Viết một bài blog có thể là tài năng của nhiều người, nhưng viết một bài blog chất lượng cao có thể thu hút người đọc lặp lại nhiều lần phải thân thiện với SEO. Và, tất nhiên, được viết tốt, điều đó không cần phải nói.

Không đúng là viết cho mục đích SEO và thu hút khán giả là khác nhau; trên thực tế, mục tiêu là như nhau. Sự khác biệt là liệu ai đó có thể làm được hay không, nghĩa là liệu ai đó có thể kết hợp cả hai lại với nhau và tạo ra một thứ gì đó tự nhiên hay không.

Đó là lý do tại sao ở đây chúng ta sẽ thấy một số mẹo SEO quan trọng để viết một bài đăng blog chất lượng cao. Hãy bắt đầu nào.

Không có chữ viết mà không có cấu trúc

Một trong những lý do chính khiến mọi người rời khỏi một bài đăng trên blog không phải là mức độ chất lượng; nó không phải là dài hay ngắn; thực ra là vì không ai thích những văn bản không có cấu trúc.

Điều đó có nghĩa là gì?

Mỗi bài đăng trên blog phải có cấu trúc rõ ràng cung cấp mục đích chính xác hơn cho văn bản. Như đã đề cập trước đây, biết cách viết hoặc biết rõ chủ đề không có nghĩa là bài đăng trên blog sẽ được mọi người đọc nếu không có cấu trúc. Do đó, đây là những gì cần thiết:

  • Giới thiệu – nơi bạn có thể giới thiệu chủ đề
  • Nội dung – phần chính của bài đăng với thông điệp chính và thông tin được viết
  • Kết luận – ở phần cuối, nơi bạn tóm tắt mọi thứ và đưa ra kết luận

Tất nhiên, phần thân bài không đơn giản như vậy, đòi hỏi phải sử dụng các tiêu đề và đoạn văn, chúng tôi cũng sẽ đề cập ở đây.

Tiêu đề, Đoạn văn, Tiêu đề phụ

Hầu hết các nhà văn sử dụng các đoạn văn, nhưng thách thức là làm thế nào để sử dụng chúng một cách thích hợp. Một mẹo có giá trị là đừng bắt đầu mỗi câu trên một dòng mới chỉ vì câu đó trông đẹp hơn. Mặt khác, các đoạn văn không nên quá dài, có nghĩa là các câu dài và mỗi đoạn nên có chủ đề riêng. Mục đích là để tóm tắt một số ý tưởng trong đoạn văn.

Đối với các tiêu đề, chúng cũng rất quan trọng đối với bài đăng trên blog. Khi được sử dụng đúng cách, các tiêu đề có thể giúp người đọc hiểu nội dung của mọi phần của bài đăng. Ngoài ra, các tiêu đề cung cấp một cái nhìn rõ ràng cho bài đăng trên blog, cải thiện cấu trúc một cách đáng kể.

ĐỌC THÊM:  14 Thuật ngữ Chiến lược và Tiếp thị Phổ biến nhất

Hơn nữa, các tiêu đề phụ cũng có thể hữu ích vì chúng có thể dẫn dắt người đọc, nhưng quan trọng hơn, chúng có giá trị cho SEO. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng một số từ khóa trong một số tiêu đề phụ của mình, nhưng chỉ một số từ khóa trong số đó vì việc sử dụng một từ khóa trong mọi tiêu đề phụ hoặc tiêu đề sẽ khiến bài đăng trở nên vô cùng mất tự nhiên.

Sử dụng từ khóa thích hợp

Điều quan trọng là sử dụng các từ khóa trọng tâm trong suốt bài đăng blog, nhưng việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong số đó chỉ có thể gây ra hai vấn đề chính: mọi người sẽ thấy nó kém hấp dẫn hơn rất nhiều khi đọc, và điều khác là nó sẽ làm giảm thứ hạng trên Google của bạn.

