Nhân viên có thể trở nên lo lắng khi nghe tin công ty sa thải họ, và đó là điều đau lòng nhất khi điều này xảy ra với họ.

Một số người trên toàn cầu đã thất nghiệp trong thời gian gần đây. Một số là do các công ty thua lỗ phải chịu, và một số khác có thể là do các yếu tố bên ngoài khác như cắt giảm chi phí, mua lại mới, v.v.

Trong mùa sa thải, tốt hơn hết là bạn nên để mắt đến những dấu hiệu nguy hiểm hơn là liên tục lo lắng về tương lai.

thay đổi quản lý
Nếu quản lý cấp cao đang thay đổi và công ty đang bổ sung thêm người mới, đó là dấu hiệu cắt giảm việc làm để giảm chi phí. Đây cũng là lúc xác định xem bạn có phải là thành viên của nhóm có thể giảm quy mô để giảm chi phí hay không.

Khủng hoảng tài chính và cắt giảm chi phí
Nếu công ty của bạn đột nhiên chủ động thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí khác nhau, thì công ty có thể sa thải một số người vì khủng hoảng tài chính.

Thay đổi đột ngột trong hành vi.
Bạn nên đọc hành vi của đồng nghiệp và người quản lý. Bị đồng nghiệp lạnh nhạt, không được tham gia các cuộc họp và ít giao tiếp hơn từ người quản lý có thể là những cách khiến nhân viên sa thải.

ĐỌC THÊM:  Tối ưu hóa thiết bị di động trong SEO là gì?

Đánh giá hiệu suất thường xuyên
Nếu bạn thường xuyên được yêu cầu gửi báo cáo hiệu suất hàng tuần, thì có khả năng công ty đang đánh giá lực lượng lao động trước khi sa thải.

Cũng đọc: Các kỹ năng công nghệ hàng đầu đang được yêu cầu trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu