Bạn có thể đã nghe câu hỏi này vô số lần trước đây. Khoa học dữ liệu đã được nhiều ấn phẩm gắn thẻ là sự lựa chọn nghề nghiệp lớn tiếp theo. Nhưng nó có phải là một sự nghiệp đang chết dần chết mòn không? Có phải nó được cường điệu hóa quá mức chỉ để thu hút sự chú ý của mọi người? Các công việc về khoa học dữ liệu có thực sự ở đó không? Và nếu vậy, bạn có những gì cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu không?

Tôi đã đọc rất nhiều về sự phát triển và sụp đổ của khoa học dữ liệu. Gần đây, ngày càng có nhiều bài báo tuyên bố khoa học dữ liệu là một nghề sắp chết. Sự quan tâm của tôi lên đến đỉnh điểm và tôi quyết định đi sâu vào chủ đề này để có thể đưa ra ý kiến ​​sáng suốt về vấn đề này.

Trong thập kỷ qua, khoa học dữ liệu được coi là một nghề nóng, với nhiều cơ hội, mức lương cao và các dự án hấp dẫn. Đó chắc chắn là một sự nghiệp bổ ích đã giúp ích cho sự nghiệp của nhiều cá nhân trong một sớm một chiều. Một Khóa học chứng chỉ Khoa học dữ liệu có thể giúp bạn có được các kỹ năng và kiến ​​thức để vượt trội trong lĩnh vực này.

Bây giờ chúng ta hãy xem liệu khoa học dữ liệu có thực sự đang chết?

Vì vậy, đây là sự thật!

Khoa học dữ liệu chắc chắn là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, và thật dễ hiểu tại sao. Dữ liệu hiện có ngày nay có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề theo những cách mà chúng ta không bao giờ nghĩ là có thể.

Khoa học dữ liệu là gì và nó có thực sự cần thiết không?

Đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực khoa học dữ liệu, khoa học dữ liệu là sự kết hợp của kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực, kỹ năng lập trình và kiến ​​thức về toán học và thống kê để đưa ra các kết luận có ý nghĩa. Hầu hết mọi doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu đều sử dụng khoa học dữ liệu để theo dõi, quản lý và thu thập các chỉ số hiệu suất nhằm cải thiện hoạt động của họ và cuối cùng là tăng doanh thu. Lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp và tổ chức cần các nhà khoa học dữ liệu để phân tích và đưa ra các dự đoán mới. Vì vậy, các nhà khoa học dữ liệu sẽ là một nghề đáng giá miễn là họ cần thông tin này cho các vấn đề kinh doanh của họ.

Nhà khoa học dữ liệu giúp các công ty như thế nào?

Miễn là có nhiều dữ liệu và các nhà khoa học dữ liệu biết cách làm tốt công việc của mình, họ sẽ hỗ trợ bất kỳ công ty nào theo nhiều cách khác nhau mà họ hợp tác.

ĐỌC THÊM:  Netflix được cho là sẽ ra mắt cấp đăng ký hỗ trợ quảng cáo vào cuối năm nay

Một số nhiệm vụ cốt lõi của họ bao gồm:

  • Các nhà khoa học dữ liệu cung cấp cho ban quản lý các công cụ và kỹ thuật thích hợp để đưa ra quyết định.
  • Họ tìm cách duy trì tính cạnh tranh trong thế giới kinh doanh.
  • Chúng giảm thiểu rủi ro và tăng hiệu quả kinh doanh.
  • Các nhà khoa học dữ liệu hỗ trợ trong việc lựa chọn đối tượng mục tiêu mới.
  • Chúng giúp các công ty tìm ra các cơ hội mới, có thể là thông tin ẩn, đối tượng mới, thị trường mới hoặc thậm chí sản phẩm mới, bằng cách sử dụng các phương pháp thích hợp.

Khoa học Dữ liệu đã xuất hiện được bao lâu?

Khoa học dữ liệu dường như là một chủ đề tương đối mới; Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Trên thực tế, nhiều người tin rằng nó chỉ bùng nổ từ đâu và đang phát triển theo cấp số nhân. Trong khi sự thật là lĩnh vực này đã tồn tại hơn một thập kỷ. Các ứng dụng khoa học dữ liệu chỉ được sử dụng cho các vấn đề kinh doanh quy mô nhỏ trong những ngày trước đó. Nhưng các nhà khoa học dữ liệu vào thời điểm đó không thể xử lý những vấn đề lớn như vậy do thiếu các công cụ và kỹ thuật tiên tiến. Do đó, điều này không có nghĩa là khoa học dữ liệu là một thương hiệu mới và chưa xuất hiện gần đây.

