Bạn có cảm thấy mệt mỏi với cảm giác như mình liên tục chạy trên bánh xe của chuột đồng, không bao giờ phát huy hết khả năng của mình ở nơi làm việc không?

Có thể là làm việc từ một vị trí được chỉ định trong nhà hoặc lao ra khỏi cửa để đến văn phòng, đôi khi chúng ta phải vật lộn để duy trì sự chú ý và không bị tụt lại phía sau.

Dưới đây là một vài thủ thuật để tăng năng suất một cách có ý thức tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn:

Tạm dừng một lát
Hít vào và thở ra! Có những cuộc họp liền kề làm giảm khả năng tập trung của bạn và tăng căng thẳng.

Bộ não của chúng ta cần được ‘làm mới’ và giảm bớt sự mệt mỏi trong cuộc họp, vốn ngày càng gia tăng trong thế giới hậu đại dịch này. Nghỉ giải lao là rất quan trọng đối với năng suất, mặc dù nó có vẻ phản tác dụng.

Đặt thời gian tập trung
Có thể khó tìm được thời gian để tập trung vào công việc khi có rất nhiều phiền nhiễu và các cuộc họp nối tiếp nhau đang diễn ra. Dành một vài giờ trên lịch của bạn mỗi ngày để có thời gian tập trung để bạn có thể hoàn thành công việc mà không bị gián đoạn thay vì cố gắng nhồi nhét công việc vào những khoảng trống nhỏ giữa các cuộc họp.

ĐỌC THÊM:  Những điều Nên và Không nên khi Viết Sao chép Web

Microsoft Viva Insights giảm thông báo từ các cuộc trò chuyện và cuộc gọi trong Teams trong một số thời điểm nhất định. Bạn thậm chí có thể định vị và lên lịch thời gian lấy nét tự động trong Nhóm Microsoft để đảm bảo bạn không bỏ lỡ.

hộp thời gian
Đã đến lúc chịu trách nhiệm về thời gian bạn sử dụng mỗi ngày và ưu tiên các nhiệm vụ của bạn cho phù hợp. Chọn không quá năm sở thích, có thể là bất cứ thứ gì kể cả công việc, thời gian dành cho gia đình hoặc thể dục. Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc chính xác cho từng ưu tiên và tập trung hoàn thành càng nhiều càng tốt trong khoảng thời gian đó.

xếp chồng thói quen
Xếp chồng thói quen kết hợp một hành động hoặc thói quen mới, ngắn gọn với một hành động hoặc thói quen đã được thiết lập. Bạn có thể bắt đầu ưu tiên các nhiệm vụ của mình trước khi ngày làm việc bắt đầu bằng cách tạo danh sách việc cần làm trong ngày.

Bạn có thể đặt lời nhắc cho thói quen này bằng cách thêm lời mời vào lịch của mình hoặc tạo danh sách tác vụ trong ứng dụng Microsoft Teams.

Sử dụng những thủ thuật nhanh này để khởi động lại bộ não của bạn và bắt đầu tăng năng suất làm việc của bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Sự kiện ra mắt Galaxy S23 của Samsung được ấn định vào tháng 2