Nhìn chung, hầu hết các công dân nước ngoài yêu cầu phải có thị thực trước để nhập cảnh vào Myanmar. Công dân của Brunei, Campuchia, Philippines, Indonesia, Lào, Việt Nam và Thái Lan (chỉ qua các sân bay quốc tế) được phép nhập cảnh mà không cần thị thực trong thời hạn không quá 14 ngày.

1. Đi du lịch Myanmar bằng đường hàng không

Sân bay Quốc tế Yangon (đôi khi được gọi là Sân bay Yangon Mingaladon) là điểm vào chính của hầu hết du khách, mặc dù Sân bay Quốc tế Mandalay cung cấp số lượng kết nối ngày càng tăng. Thủ đô Naypyidaw cũng có một số chuyến bay quốc tế trực tiếp.

Hiện tại, có một số chuyến bay quốc tế hạn chế kết nối Myanmar với các điểm đến ở châu Á như: Bangkok, Chiang Mai (Thái Lan), Côn Minh (Trung Quốc), Dhakka (Bangladesh), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), HongKong, Đài Bắc (Đài Loan) ), Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)…

Du lịch đến Myanmar bằng đường hàng không

Máy bay của Myanmar Airlines

2. Đến Myanmar qua đường bộ

Tiến vào Myanmar trên đất liền có thể là điều khó khăn nhưng không phải là không thể. Có thể đi du lịch đường bộ đến Myanmar, nhưng thường không được khuyến khích đối với những người có thể bị trì hoãn bởi sự chậm trễ kéo dài, cửa khẩu biên giới bị đóng cửa đột ngột đối với người nước ngoài hoặc thay đổi các yêu cầu về thủ tục giấy tờ – tất cả những điều này có thể liên quan đến việc quay vòng và sắp xếp việc đi lại thay thế cuối cùng phút. Hiện tại, chỉ có thể đi lại tự do trên đất liền giữa Myanmar và Thái Lan. Đường qua Trung Quốc (tại Ruili, tỉnh Vân Nam) và qua Ấn Độ (tại Moreh, Bang Manipur) đều phải có giấy phép. Người nước ngoài không được phép qua lại Bangladesh và Lào không có cửa khẩu chính thức (mặc dù một cửa khẩu dự kiến ​​sẽ mở vào cuối năm 2015).

ĐỌC THÊM:  6 nhà hàng phù hợp với người theo đạo Hồi để tìm đồ ăn Halal ở Đà Nẵng

Bốn điểm biên giới Thái Lan / Myanmar (bao gồm: Mae Sot / Myawaddy; Mae Sai / Tachileik, Phunaron (cho Kanchanaburi) / Htee Kee, Ranong / Kawthaung) hiện đã chính thức mở cửa cho người nước ngoài du lịch và Thái Lan cung cấp dịch vụ du lịch miễn thị thực cho công dân của nhiều quốc gia; thời gian lưu trú tùy thuộc vào quốc gia bạn đến – thay đổi từ 14 ngày đến 3 tháng.

Để đến Myanmar bằng phương tiện của riêng bạn (xe máy, ô tô hoặc xe máy) cần có sự cho phép đặc biệt và bạn sẽ phải có hướng dẫn viên đi cùng và đôi khi là nhân viên liên lạc của Bộ Khách sạn và Du lịch.

Hà Trang

Nguồn ảnh: Internet.