@ amys.adventures.in.wonderland, @disneylandparis, @disney_spotting trên Instagram

@ amys.adventures.in.wonderland, @disneylandparis, @disney_spotting trên Instagram

Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến khu nghỉ mát Disneyland đầu tiên và duy nhất của Châu Âu? Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn để giúp bạn tận hưởng một ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay tại Disneyland Paris! Đọc tiếp để tìm hiểu thêm:

 1. Sự khác biệt giữa Công viên Disneyland và Công viên Walt Disney Studios là gì?

 2. Làm cách nào để nhận vé đến Disneyland Paris?

 3. Làm cách nào để đến Disneyland từ Paris?

 4. Những chuyến đi phải thử là gì?

 5. FastPasses là gì và làm cách nào để lấy chúng?

 6. Dịch vụ người lái đơn là gì?

 7. Tôi nên xem những điểm tham quan nào khác?

 8. Tại sao tôi nên tải xuống ứng dụng Disney dành cho thiết bị di động?

 9. Tôi có thể ăn ở đâu tại Disneyland Paris?

 10. Khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn tại các nhà hàng ở Disneyland Paris?


 1. Sự khác biệt giữa Công viên Disneyland và Công viên Walt Disney Studios là gì?

Những người lần đầu đến Disneyland Paris nên biết rằng khu nghỉ mát này có hai phần: Công viên DisneylandCông viên Walt Disney Studios. Dưới đây là những điểm khác biệt đáng chú ý giữa các công viên này:

Công viên Disneyland được tạo nên từ những gì thường xuất hiện trong đầu bạn khi nghĩ đến Disneyland: lâu đài Công chúa ngủ trong rừng, các cuộc gặp gỡ và chào hỏi của các nhân vật, các chương trình và cuộc diễu hành thú vị, và tất nhiên, những chuyến đi thót tim. Có năm vùng đất theo chủ đề để tham quan ở đây: Adventureland, Frontierland, Discoveryland, Fantasyland và Main Street, Hoa Kỳ.

Các Công viên Walt Disney Studiosmặt khác, có rất nhiều trò chơi và chương trình nhưng có nhiều điểm hấp dẫn hơn cho thấy phép thuật điện ảnh của Disney và Pixar được tạo ra như thế nào. Bạn có thể đặt các chuyến tham quan bằng xe điện qua các studio hoặc tham gia vào các hoạt động đặc biệt, chẳng hạn như lớp học vẽ tại Học viện hoạt hình, nơi bạn có thể học cách vẽ một nhân vật Disney! Hơn nữa, Khuôn viên Avengers sẽ mở cửa tại đây vào mùa hè năm 2022, vì vậy bạn có thể mong chờ những chuyến đi mới ở Disneyland Paris trong vùng đất lớn nhất theo chủ đề Vũ trụ Điện ảnh Marvel!

Mặc dù lý tưởng nhất là dành hai ngày để tham quan cả hai công viên, nhưng việc đánh cả hai công viên trong một ngày cũng là điều hoàn toàn có thể làm được! Chỉ cần đảm bảo lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn để bạn có thể nhìn thấy những điểm tham quan mà bạn muốn đến. Và đừng quên đặt vé hai công viên, để bạn có thể vào Công viên DisneylandCông viên Walt Disney Studios trong ngày!

2. Làm cách nào để nhận vé đến Disneyland Paris?

Tự hỏi làm thế nào để có được đường đi đến nơi huyền diệu nhất trên trái đất? Không cần tìm đâu xa — chỉ cần đặt trước với Top10Viet! Top10Viet cung cấp quyền sử dụng một hoặc hai công viên rẻ nhất Vé Disneyland Parishoặc tiền của bạn trở lại.

ĐỌC THÊM:  Lễ hội mùa xuân - Biểu tượng của Văn hóa Việt Nam

3. Làm cách nào để đến Disneyland từ Paris?

Disneyland Paris cách thành phố 32 km. Bạn có thể chọn lái xe, nhưng cách nhanh nhất và rẻ nhất để đến đó là đi bằng tàu hỏa, mất khoảng 45 phút. Bạn chỉ cần đi tàu RER A (tuyến màu đỏ) từ chính Paris và xuống tại ga Marne La Vallee-Chessy. Đừng lo lắng nếu bạn quên tên của điểm dừng; đôi tai Mickey ở cột điện sẽ cho bạn biết rằng bạn đang ở đúng nơi. Từ ga, lối vào công viên chỉ mất 5 phút đi bộ.

Và nếu bạn đang đi du lịch từ London, bạn có thể cân nhắc sử dụng Eurostar đến Disneyland Paris. Họ cung cấp các dịch vụ trực tiếp đưa bạn từ London St Pancras InternationaTôi đến khu nghỉ mát chỉ trong 2 giờ 49 phút.