Khía cạnh này ngày càng quan trọng hơn vì Google tập trung nhiều hơn vào các bài đăng tự nhiên với thông tin phù hợp hơn là một số bài có từ khóa trọng tâm trong mọi câu khác. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng sử dụng chúng hoàn toàn vì nó hiểu chủ đề bằng cách nhận ra các từ khóa và từ đồng nghĩa khác liên quan đến cụm từ khóa trọng tâm.

Hơn nữa, bạn không phải bận tâm nhiều với các từ đồng nghĩa vì bạn đang sử dụng chúng; một cách tự nhiên, chúng luôn được kết nối với những gì bạn đang viết. Mặt khác, từ khóa có thể khó khăn hơn rất nhiều, và đó là lý do tại sao chuyên gia SEO ở đây rất quan trọng, cung cấp cho bạn những từ khóa cần thiết phải được sử dụng trong bài đăng blog. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng các từ khóa thường được tìm kiếm và là một phần của xu hướng tìm kiếm phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Liên kết nội bộ là bắt buộc

Nếu có một số nội dung tương tự với cùng chủ đề với chủ đề bạn đang viết bây giờ, hãy đảm bảo liên kết từ và đến các bài đăng trên blog này. Bạn sẽ khiến người đọc trở nên quan tâm hơn vì họ sẽ nhận ra rằng họ có thể được thông báo nhiều lần trên cùng một trang web, họ có thể đọc nội dung liên quan và bạn sẽ điều hướng họ ở lại trang web của bạn. Nhưng quan trọng hơn, cấu trúc liên kết của bạn sẽ mạnh mẽ, đây là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến thứ hạng của Google.

Loại liên kết này được gọi là liên kết nội bộ và nó có giá trị hơn cả đối với người đọc của bạn mà còn đối với Google để nhận ra các bài đăng trên blog của bạn. Do đó, hãy đảm bảo tạo liên kết nội bộ trên tất cả các bài đăng trên blog của bạn.

ĐỌC THÊM:  Truyền cuộc gọi trên trang web: Xem xét cơ hội mới

Viết các bài đăng trên blog dài vào năm 2022

Google luôn thực hiện một số thay đổi và độ dài bài đăng trên blog lý tưởng vào năm 2022 là từ 1.500 đến 2.500 từ. Tuy nhiên, một số dấu hiệu cho thấy rằng các bài đăng trên blog thậm chí dài hơn là những gì cần thiết trong năm nay.

Độ dài này có nghĩa là bây giờ Google đang phấn đấu cho các bài đăng trên blog dài hơn, điều này đòi hỏi bạn phải viết đặc biệt tốt. Nếu bạn viết về một chủ đề mà bạn không chắc chắn lắm, bạn nên giữ độ dài ngắn hơn, nhưng đối với một chủ đề mà bạn biết bạn đam mê và hiểu rõ chủ đề đó, bạn có thể tạo các bài đăng blog dài tới 3.000 từ. .

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là năm sau ” các quy tắc ” sẽ giống nhau, nhưng hiện tại, Google chắc chắn tập trung vào các văn bản dài hơn.

Các từ chuyển tiếp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các từ chuyển tiếp thực sự có giá trị vì chúng giúp người đọc lướt qua bài đăng và hiểu cấu trúc nhiều hơn.

Về bản chất, họ phải làm cho quá trình chuyển đổi từ đoạn này sang đoạn tiếp theo cực kỳ tự nhiên, có nghĩa là người đọc sẽ đi từ đầu đến cuối mà không hề để ý xem họ đã mất bao nhiêu thời gian.
Chỉ để cung cấp cho bạn một gợi ý và bạn sẽ hiểu rõ, các từ chuyển tiếp là những từ như tuy nhiên, do đó, tất nhiên, trên thực tế, theo đó, ví dụ, do đó, cuối cùng, mặt khác, và như thế.