Đã có lúc khởi nghiệp chỉ có thể phát triển mạnh ở các thành phố lớn. Nhưng bây giờ thời thế đã thay đổi. Trong thời điểm hiện tại, khoảng 50% các công ty khởi nghiệp được công nhận ở Ấn Độ đang hoạt động ở các thành phố Cấp 2 và Cấp 3.

Chuyển đổi kinh tế xã hội toàn cầu đang được thúc đẩy bởi cuộc cách mạng công nghệ hiện nay được thấy ở các thành phố Cấp 2 và Cấp 3.

Theo Delphi Varghese, Đồng sáng lập & Giám đốc kinh doanh, người ta đã lưu ý rằng cơ sở hạ tầng được cải thiện, internet nhanh hơn, điều kiện làm việc tốt, giao thông vận tải được cải thiện và khả năng tiếp cận nguồn tài năng dồi dào đã góp phần vào sự bùng nổ khởi nghiệp ở các thành phố nhỏ. , Adcounty Media.

Pushkar Limaye, Đồng sáng lập và CTO của Carnot Technology do Mahindra& Mahindra tài trợ cho biết, “có rất nhiều tiềm năng khởi nghiệp ở các thành phố Cấp II và Cấp III cần được khai thác. Ấn Độ đang tăng lên và một dấu hiệu thực sự của điều này là các doanh nhân dám mơ ước lớn ở các thành phố nhỏ hơn.”

“Mỗi khi chúng tôi đến thăm các thị trấn nhỏ hơn, các vùng nông thôn hoặc triển lãm nông nghiệp, chúng tôi đều bị ấn tượng bởi có bao nhiêu tài năng và sự đổi mới ở đó. Nó luôn ở đó, bây giờ nó đang cất cánh nhờ công nghệ và sự thâm nhập của internet kết hợp với sự tự tin mới.” anh ấy nói thêm.

ĐỌC THÊM:  Samsung Galaxy S23 Ultra được liên kết với nâng cấp camera 200MP điên rồ

Theo Dinesh Pratap Singh, Đồng sáng lập của WoodenStreet, sự phát triển của Ấn Độ hiện đã vượt ra khỏi biên giới của các thành phố đô thị và đã đạt đến các thành phố cấp 2 & 3, đây là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Ấn Độ.

Dinesh Pratap Singh cho biết: “Giải quyết các vấn đề của địa phương và cung cấp các giải pháp trên quy mô lớn trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, cây nhà lá vườn, nông nghiệp, v.v.

Ông cũng cho biết các thành phố cấp 2 như Jaipur, Ahmedabad, Indore và Surat có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 40% là do giá thuê nhà thấp.

“Cấp 2 & 3 tạo điều kiện cho cơ sở hạ tầng tốt với chi phí thấp hơn. Chi phí sinh hoạt và tồn tại cũng thấp hơn ở những thành phố này. Suy nghĩ của mọi người đang thay đổi nói chung, liên quan đến các công ty khởi nghiệp ở những thành phố này. Tiến sĩ Vishesh Kasliwal, Người sáng lập Medyseva cho biết: Có sẵn cả những người có kỹ năng cũng như không có kỹ năng với chi phí thấp hơn so với các thành phố cấp 1.

Cũng đọc: Nagarro đang cung cấp cơ hội việc làm WFH ở Ấn Độ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  5 chiến lược tiếp thị ứng dụng di động bạn phải biết