4. Những trò chơi phải thử là gì?

Số lượng các chuyến đi tại Disneyland Paris có thể khá áp đảo đối với những người lần đầu tiên đến (có 54 trong số đó cho đến nay!). Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điểm tham quan nổi tiếng nào của khu nghỉ mát, đây là danh sách nhanh các địa điểm được yêu thích nhất mọi thời đại và nơi để tìm chúng:

 • Indiana Jones, Ngôi đền Nguy hiểm – Adventureland, Công viên Disneyland

 • Chiến tranh giữa các vì sao: Núi Hyperspace – Discoveryland, Công viên Disneyland

 • Star Tours: The Adventures Continue –Discoveryland, Công viên Disneyland

 • Núi Sấm Lớn – Adventureland, Công viên Disneyland

 • Đó là một thế giới nhỏ – Fantasyland, Công viên Disneyland

 • Trang viên Phantom – Công viên Frontierland, Disneyland

 • Buzz Lightyear Laser Blast – Discoveryland, Công viên Disneyland

 • Nhưng tên cươp biển vùng Caribbean – Adventureland, Công viên Disneyland

 • Tháp của khủng bố – Sân trong Sản xuất, Công viên Walt Disney Studios

 • Ratatouille: Cuộc phiêu lưu – Toon Studio, Công viên Walt Disney Studios

 • Crush’s Coaster – Thế giới của Pixar, Công viên Walt Disney Studios

 • Người lính đồ chơi thả dù– Thế giới của Pixar, Công viên Walt Disney Studios

5. FastPasses là gì và làm cách nào để lấy chúng?

Tránh xếp hàng dài tại công viên bằng cách sử dụng FastPass! FastPasses là vé giấy miễn phí cho phép bạn bỏ qua hàng để di chuyển. Bạn có thể tìm thấy những thứ này tại các ki-ốt FastPass cho những chuyến đi mà bạn muốn tiếp tục. Chỉ cần chọn thời gian bạn muốn đến, in vé và quay lại theo lịch hẹn của bạn để bỏ qua dòng chung chung.

6. Dịch vụ người lái đơn là gì? Sử dụng làn đường một người lái là một mẹo tiết kiệm thời gian khác, đặc biệt là đối với các chuyến đi phổ biến hơn ở Disneyland Paris. Làn đường này có sẵn cho hầu hết các chuyến đi tàu lượn nhưng dành cho những người đi một mình hoặc những người không ngại ngồi cùng gia đình hoặc bạn bè.

7. Tôi nên xem những điểm tham quan nào khác?

Một chuyến đi đến bất kỳ khu nghỉ mát Disneyland nào sẽ không thể trọn vẹn nếu không xem ít nhất một trong những buổi biểu diễn thú vị! Và với việc Disneyland Paris kỷ niệm 30 năm thành lập vào năm 2022 này, công viên đã chuẩn bị hai chương trình đặc biệt để đánh dấu dịp đặc biệt này: chương trình biểu diễn ban ngày có tên “Dream… and Shine Brighter” và buổi biểu diễn ánh sáng buổi tối được gọi là “Disney D-Light.”

ĐỌC THÊM:  10 lời khuyên khi đi du lịch Rome từ Klooker vùng lân cận thân thiện

“Giấc mơ… và Tỏa sáng hơn” là một buổi biểu diễn vào ban ngày sôi động của Mickey và những người bạn, trong những bộ trang phục mới rực rỡ được thực hiện đặc biệt cho lễ kỷ niệm 30 năm. Buổi biểu diễn buổi tối, “Disney D-Light” là một màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục với các video chiếu giật gân và vũ đạo ánh sáng bằng máy bay không người lái.

8. Tại sao tôi nên tải xuống ứng dụng Disney dành cho thiết bị di động?

Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điểm tham quan nào, hãy tải xuống Ứng dụng di động Disney! Ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về lịch chiếu cũng như thời gian chờ các chuyến đi Disneyland Paris. Nó cũng có một bản đồ tương tác hữu ích cho việc tìm đường của bạn xung quanh các công viên. Hơn nữa, bạn có thể đặt chỗ cho bất kỳ nhà hàng nào trong số 21 nhà hàng trong khu nghỉ mát trước hai tháng!

9. Tôi có thể ăn ở đâu tại Disneyland Paris?

Ăn uống tại bất kỳ nhà hàng theo chủ đề nào của Disneyland Paris, nơi cung cấp một loạt các món ăn quốc tế và trải nghiệm ăn uống có một không hai. Hoặc, nếu bạn muốn đứng yên để tối đa hóa thời gian lưu trú của mình, hãy thưởng thức một món ăn nhẹ theo chủ đề Disney tại một trong các gian hàng bán đồ ăn nhanh. Ngon và Instagrammable!

10. Thời điểm tốt nhất để ăn tại các nhà hàng ở Disneyland Paris?

Vì các nhà hàng ở Disneyland Paris rất nổi tiếng nên bạn nên đặt chỗ trước vào giờ cao điểm để đảm bảo không phải đợi lâu để có bàn. Nếu không, hãy thử ăn trong thời gian không phải cao điểm (như 3 giờ chiều) để tránh đông đúc và chờ đợi lâu cho món ăn.