Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, chiến lược tiếp thị qua email và viết blog có cùng mục tiêu cơ bản: chia sẻ giá trị và quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc tổ chức của bạn.

Công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục email; do đó, chúng thường được coi là những đường thẳng song song không cắt nhau. Do đó, chúng tôi thấy chúng là hai kênh tiếp thị khác biệt.

Nhưng tại sao không kết hợp chúng để có được nhiều kết quả hữu hình hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn?

Email là công cụ tuyệt vời để giúp bạn viết blog, tăng lưu lượng truy cập trang web, hoạt động trên trang và thời lượng truy cập trung bình, tất cả đều làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để xây dựng cầu nối giữa viết blog và tiếp thị qua email và nâng cao kết quả của bạn.

1. Tăng lưu lượng truy cập thông qua email

Giữ cho khán giả của bạn được thông báo về các ưu đãi đặc biệt và nội dung blog mới của bạn là rất quan trọng. Nghe có vẻ như là một kỹ thuật không có trí tuệ để khuyến khích nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều bỏ qua nó.

Viết một email với một bản tóm tắt để thu hút người đăng ký của bạn tìm hiểu thêm và bao gồm một liên kết đến một bài báo.

Nếu nội dung blog của công ty bạn hữu ích và được nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể biến người đọc thành những người xây dựng liên kết bán thời gian. Rất có thể có các blogger, chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong danh sách của bạn.

Họ thường xuyên đăng ký nhận bản tin với hy vọng tìm được các nghiên cứu điển hình hoặc báo cáo độc đáo để đưa vào các bài báo của mình. Lập báo cáo và gửi qua email nếu bạn có thông tin độc đáo để chia sẻ với nhiều đối tượng hơn.

Một số độc giả sẽ theo liên kết và truy cập tài nguyên của bạn, trong khi những người khác có thể đăng lại và liên kết đến tài nguyên đó trên trang web của họ.

Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng phần mềm bản tin email trong đó có tất cả các tính năng cần thiết để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

2. Phát triển danh sách email của bạn thông qua nâng cấp nội dung

Một danh sách email là điều cần thiết cho một chiến dịch tiếp thị qua email thành công. Tạo một danh sách tiếp thị qua email hiệu quả là một trong những phần quan trọng nhất của mọi nhà tiếp thị. Tận dụng các blog của bạn và tạo các bản nâng cấp nội dung là một trong những cách dễ nhất để chuyển đổi độc giả của bạn thành người đăng ký.

ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh

Để làm được điều đó, bạn cần có một biểu mẫu đăng ký vào trang web của mình và sử dụng nội dung như một nam châm thu hút khách hàng tiềm năng để khuyến khích mọi người chọn tham gia vào danh sách email của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Để thành công với cách tiếp cận này, bạn cần có một nam châm dẫn dắt phù hợp với bài viết mà người đọc của bạn tương tác tại thời điểm cụ thể đó. Một cách tiếp cận khác là tạo nội dung chung chung hơn có thể giúp độc giả của bạn đạt được điều gì đó hoặc có thể giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

3. Tăng thời gian mọi người dành trên trang web của bạn

Để Google hiểu được nội dung của bạn có đủ hữu ích để xếp hạng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng thời gian mọi người dành cho trang web của bạn. Bằng cách mời người đăng ký của bạn đăng nhận xét dưới bài viết của bạn trong một email, bạn có thể khuyến khích họ tham gia vào một cuộc tranh luận.

Bạn có thể gửi một email theo dõi cho người đăng ký của bạn sau khi nhận được email về một bài viết mới, nêu bật những nhận xét gây tranh cãi nhất và yêu cầu họ đưa ra suy nghĩ của mình về chủ đề này.

Bạn có thể thúc đẩy đáng kể mức độ tương tác của người dùng và thậm chí hồi sinh những người đăng ký không bị ảnh hưởng theo cách này. Bạn cũng có thể nâng cao thời gian trung bình trên trang web bằng cách bao gồm một liên kết đến thanh tìm kiếm của trang web trong email của bạn. Với cách tiếp cận này, bạn có thể khiến người dùng xem nhiều trang cùng một lúc.

4. Nhắc nhở về các bài đăng trên blog Evergreen trước đây của bạn

Nội dung có giá trị rất quan trọng đối với thứ hạng của bạn; do đó, bạn mất rất nhiều thời gian để tạo ra nó. Thật không may, nó thường bị lãng quên trước khi mất đi ý nghĩa. Vì vậy, tại sao không gửi email để nhắc mọi người về bài viết của bạn?

Ví dụ: bạn có thể tạo các lựa chọn của biên tập viên hoặc bản tin nội dung phổ biến nhất trong tuần. Nếu bạn thiết kế nó một cách khôn ngoan, nó được coi là một nỗ lực khác để tài liệu của bạn được công nhận và một cách tiếp cận hữu ích để đảm bảo rằng người đăng ký của bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp các dữ kiện mà bạn muốn tìm hiểu và cung cấp một số thông tin chi tiết chính về giá trị mà khán giả của bạn sẽ nhận được nếu họ theo các liên kết của bạn trong email.

ĐỌC THÊM:  Google Pixel 6a chứng minh những điều tốt đẹp đến từ những gói nhỏ

5. Thêm các nút truyền thông xã hội khuyến khích người đọc chia sẻ nội dung của bạn

Mọi người có xu hướng chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn nếu chúng thực sự có giá trị. Bạn có thể làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ làm mọi thứ từ hộp thư của họ. Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email sẽ cho phép bạn sửa đổi các nút chia sẻ và thêm chúng vào email của mình.

Nhiều lượt chia sẻ hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và các tín hiệu xã hội, đây là những khía cạnh thiết yếu của kết quả SEO.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không chắc liệu email của mình có giúp lưu lượng truy cập vào blog của bạn hay không, hãy sử dụng UTM để xem nguồn lưu lượng truy cập của bạn và loại email nào đang hoạt động tốt nhất. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch email của mình và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào nội dung của bạn.

Mang đi

Kết hợp tiếp thị qua email và viết blog không có gì khó khăn cả.

Kiểm tra các bài đăng trên blog hiện có, mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn và nhu cầu của người đăng ký. Sau đó, xây dựng một chiến lược để sử dụng email của bạn kết hợp với các bài đăng trên blog của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem qua tất cả các phần tiếp thị nội dung của bạn để đảm bảo tất cả chúng đều hiệu quả với bạn.

Đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ cơ hội nào để cung cấp cho khán giả của mình tài liệu hấp dẫn, phù hợp và cực kỳ hữu ích theo các phương pháp thuận tiện cho họ.

Email là một kênh nữa có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và blog của bạn là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời để thúc đẩy chiến lược này. Sử dụng các chiến thuật ở trên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và xoay trục khi bạn đạt đến bình nguyên.