Google nắm giữ về 91,56% thị phần công cụ tìm kiếm kể từ tháng 3 năm 2022. Và hơn 75% sản phẩm hữu cơ lưu lượng truy cập web đến từ các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị tìm cách tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng cao và lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Mặc dù SEO là một quá trình lâu dài. Bằng mọi cách, nếu bạn đang mong muốn xếp hạng trang web của mình trong vòng vài tháng, bạn sẽ cần phải hiểu những điều cơ bản về SEO. Việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và cho phép các công cụ tìm kiếm nhận ra nó để có thứ hạng cao hơn cần có thời gian.

Bạn sẽ cần phải nắm vững một số chiến lược trên trang và ngoài trang để có thể tối ưu hóa trang web của mình để có thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.
Nếu không có thêm khó khăn, chúng ta hãy chuyển sang một số kỹ thuật SEO trên trang và xem cách bạn có thể làm chủ chúng với sự trợ giúp của các công cụ tuyệt vời.

Chiến lược SEO trên trang

SEO trên trang tập trung vào nội dung trang web của bạn và nó sẽ trông như thế nào và hoạt động như thế nào. Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng được gọi là SEO trên trang.

1. Phân tích ý định

Bước đầu tiên phải là phân tích ý định của khách truy cập và xác định mục tiêu của bạn. Bạn có thể phân chia khách truy cập dựa trên ý định của họ.

Hình ảnh do Tác giả cung cấp

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là, tại sao việc phân chia khách truy cập dựa trên ý định của họ lại quan trọng?

Đáp án đơn giản. Bạn sẽ tập trung vào các từ khóa phù hợp với ý định tốt nhất của khách truy cập theo mục tiêu của trang web của bạn.

2. Nghiên cứu từ khóa

Khi nói đến nghiên cứu từ khóa, bạn nên lưu ý một số điểm. Chọn các từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm cao và độ khó của từ khóa thấp hơn.

Hình ảnh do SEMRush cung cấp

Từ khóa đuôi dài có tỷ lệ chuyển đổi cao và bạn có thể nhận được khách hàng tiềm năng tốt hơn với những từ khóa như vậy.

3. Lập kế hoạch trên trang

Bạn sẽ cần phải rất chính xác với việc lập kế hoạch trên trang của mình. Hãy xem xét một vài điểm và bạn có thể dễ dàng quản lý kế hoạch trên trang của mình.

 • Tìm kiếm các từ khóa khác nhau cho các trang khác nhau. Đảm bảo các từ khóa được nhắm mục tiêu trên một trang không xung đột theo bất kỳ cách nào với các từ khóa trên trang khác.
 • Tất cả các trang được liên kết với nhau bằng liên kết nội bộ phù hợp.
 • Các trang có thứ bậc rõ ràng và được phân loại đúng cách.

Cùng với những điều này, hãy có một không gian cho hình ảnh phù hợp với thẻ alt trên tất cả các trang. Nhúng hình ảnh và video là một phần quan trọng trong kế hoạch trên trang của bạn.

4. Tận dụng các Từ khóa LSI

Điều cần thiết là bạn nên thêm một số từ khóa trong nội dung liên quan đến từ khóa tập trung của bạn. Những từ và cụm từ mà Google cho là có liên quan được gọi là Từ khóa LSI. Đảm bảo thêm chúng một hoặc hai lần trong nội dung 1000 từ. Hơn nữa, hãy thêm các từ khóa LSI trong các tiêu đề phụ của bạn.

5. Tối ưu hóa Nội dung

Nội dung trên trang web của bạn phải được tối ưu hóa cao so với từ khóa tập trung. Ví dụ: nếu nội dung trang của bạn là 1000 từ, thì bạn sẽ cần thêm các từ khóa tập trung khoảng 8 đến 10 lần vào nội dung của mình.

Thêm từ khóa tập trung vào đoạn giới thiệu, đoạn cuối cùng, hai lần trong tiêu đề phụ, H1 và còn lại trong Nội dung SEO.

Cùng với điều này, bạn sẽ cần quan tâm đến mật độ từ khóa. Đảm bảo mật độ từ khóa tập trung không quá 2 phần trăm nội dung trang.

