Chương trình văn nghệ “Làng tôi” là tác phẩm nghệ thuật của nhóm tác giả: Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân và Tấn Lộc. Nó đã được giới thiệu và thường xuyên biểu diễn tại Hà Nội. Loại hình nghệ thuật của chương trình còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Show diễn Làng Tôi đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với du khách Việt Nam và quốc tế chỉ trong một thời gian ngắn.

Sự kết hợp của tinh hoa văn hóa Việt Nam

Tre là vật liệu chính của chương trình. Nó tham gia vào câu chuyện với tư cách là một nhân vật trong đời sống thực của con người Việt Nam. Hàng chục cây tre được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như cầu tre, sông, suối, nhà ở, … Chương trình mang một ý nghĩa đặc biệt, giúp người Việt Nam nhớ về cội nguồn, du khách quốc tế hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam.

Tre là nguyên liệu chính của chương trình “Làng tôi”

Tre là nguyên liệu chính của chương trình “Làng tôi”

Các cảnh khác nhau từ mặt trời mọc đến đêm trăng, từ cây cầu tre đến chợ quê đều được thực hiện một cách chân thực và ấn tượng. Nó giúp khán giả thấy được sự gắn bó bền chặt giữa cây tre và đời sống con người Việt Nam. Thực sự cây tre là một người bạn thân thiết, một công cụ giúp người dân Việt Nam kiếm sống qua ngày.

ĐỌC THÊM:  Sự khác biệt giữa Tết Nguyên đán của Việt Nam và Tết Tây

Chương trình “Làng tôi” đưa khán giả trở về tuổi thơ với tiếng gà buổi sáng, tiếng trâu bò chuẩn bị ra đồng, tiếng sáo vi vu. Khán giả có thể bước vào lũy tre làng thông qua nghệ thuật sắp đặt, xiếc thăng bằng, nhào lộn, đu quay, tung hứng, giai điệu của các bài hát gợi cảm và những sinh hoạt đặc trưng nhất của cuộc sống làng quê.

Mang văn hóa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới

Vở diễn “Làng tôi” ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 tại Việt Nam. Năm 2009, nó đã được hoàn thành và biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Theo Đạo diễn Tuấn Lê, khi chương trình được thực hiện ở nước ngoài nên gặp rất nhiều khó khăn về bất đồng ngôn ngữ, văn hóa. Khán giả có thể không hiểu hết, nhưng họ đã khóc vì chương trình đã chạm đến cảm xúc cá nhân của họ.

Chương trình tự hào được trình diễn tại Lễ hội Perth ở Úc

Chương trình tự hào được trình diễn tại Lễ hội Perth ở Úc

Đầu năm 2019, nhận lời mời của Lễ hội Perth; Lune Production, đơn vị sản xuất của nhiều chương trình nổi tiếng như AO show, Teh Dar Show, show “My Village”, v.v., đã mang chương trình “My Village” đến Perth Festival. Buổi biểu diễn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Australia và được báo chí trong nước khen ngợi, đánh giá cao.

Làm thế nào để thưởng thức My Village Show tại Hà Nội?

Vở diễn “Làng tôi” được diễn từ 2 đến 4 ngày mỗi tuần tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam. Khán giả có thể lựa chọn giữa ba loại giá vé: 700.000 VND cho AAH! Vé, 1.150.000 VND cho OOH! Vé và 1,600,000 VND cho WOW! Vé.

ĐỌC THÊM:  Sôcôla và Bia Nghệ nhân ở Sài Gòn

Khán giả nên đặt vé trước 24 tiếng trước khi chương trình bắt đầu và kiểm tra kỹ ngày, giờ, sơ đồ chỗ ngồi trước khi đến xem chương trình.

Nhìn chung, “Làng tôi” là sự hòa quyện tinh tế giữa giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại, đưa khán giả đến với không gian yên bình và sôi động của một làng quê Việt Nam. Với sự kết hợp tuyệt vời của hơn 20 nhạc cụ dân tộc và nghệ thuật biểu diễn tài tình, chương trình sẽ tạo nên ấn tượng không thể quên đối với khán giả trong và ngoài nước.

TOP10VIET

(Nguồn ảnh: Internet)