Đà Nẵng là cửa ngõ vào phố cổ Hội An, đặc biệt nếu bạn đi từ Hà Nội hoặc TP. Vì hai thành phố được kết nối chặt chẽ nên việc đi từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An hoàn toàn đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra ba tùy chọn phổ biến và thuận tiện để chuyển.

Vì Hội An và Đà Nẵng rất gần nhau nên có rất nhiều lựa chọn giao thông kết nối hai thành phố. Trong khi chúng tôi đang tập trung vào việc đến sân bay ở đây, các phương pháp tương tự có thể được sử dụng để tham quan thành phố – chỉ cần xuống sớm một chút! Tất nhiên, chuyến đi có thể được hoàn thành theo hướng ngược lại, với các kết nối hành trình giống nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết các phương pháp vận chuyển và giá cả hiệu quả nhất.

Hội An cách Đà Nẵng khoảng 40 km và sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 2 km. Mặc dù có thể đi từ Hội An đến Đà Nẵng trong khoảng 40 phút, nhưng bạn nên chờ 1 giờ 30 phút trong trường hợp giao thông đông đúc.

Sân bay Đà Nẵng đến Hội An

3 cách tốt nhất để đi từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An

Có nhiều cách để đến Hội An từ Sân bay Đà Nẵng phù hợp với từng đối tượng du khách. Dưới đây là ba tùy chọn phổ biến nhất:

1. Xe buýt

Đi xe buýt địa phương giữa Hội An và Đà Nẵng cho đến nay là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí nhất và là lựa chọn đi lại hoàn hảo cho những du khách tiết kiệm. Nếu bạn đi một mình hoặc một nhóm nhỏ với hành lý hạn chế, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Xe buýt có màu vàng nổi bật và bạn sẽ cần lộ trình Số 1. Bạn có thể sử dụng bản đồ Google vì đây là một cách thuận tiện để tìm các điểm dừng xe buýt và kiểm tra giờ xe buýt. Giờ hoạt động của xe buýt là từ 5:30 sáng đến 5:50 chiều và xe khởi hành từ Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cứ sau 20 phút. Di chuyển bằng xe buýt thường mất khoảng 1 giờ đến 1,5 giờ, tùy thuộc vào hoàn cảnh giao thông. Bạn có thể trả tiền vé trên tàu và giá vé khoảng 20.000 VND ($ 0,9).

Điểm bất lợi của việc di chuyển bằng xe buýt là việc này cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đi taxi hoặc sử dụng ô tô cá nhân. Chưa kể, xe buýt địa phương không có khoang hành lý để chứa hành lý của bạn, đặc biệt là nó không quá thuận tiện cho những du khách có vali lớn. Ngoài ra, xe buýt địa phương hoạt động tuyến Đà Nẵng – Hội An xuất phát từ bến xe trung tâm Đà Nẵng, cách sân bay 3 km (2 dặm). Vì vậy, bạn sẽ phải đi taxi hoặc xe ôm và trả một khoản phí nhỏ khoảng 60.000 VND (2,6 USD).

Khi bạn đến Hội An, bến xe cách Phố Cổ 2 km. Sẽ mất khoảng 20 phút đi bộ đến trung tâm hoặc 10 phút lái xe. Taxi và xe ôm sẽ có mặt để đưa đón bạn về nơi ở của bạn tại Hội An.

Bên cạnh xe buýt địa phương, bạn cũng có thể cân nhắc đi xe buýt đưa đón sân bay. Đối với những người thích đi lại nhẹ nhàng, Xe đưa đón tốc hành là một phương tiện tuyệt vời, chi phí thấp từ sân bay Đà Nẵng đến Phố cổ Hội An. Hoi An Express là một dịch vụ chia sẻ hoạt động từ sáng sớm cho đến tối muộn. Xe đón bạn từ sân bay và trả bạn ngay tại cửa khách sạn của bạn ở Hội An. Xe đưa đón sân bay phải được lên lịch trước và đây là một lựa chọn phổ biến, vì vậy đừng đợi đến phút chót mới đặt! Đến sân bay Đà Nẵng, bạn sẽ thấy tài xế của bạn đang đợi bạn với một tờ giấy có ghi tên bạn. Xe đưa đón sân bay có giá khoảng 140.000 VND (6,08 USD) và thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn (khoảng 45 phút). Mặc dù vậy, bạn có thể phải đợi một chút để họ lấp đầy xe buýt hoặc những du khách khác đến muộn hơn.

ĐỌC THÊM:  Sôcôla và Bia Nghệ nhân ở Sài Gòn

Sân bay Đà Nẵng đến Hội An xe buýt

2. Taxi

Có rất nhiều lựa chọn taxi khi đi từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An hoặc ngược lại. Khi bước ra khỏi sân bay, bạn sẽ thấy rất nhiều taxi chờ sẵn để phục vụ bạn. Tất cả các xe taxi phải chạy đồng hồ tính tiền, vì vậy hãy nhớ yêu cầu họ sử dụng đồng hồ này để bạn biết rằng bạn đang trả một mức giá hợp lý. Nếu họ từ chối chỉ cần tìm một chiếc taxi khác, sẽ không mất nhiều thời gian để tìm một chiếc khác.