Mật độ = (Nkr / (Tkn – (Nkr x (Nwp-1)))) x 100

Đây là cách giải thích:

 • Tỉ trọng dành cho Mật độ từ khóa
 • Nkr là cho số cụm từ khóa trong nội dung
 • Nwp là một số từ trong một cụm từ khóa
 • Tkn là tổng số từ trong nội dung

6. Tối ưu hóa trang

Để tối ưu hóa trang của bạn cho các công cụ tìm kiếm, cần phải quan tâm đến những điểm được đề cập dưới đây.

 • Đặt một tiêu đề phù hợp cho trang của bạn. Tiêu đề phải có từ 50 đến 55 ký tự và phải chứa từ khóa trọng tâm ngay từ đầu.
 • Thêm mô tả meta trực quan dài từ 150 đến 155 ký tự. Thêm từ khóa trọng tâm của bạn và một từ khóa LSI nếu có thể. Tiêu đề meta phải hấp dẫn, vì vậy bạn có thể thêm câu hỏi để thu hút người đọc nhấp vào.

7. Thiết kế ưu tiên cho thiết bị di động

Google đánh giá cao các trang web tập trung vào thiết bị di động. Hầu hết người dùng đang sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm các truy vấn của họ. Vì vậy, điều quan trọng là Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động.

8. Tốc độ tải trang

Nếu trang web của bạn được tạo một cách thích hợp nhưng không được tối ưu hóa về hiệu suất và tốc độ, Google sẽ không coi trọng nó. Tốc độ thấp làm tăng tỷ lệ thoát và bạn cần phải rất cẩn thận về tốc độ trang web của mình.

Như đã tóm tắt trong một bài báo về trợ giúp tuyên bố cá nhân, hãy sử dụng tính năng tải chậm, hình ảnh nén, tập lệnh kích thước thấp và mã hóa phù hợp để tăng tốc độ tải trang web của bạn.

Các công cụ tốt nhất để phân tích SEO trên trang

Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn SEO trên trang của trang web của bạn.

 1. Google Keyword Planner là công cụ tốt nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm các từ khóa LSI.
Ảnh chụp màn hình Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google do Tác giả cung cấp
 1. Ahrefs có thể giúp bạn phân tích độ khó của từ khóa và lượng tìm kiếm của các từ khóa được tìm kiếm.
Ảnh chụp màn hình của Ahrefs do Tác giả cung cấp
 1. Yoast SEO là tốt nhất để tối ưu hóa trang, cung cấp tiêu đề meta, mô tả, slug và kiểm tra xem nội dung của bạn có được tối ưu hóa so với từ khóa tập trung của bạn hay không. Nó cũng có thể giúp bạn tăng khả năng đọc của nội dung.
Ảnh chụp màn hình của Yoast do Tác giả cung cấp
 1. Google PageSpeed ​​Insights và Google LightHouse là một trong những công cụ tốt nhất để kiểm tra các vấn đề về hiệu suất trang web của bạn và đưa ra đề xuất về cách khắc phục chúng.
Chụp màn hình công cụ Tốc độ trang của Google do Tác giả cung cấp
 1. Copyscape, Grammarly & WordCounter sẽ giúp bạn kiểm tra tính nguyên bản của nội dung, sửa lỗi ngữ pháp và dấu câu, đồng thời phân tích mật độ từ khóa tương ứng.

Kỹ thuật SEO Off-Page

Các chiến lược ngoài trang về cơ bản là các kỹ thuật ngoài trang được thực hiện bên ngoài trang web của bạn để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong SERPs. Hãy cùng xem nhanh một số chiến lược SEO off-page quan trọng nhất.

1. Nội dung có thể chia sẻ

Điều cần thiết là bạn phải luôn tạo nội dung có thể chia sẻ trên trang web của mình. Nội dung có thể chia sẻ phải có truyền thông xã hội biểu tượng để nội dung có thể dễ dàng được chia sẻ trên internet. Google đánh giá cao một trang web được chia sẻ nhiều hơn trên các nền tảng phương tiện kỹ thuật số khác nhau.

