Chờ đợi! Đừng lo lắng khi bạn nghe thấy từ này.

Tôi đề nghị bạn nên biết cách nào đó về ẩm thực Việt Nam vì đây là một chủ đề rất nổi tiếng, đặc biệt là đối với những người yêu thích ẩm thực. Nhưng bạn có chắc mình biết hết không?

Đã từ rất lâu, ở miền Bắc Việt Nam, hễ đến đất kinh kỳ ai cũng bảo phải thử bún bò, phở gà, phở trộn vì chúng là đặc sản của xứ này. Nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Người dân địa phương đã nâng tầm hương vị và tạo ra một loại mì hoàn toàn mới: mì xào. Nhưng họ không chiên món mì bình thường mà bạn biết và sau đó chỉ phục vụ bạn một cách bình thường. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về món ăn này nhé.

Cách đây nhiều năm, nền công nghiệp của Việt Nam chưa phát triển nhiều, chúng ta chưa có máy cắt bún. Mì được cắt từ một hình chữ nhật lớn thành những miếng dài mỏng bằng tay và ăn kèm với súp thịt bò hoặc gà.

Mì hình chữ nhật lớn

Mì hình chữ nhật lớn

Cắt thành miếng dài mỏng

Cắt thành miếng dài mỏng

Nhưng rồi bộ óc sáng tạo của người Việt Nam đã nghĩ ra ngoài và làm ra một món ăn mới phục vụ từ chiếc phở hình chữ nhật ban đầu. Họ cắt thành từng miếng vuông và sau đó chiên ngập dầu trong chảo đầy dầu. Với lửa lớn, sợi mì vuông sẽ phồng lên và chuyển sang màu vàng nâu, giòn.

ĐỌC THÊM:  12 nhà hàng phục vụ món bánh mì kẹp thịt ngon nhất tại Sài Gòn

Mì quảng

Mì quảng

Và với hình dáng đó chúng tôi gọi vui là “mì bà bầu” nhưng hương vị thì tuyệt vời. Đặc biệt là khi họ phục vụ với thịt bò xào, rau và cà chua.

“Mì bà bầu” với thịt bò xào rau củ

Vậy là giờ đây, một cái tên quái đản đã biến thành một món ăn siêu ngon chỉ có ở Việt Nam. Và còn rất nhiều góc nữa với những điều thú vị vẫn đang chờ được khám phá. Bạn hãy để các chuyên gia hướng dẫn bạn trong một số tour du lịch ẩm thực để thưởng thức những món ăn địa phương nhất của bất kỳ vùng miền nào trên đất nước Việt Nam? Bạn sẽ không hối tiếc chút nào!

Bạn cũng có thể thích: Top 9 món ăn ngon đường phố ở Hà Nội

Nora

Nguồn hình ảnh: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Nhà hàng được giới thiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh