Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ lành mạnh, thì bạn có thể cân nhắc nhấm nháp một vài loại hạt bất cứ khi nào bạn cảm thấy hơi đói. Các loại hạt chứa đầy chất béo lành mạnh và được coi là một số loại thực phẩm ăn nhẹ lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn. Tất nhiên, bạn luôn có thể lấy một vài hạt hạnh nhân hoặc hạt điều khi bạn cảm thấy buồn nôn, nhưng bạn có thể muốn ăn một số quả óc chó vì thực tế là một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng chúng là một lựa chọn lý tưởng để giữ cho bạn khỏe mạnh khi bạn già đi.

Trong Nghiên cứu về sự phát triển rủi ro động mạch vành ở thanh niênđược xuất bản trong Dinh dưỡng, chuyển hóa và bệnh tim mạch, 3.023 người tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 30 ban đầu được hỏi về thói quen ăn uống của họ khi bắt đầu nghiên cứu, cũng như sau bảy năm và 20 năm. Cụ thể, những người liên quan được phát hiện ăn trung bình 3/4 ounce quả óc chó mỗi ngày. Ngoài ra, trong suốt 30 năm, những người tham gia đã trải qua các kỳ kiểm tra ghi nhận các phép đo thể chất và lâm sàng của họ.

Sau đó, khi các nhà nghiên cứu xem xét sức khỏe lâu dài của những người tham gia, họ nhận thấy rằng những người thường xuyên ăn quả óc chó từ khi còn trẻ tiếp tục có chế độ ăn uống tốt hơn, tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn và ít bị có nguy cơ mắc bệnh tim khi họ già đi.

ĐỌC THÊM:  Ăn như những người già nhất thế giới với kế hoạch 1 ngày này

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách phát hiện của nghiên cứu mới này có thể giúp bạn già đi một cách khỏe mạnh và để biết thêm các mẹo về lão hóa lành mạnh, hãy xem Thói quen ăn vặt đang làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn.

Quả óc chó
Shutterstock

“Những người ăn quả óc chó dường như có kiểu hình cơ thể độc đáo mang theo những tác động tích cực khác đến sức khỏe như chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn, đặc biệt là khi họ bắt đầu ăn quả óc chó từ thanh niên đến tuổi trung niên – vì nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, béo phì và tiểu đường tăng cao , “Giáo sư Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Minnesota và Nhà nghiên cứu chính về nghiên cứu mới này, Lyn M. Steffen, Tiến sĩ, MPH, RDgiải thích qua EurekAlert!

Steffan sau đó lưu ý, “những thay đổi đáng ngạc nhiên, lành mạnh trong mô hình chế độ ăn uống tổng thể của người tiêu dùng quả óc chó cho thấy quả óc chó có thể hoạt động như một cầu nối hoặc ‘thực phẩm vận chuyển’ để giúp mọi người hình thành thói quen dinh dưỡng và lối sống lành mạnh trong suốt cuộc đời.”

“Những thói quen lành mạnh học được sớm trong cuộc sống có xu hướng tồn tại với chúng ta khi chúng ta già đi. Nếu chúng ta quen với việc lấy một nắm quả óc chó cho bữa ăn nhẹ, chúng ta có thể sẽ tiếp tục mô hình này tốt cho đến tuổi trưởng thành và gặt hái những lợi ích dinh dưỡng”. Selena Devries, RDChuyên gia dinh dưỡng Celiac, nói Ăn cái này, không phải cái kia!

Devries cũng giải thích rằng “quả óc chó chứa omega-3, là chất béo chống viêm có liên quan đến kết quả sức khỏe tim mạch tốt hơn.” Trên hết, “chúng cũng cung cấp một lượng chất xơ lành mạnh, khoảng 2 gam mỗi ounce, sẽ dẫn đến lượng đường trong máu ổn định hơn, khiến bạn cảm thấy no và hài lòng trong nhiều giờ.”

ĐỌC THÊM:  Nếu bạn ăn rau theo cách này, bạn sẽ tốt hơn khi ăn đồ ăn nhanh

Nếu bạn muốn bắt đầu thấy những lợi ích của quả óc chó, thì Devries nói rằng bạn có thể ăn một vài quả mỗi ngày “bằng cách kết hợp chúng với quả nam việt quất khô và ngũ cốc giàu chất xơ yêu thích của bạn cho một bữa ăn nhẹ khi di chuyển!”

Desirée O

Desirée O là một nhà văn tự do bao gồm các tin tức về lối sống, thực phẩm và dinh dưỡng trong số các chủ đề khác. Đọc thêm về Desirée