Khoa học dữ liệu có một tương lai gần?

Khoa học dữ liệu đã đi từ một lĩnh vực thích hợp trở thành một lựa chọn nghề nghiệp chính thống trong vòng chưa đầy 10 năm. Sự gia tăng đó được thúc đẩy bởi sự sẵn có của các công cụ nguồn mở, dân chủ hóa dữ liệu thông qua các API và sự gia tăng của các tài nguyên điện toán đám mây. Chúng tôi đã nghe rất nhiều tin đồn về khoa học dữ liệu trong những tháng gần đây. Sự nghiệp khoa học dữ liệu đang phát triển và họ thậm chí còn xuất hiện trong các lĩnh vực truyền thống như tài chính, tiếp thị, v.v. Nhiều tổ chức sẽ dựa vào các nhà khoa học dữ liệu và những người thực hành ML để phát triển và thành công trong tương lai sắp tới. Khoa học dữ liệu được cho là một con đường chuyên nghiệp rộng lớn đang phát triển và hứa hẹn rất nhiều lựa chọn trong tương lai. Các vai trò công việc của khoa học dữ liệu cũng được dự đoán trở nên chi tiết hơn, dẫn đến các chuyên môn hóa trong lĩnh vực này, và do đó nhu cầu về kỹ năng này đã trở thành một trong những nghề nghiệp được theo đuổi nhiều nhất trong thời gian gần đây. Điều này làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn khi quyết định theo đuổi khóa học khoa học dữ liệu bởi vì sự phổ biến ngày càng tăng của nó, nhưng khoa học dữ liệu chắc chắn không phải là một sự nghiệp đang chết dần chết mòn.

ĐỌC THÊM:  Các kỹ năng hàng đầu mà các chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội cần chuẩn bị cho tương lai công việc được số hóa

Tự động hóa sẽ giết chết công việc khoa học dữ liệu?

Nhiều cá nhân lo ngại rằng tự động hóa sẽ tiếp quản các nhà khoa học dữ liệu. Nhưng để tôi nói bạn cái này; Tự động hóa chỉ đơn giản là một cách để làm mọi thứ nhanh hơn. Và khi tự động hóa tăng lên, thì năng suất cũng vậy. Tự động hóa sẽ là một công cụ bổ sung để thúc đẩy các nhiệm vụ khoa học dữ liệu cho phép hoạt động hiệu quả hơn. Trong khi bot có thể thực hiện các nhiệm vụ thấp hơn, con người (các nhà khoa học dữ liệu) sẽ đảm nhận các nhiệm vụ giải quyết vấn đề. Kết quả là, khả năng tự động hóa và giải quyết vấn đề của con người sẽ trao quyền cho các nhà khoa học dữ liệu hơn là mạo hiểm sự nghiệp của họ. Trong thời gian ngắn, chúng ta có thể mong đợi nhiều tiến bộ công nghệ hơn nữa. Tuy nhiên, các nhà khoa học dữ liệu sở hữu một bộ kỹ năng có giá trị và độc đáo mà AI khó có thể bắt chước.

Sự kết luận

Kết luận rằng khoa học dữ liệu là cả hiện tại và tương lai của sự phát triển của mọi tổ chức. Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực thú vị trong đó những nhà tư tưởng và nhà làm sáng tạo nhất sử dụng chuyên môn và sự sáng tạo của họ để giải quyết các vấn đề lớn nhất trên thế giới. Tin tốt là sự sẵn có của dữ liệu và công nghệ này có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài, và cơ hội cho các nhà khoa học dữ liệu trong nghề nghiệp này sẽ tiếp tục mở rộng. Đây không phải là một mốt nhất thời; đó là một con đường sự nghiệp được dự đoán sẽ phát triển phổ biến trong những năm tới.

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu hoặc trau dồi kỹ năng của mình, thì không có thời điểm nào tốt hơn hôm nay. Đi một khóa học khoa học dữ liệu ở Delhi để kiếm được chứng chỉ và học các kỹ năng khoa học dữ liệu sẵn sàng cho công việc.