Mandalay là thành phố lớn thứ hai của Myanmar, đây cũng là thủ đô của đế chế cuối cùng của đất nước. Hãy cùng khám phá nhiều phương tiện di chuyển để đến được Mandalay nhé.

1. Đi du lịch đến Mandalay bằng máy bay

  • Các chuyến bay quốc tế đến Mandalay

Sân bay quốc tế Mandalay được phục vụ bởi ngày càng nhiều các chuyến bay quốc tế trực tiếp. Air Asia cung cấp các chuyến bay hàng ngày đến Sân bay Don Mueang ở Bangkok, trong khi Thai Smile và Bangkok Airways bay đến Suvarnabhumi ở Bangkok. Các chuyến bay thẳng có sẵn khác là Côn Minh (Trung Quốc) với China Eastern Airlines (hai chuyến một tuần); Chiang Mai (Thái Lan) với Asian Wings (hai chuyến một tuần) và Bangkok Airways (ba chuyến một tuần); Gaya (Ấn Độ) với Myanmar Airways International (ba chuyến hàng tuần); và Singapore với Silk Air (ba chuyến hàng tuần, một số chuyến bay qua Yangon).

Bay đến Mandalay

Bay đến Mandalay

  • Các chuyến bay nội địa đến Mandalay

Mandalay được kết nối tốt với Yangon, Bagan Nyang U, Heho (Inle Lake, Kalaw và TaungGyi), Kalaymyo, Kyaing Tong, Myitkyina, Tachileik, Putao, Monywa, Lashio, Homalin, Bhamo.

Từ Sân bay Quốc tế Mandalay đến trung tâm thành phố Mandalay khoảng 1 giờ lái xe. Bạn sẽ phải đi taxi (không có phương tiện công cộng) và giá vé là khoảng 13.000 kyats. Nếu chuyến bay của bạn đến vào ban đêm, đừng đợi quá lâu ở sân bay, vì những chiếc taxi cuối cùng có thể rời đi! Một số hãng hàng không cung cấp dịch vụ đưa đón bằng xe buýt miễn phí.

2. Đi đến Mandalay bằng tàu hỏa

  • Tàu đến Mandalay từ Yangon

Có một số chuyến tàu hàng ngày từ Yangon. Các đường ray đã cũ và trong một số trường hợp, các toa có thể đã cũ, và hành trình kéo dài mười lăm giờ cực kỳ gập ghềnh. Đừng mua vé tại nhà ga chính ở Yangon vì chúng không được phát hành ở đó. Đến văn phòng đặt vé trước không phải ở nhà ga chính mà ở Đường Bogyoke Aung San ở phía nam của đường ray, đối diện Tháp Sakura và đối diện theo đường chéo đối diện với Khách sạn Traders, tìm bảng chỉ dẫn lối vào. (Văn phòng đặt vé trước vẫn chưa mở vào tháng 10 năm 2015, có thể bạn vẫn có thể mua vé trước ở nhà ga chính, để được xác nhận). Tùy thuộc vào hạng ghế, giá vé dao động từ 17 đến 25 đô la cho một chỗ ngồi. Để đặt được vé tàu buổi tối, quý khách phải đến ga đi lúc 07h00 cùng ngày.

  • Tàu đến Mandalay từ Bagan

Chuyến tàu hàng ngày khởi hành lúc 7:00 sáng và đến Mandalay lúc 2:30 chiều. Giá từ 13 đô la cho một chỗ ngồi.

  • Từ Hopin (đối với Hồ Indawgyi)
ĐỌC THÊM:  Gặp gỡ hơn 20.000 động vật biển trong Thủy cung Vịnh San Francisco

Các chuyến tàu hàng ngày và cuộc hành trình mất khoảng 17 giờ.

Chuyến tàu hàng ngày khởi hành vào sáng sớm, hành trình mất khoảng 14 giờ; bao gồm cảnh đẹp theo hành trình Lashio.

Bạn sẽ cần phải thay đổi từ một tuyến nhánh sang tuyến Yangon-Mandalay chính tại Thazi, thường là dừng lại qua đêm ở đó.

Chuyến tàu hàng ngày khởi hành vào sáng muộn, hành trình mất khoảng 11 giờ; bao gồm cảnh đẹp theo hành trình Lashio / Hsipaw.

Chuyến tàu hàng ngày khởi hành từ sáng sớm, thời gian đi khoảng 16 giờ; nó bao gồm cảnh quan tuyệt đẹp và cầu cạn Gokteik nổi tiếng.

Đi tàu đến Mandalay trên cầu cạn Gokteik nổi tiếng

Đi tàu đến Mandalay trên cầu cạn Gokteik nổi tiếng

Các chuyến tàu hàng ngày và hành trình mất khoảng 21 giờ.