Tốt nhất là bạn nên đi các hãng taxi uy tín như: Mai Linh Taxi, VinaSun Đà Nẵng Taxi, Tiên Sa. Đây là những thương hiệu phổ biến nhất hoạt động trên toàn quốc cũng như giữa các thành phố này.

  • Mai Linh Taxi – Họ là công ty lớn nhất và có uy tín nhất, và những chiếc xe xanh của họ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Họ có ứng dụng của riêng họ để bạn có thể đặt xe, mặc dù bạn không cần sử dụng ứng dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn một ước tính chi phí.
  • VeraSun Taxi – Xe ô tô màu trắng có logo hình mũi tên xanh đỏ hình tròn.
  • Tiên Sa Taxi – Một công ty taxi địa phương sử dụng xe taxi màu vàng và tài xế cũng mặc áo vàng nên rất dễ nhận ra họ giữa những người khác.

Cuộc hành trình bằng taxi mất khoảng 45 đến 60 phút và bạn sẽ phải trả giá từ 350,000 VND ($ 15) đến 650,000 VND ($ 23) (tùy thuộc vào điều kiện giao thông và vị trí khách sạn của bạn).

Mặt khác, bạn có thể chọn Grab taxi để đến Hội An. Grab nổi tiếng và đáng tin cậy để đồng hành cùng. Bạn sẽ được thông báo trước rằng bạn sẽ phải đợi bao lâu và chi phí là bao nhiêu. Kết nối thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng với tài khoản của bạn sẽ giúp bạn có được giá vé thậm chí còn rẻ hơn so với việc sử dụng tiền mặt. Đơn giản chỉ cần kết nối với wifi tại sân bay, tải ứng dụng và bạn đã có mặt trên đường đi.

Sân bay Đà Nẵng để hoi taxi

3. Xe riêng

Đi từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng phương tiện cá nhân có lẽ là phương án nhanh chóng, dễ dàng và thoải mái nhất để bạn lựa chọn. Thật đơn giản để tổ chức đưa đón trực tiếp không chỉ từ sân bay mà còn từ ga tàu, hoặc khách sạn của bạn ở Đà Nẵng đến địa điểm mong muốn của bạn ở Hội An. Điều này làm cho nó tuyệt vời cho các gia đình hoặc bất kỳ ai có nhiều hành lý, những người không muốn mất thời gian tìm kiếm bến xe buýt thích hợp.

Bạn có thể lên lịch và trả tiền cho một chiếc xe riêng trước thời hạn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị trả tiền bất ngờ, giải thích nơi bạn đang đi hoặc tìm kiếm chính xác tiền lẻ. Ngoài ra, khi đặt xe, bạn có thể lựa chọn kích thước xe phù hợp nhất với số lượng người trong đoàn cũng như loại xe mình thích. Ngoài ra, nếu bạn muốn ghé qua một số điểm du lịch trên đường đi như Ngũ Hành Sơn hay chùa Linh Ứng, họ có thể thu xếp cho bạn một khoản phí nhỏ. Phụ phí rất đa dạng tùy thuộc vào loại xe và địa điểm bạn muốn đến.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Mọi thứ về Kế hoạch mở cửa lại 5 giai đoạn của New Zealand

Đây có thể là cách đắt nhất để đến Hội An từ sân bay Đà Nẵng. Giá cả tùy thuộc vào quy mô của nhóm bạn và loại xe là gì. Thông thường, thuê một 4 chỗ ngồi chi phí ô tô khoảng 250.000 VND (11 đô la); lệ phí cho một 7 chỗ ngồi xe 350,000 VND ($ 15) và một 12 chỗ ngồi ô tô là xung quanh 460,000 VND ($ 20).

Ô tô từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An

Mẹo đi từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An

  • Xe buýt công cộng địa phương không có máy lạnh và khá nhỏ nên sẽ rất nóng và mệt nếu bạn di chuyển vào mùa hè. Bên cạnh đó, hãy nhớ chuẩn bị sẵn tiền mặt để thanh toán tiền vé xe buýt và lý tưởng nhất là bạn nên có một tờ giấy bạc nhỏ hoặc một tờ tiền chính xác, để họ có đủ tiền lẻ để trả lại cho bạn.
  • Phương tiện giao thông công cộng sẽ không hoạt động sau 6:00 giờ chiều, vì vậy nếu bạn định đến nơi vào ban đêm, bạn nên lên kế hoạch trước và chọn cách di chuyển khác.
  • Bắt xe buýt để đến Hội An là cách rẻ nhất Nếu bạn đang đi từ Sân bay Đà Nẵng đến Hội An vì trạm dừng xe buýt gần nhất cách xa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương tiện trung chuyển riêng hoặc taxi nếu bạn đi theo nhóm hoặc với gia đình.
  • Grab Taxi rất thuận tiện để di chuyển nhưng bạn phải đi bộ bên ngoài sân bay vì họ không phải lái xe vào và đỗ xe trong thời gian dài. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ biển số xem nó có hiển thị chính xác trong ứng dụng hay không trước khi vào.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về làm thế nào để đi từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An và nó trở nên hữu ích khi bạn đang lên kế hoạch đến thành phố cổ kính đáng yêu. Hãy truy cập trang web của BestPrice Travel và để hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp của chúng tôi chỉ cho bạn về đất nước sôi động này để bạn có thể nhìn thấy Việt Nam thực sự.

Minah Trinh

Nguồn ảnh: Internet