một cách trơn tru. Sử dụng trứng lạnh thực sự có thể làm cho bơ ở nhiệt độ phòng cứng lại, khiến bột trông “đông cứng” với những đốm nhỏ bơ cứng trong khắp hỗn hợp. Trứng không ở nhiệt độ phòng không chỉ tạo thành bột vón cục mà còn tạo ra món nướng không đều, và thậm chí có thể khiến thời gian nướng lâu hơn. Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng giúp tạo ra kết cấu mịn và nổi lên trong khi nướng.

Thêm vào đó, trứng lạnh hơn khiến lòng đỏ và lòng trắng khó bị vỡ hơn so với trứng ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tách một quả trứng hoặc nếu bạn đang đánh trứng để rửa trứng, trứng ở nhiệt độ phòng sẽ giúp tách dễ dàng hơn và tạo ra một quả trứng được đánh đều hơn so với việc có nhiều túi lòng trắng trứng trong suốt.

Những loại bánh nướng nào gọi cho trứng ở nhiệt độ phòng?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên để trứng ở nhiệt độ phòng, bạn có thể tự hỏi loại bánh nướng nào hoạt động tốt nhất với nó. Về cơ bản, bất kỳ món nướng nào yêu cầu bột nổi lên trong lò nên sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng. Bánh ngọt và bánh quy là một số tác phẩm kinh điển, cũng như các loại bánh mì, bánh nướng xốp và bánh ngọt khác.

ĐỌC THÊM:  Các món ăn nhanh tốt nhất nếu bạn bị cao huyết áp

Kiersten Hickman

Kiersten Hickman là một nhà báo tự do về sức khỏe và dinh dưỡng. Đọc thêm