Các chuyến tàu hàng ngày và hành trình mất 13 giờ.

Thông thường, đi xe buýt, taxi, xe máy hoặc đón khách sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn, nhưng nếu bạn muốn đi tàu hỏa, bạn sẽ phải đi vào buổi chiều muộn và mất bốn giờ.

Các chuyến tàu hàng ngày và hành trình mất 5 giờ.

3. Đi đến Mandalay bằng xe buýt

Bến xe buýt Kwe Se Kan là bến xe buýt chính. Nó nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía nam và các chuyến xe buýt đến và khởi hành từ đây đến các điểm đến chính ở phía nam Mandalay, bao gồm Yangon, Bagan, Kalaw và Inle Lake. Thường mất 9 đến 11 giờ từ Yangon, 5 đến 6 giờ từ Bagan, 8 đến 9 giờ từ Shwenyaung của Hồ Inle. Chuyến đi bằng taxi đến trung tâm thị trấn mất khoảng 45 phút và chi phí 6000 kyats.

Xe Buýt Từ Yangon đến Mandalay

Xe Buýt Từ Yangon đến Mandalay

Bến xe buýt Pyi Gyi Myat Shin ở phía đông nam của trung tâm thành phố (ở góc đường 60 và 37) và phục vụ Pyin U Lwin, Kyaukme, Hsipaw và Lashio.

Trạm xe buýt Thiri Mandala ở phía tây trung tâm thành phố (ở cuối Đường 23) và phục vụ Monywa và Shwebo. Trạm xe buýt này có thể đi bộ từ trung tâm thành phố, mặc dù bạn có thể muốn bắt một chuyến taxi nhanh nếu không muốn xách túi.

  • Của Pyin U Lwin – đi xe buýt mất 2 giờ và tốn 5000 kyats. Các lựa chọn khác trên tuyến đường này là đi taxi hoặc đón khách chung.
  • Của Hsipaw – Đi xe buýt mất 5-6 giờ và tốn 5000 kyats.
  • Của Loikaw – xe buýt khởi hành lúc 3 giờ chiều và hành trình mất 16 giờ. Giá là 10.000 kyats.

4. Đi du lịch đến Mandalay bằng thuyền

Từ Bagan có các dịch vụ thuyền ở các mức độ sang trọng khác nhau. Thuyền nhanh là cách nhanh nhất và thoải mái nhất để đi từ Bagan đến Mandalay bằng sông, và nó bao gồm bữa sáng và bữa trưa miễn phí. Chuyến đi mất khoảng 12 giờ di chuyển và chi phí khoảng 40 đô la. Các dịch vụ phà từ Mandalay đến Bagan sẽ ngừng hoạt động, ngoại trừ phà chạy chậm (chỉ hoạt động vào một số ngày nhất định trong tuần), trong các tháng 4, 5 và 6 khi mực nước sông xuống thấp.

ĐỌC THÊM:  Du khách Hồi giáo có thể tìm thấy đồ ăn Halal ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?

Cũng như thuyền nhanh, có một chuyến thuyền chậm chạy hai lần một tuần từ Bagan. Quá trình này xuất hiện vào sáng sớm và mất khoảng 15 giờ (ngược dòng / lên phía bắc chậm hơn so với xuôi dòng / xuống phía nam). Những chiếc thuyền chậm đôi khi bị mắc kẹt trên các bãi cát (nhiều khả năng xảy ra vào mùa khô), điều này có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể.

Đi đến Mandalay bằng thuyền trên sông

Đi đến Mandalay bằng thuyền trên sông

Thuyền chậm là một loại phà rất cơ bản, kiểu cũ; người nước ngoài thường được tặng ghế nhựa nhưng bạn thường phải tìm không gian riêng. Bạn cũng nên mang theo một số quần áo ấm nếu đi du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, vì trời có thể se lạnh vào sáng sớm và qua đêm. Vé đi thuyền chậm có giá 10 đô la.

  • Từ Katha: Hàng ngày có thuyền chạy nhanh từ 12 đến 15 giờ tùy theo mực nước sông. Giá vé 25.000 kyats cho người nước ngoài. Cũng có những chiếc thuyền chạy chậm, thường chạy ba lần mỗi tuần. Vé cho một cabin trên thuyền chậm (ít nhất 2 ngày) là 54 đô la; vé boong là 12 đô la.
  • Từ Bhamo: Thuyền chậm chạy tối đa ba lần mỗi tuần và mất 2-3 ngày. Vé cho một cabin là 54 đô la; vé boong là 12 đô la. Ngoài ra, bạn có thể đi thuyền đến Katha và sau đó thay đổi lên thuyền nhanh từ đó.

Bạn cũng có thể thích: Mẹo địa phương hữu ích ở Mandalay

Xuyên

Nguồn hình ảnh: Internet