2. Gửi bài viết của khách

Đăng bài của khách là một cách để tạo backlink theo ngữ cảnh cho trang web của bạn. Trong khi gửi một bài báo của khách, hãy đảm bảo rằng trang web mục tiêu thuộc thị trường ngách của bạn. Tạo nội dung dựa trên thị trường ngách và chèn liên kết của bạn vào đó một cách tự nhiên.

Yêu cầu một trang web xuất bản nội dung của bạn và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược từ một trang web khác đến trang của bạn. Đây là một trong những kỹ thuật xây dựng liên kết đích thực nhất mà các chuyên gia đề xuất. Các dịch vụ chỉnh sửa luận văn đã áp dụng cùng một chiến lược và họ đã xếp hạng trong một khoảng thời gian rất dài.

3. Các kỹ thuật xây dựng liên kết khác

Còn một số nữa kỹ thuật xây dựng liên kếtbao gồm bình luận blog, web 2.0, gửi diễn đàn, gửi tài liệu, danh sách thư mục, v.v. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các chiến lược này.

Phân tích trang web bạn đang tạo backlink và kiểm tra giá trị miền của nó bằng cách tìm DR hoặc DA. Kiểm tra bao nhiêu liên kết bên ngoài mà trang web đang cung cấp hàng ngày. Và trang web có được mở để xuất bản hay không? Các trang web mở để đăng bài công khai có nhiều cơ hội nhận được các liên kết spam hơn và bạn sẽ không nhận được giá trị lớn từ đó.

Kiểm tra tất cả các yếu tố này trong khi gửi bài đăng của khách.

4. Nền tảng truyền thông xã hội

Bạn nên tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để tiếp thị nội dung của mình trên các nền tảng khác nhau. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, hãy chọn các kênh phù hợp, liên tục tiếp thị các trang web của bạn và yêu cầu độc giả truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng nội dung video, hình ảnh, phát trực tiếp và rất nhiều tính năng có sẵn trên các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị nội dung của mình.

 1. Influencer Outreach

Một cách khác để tiếp thị nội dung của bạn và tăng phạm vi tiếp cận là liên hệ với một số người có ảnh hưởng và yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn. Cho họ thấy nó sẽ đánh giá độc giả của họ như thế nào và họ sẽ làm điều đó cho bạn.

Một số công cụ để trợ giúp với SEO Off-Page

Có một số công cụ có thể giúp bạn thực hiện các chiến lược ngoài trang của mình.

 1. Ahrefs có thể giúp bạn phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh và tìm nơi bạn nên tạo các liên kết ngược của mình.
Ảnh chụp màn hình các ahrefs do Tác giả cung cấp
 1. Moz là một công cụ tuyệt vời khác cung cấp một báo cáo đầy đủ về các liên kết ngược của bạn.
 2. SEMRush là một công cụ tuyệt vời, nơi bạn có thể tạo một chiến dịch và thêm các đối thủ cạnh tranh vào nó cùng với trang web của bạn. Nó sẽ phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn và đề xuất các thay đổi ngoài trang và trên trang.
Ảnh chụp màn hình SEMRUSH do Tác giả cung cấp
 1. Bạn nên sử dụng các công cụ truyền thông xã hội khác nhau để tiếp thị nội dung của mình trên mạng xã hội. Các công cụ này là BuzzSumo, BufferPublish, SproutSocial, Hootsuite, Canva, v.v.

Trong khi Tổng kết…

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO và xếp hạng trang web của mình, bạn cần phải kiên nhẫn. Áp dụng các kỹ thuật được đề cập ở trên và tìm hiểu về các công cụ này để nâng cao kiến ​​thức SEO của bạn và thành thạo các kỹ năng SEO on-page và off-page.

Cùng với những lời khuyên này, điều cần thiết là phải có kiến ​​thức phát triển cơ bản để hiểu một số kỹ thuật trên trang. Tôi hy vọng bạn đã thích bài viết này.

ĐỌC THÊM:  Hệ điều hành điện thoại sắp ra mắt không có gì: Bạn có thể dùng thử như thế nào