Liên kết ngược SEO là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ phần nội dung nào hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn tăng sức hút cho các trang web, bài báo hoặc blog của mình, điều quan trọng là bạn phải sử dụng liên kết ngược để thúc đẩy chúng.

Liên kết ngược là một yếu tố quan trọng khi nói đến thứ hạng tìm kiếm trên Google. Bạn càng đưa vào nhiều liên kết ngược chất lượng thì cơ hội xếp hạng ở đầu càng cao. Tóm lại, liên kết ngược là một cách để đưa khán giả đến trang web của bạn từ một trang web khác. Khi trang web của bạn được liên kết ngược, điều đó cho thấy rằng nội dung của bạn được tin cậy và chấp thuận.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để có được những liên kết ngược có giá trị đó, thì bạn đã tìm thấy mình ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các chiến lược mới và hiệu quả để giúp bạn có được những liên kết ngược mà bạn cần để xếp hạng cao hơn. Hãy đi sâu vào:

1. Khám phá các nguồn giới thiệu hàng đầu để có cơ hội liên kết ngược

Điều đầu tiên bạn cần làm để nhận được nhiều liên kết ngược là theo dõi những liên kết hiện tại mà bạn đang nhận được. Để làm được điều đó, bạn cần bắt đầu xem các nguồn giới thiệu hàng đầu cho trang web của mình. Phải có một vài trang web liên kết đến nội dung của bạn và cung cấp cho bạn liên kết ngược.

Khi bạn xem xét loại trang web nào đang làm điều đó và loại nội dung cụ thể nào đang được liên kết ngược nhiều nhất, bạn sẽ có thể xác định nội dung hoạt động tốt. Khi bạn có thông tin này, việc tạo nội dung tương tự hoặc xuất bản về các chủ đề tương tự sẽ trở nên dễ dàng hơn để thu được nhiều liên kết ngược hơn.

Biết được điểm mạnh của bạn là chìa khóa để tận dụng chúng. Bạn có thể tìm ra các nguồn giới thiệu của mình bằng cách sử dụng Universal Analytics của Google. Tất cả những gì bạn cần làm là mở tab “Chuyển đổi”, sau đó nhấp vào “Tất cả lưu lượng truy cập” và sau đó chọn “Giới thiệu”. Có một số plugin WordPress cung cấp cho bạn các báo cáo dễ đọc về các lượt giới thiệu của bạn, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng chúng.

2. Xây dựng quan hệ đối tác với các liên kết ra bên ngoài

Nếu bạn là một nền tảng mới không có liên kết ngược hoặc giới thiệu, thì một cách tuyệt vời để bạn thiết lập các mối quan hệ đối tác đó là sử dụng các liên kết ngoài. Bạn có thể liên kết các trang web nổi tiếng và đáng tin cậy với nội dung của riêng bạn khi bạn đang xuất bản một thứ gì đó tương tự với thị trường ngách của họ. Bằng cách này, bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập của mình đến các trang web này.

ĐỌC THÊM:  Mix Fold 2 sắp ra mắt của Xiaomi (dường như) sẽ là điện thoại gập nhẹ nhất và mỏng nhất cho đến nay

Sau đó, bạn có thể liên hệ với các nền tảng này qua email để cung cấp cơ hội hợp tác hoặc chỉ để giới thiệu bản thân. Nếu bên kia đồng ý, bạn có thể tiếp tục sử dụng trang web của họ trong các liên kết ra ngoài của bạn trong khi họ liên kết ngược đến nội dung bạn sản xuất. Những mối quan hệ đối tác này có thể là ngắn hạn hoặc tiếp tục như là sự hợp tác lâu dài. Khi bạn đã xây dựng được niềm tin đó, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận được backlink từ các nguồn khác.

3. Báo cáo của Google Search Console

Các báo cáo của Google Search Console là một tài nguyên tuyệt vời khác để tìm các cơ hội liên kết ngược cho nội dung của bạn. Đây là một công cụ miễn phí mà Google cung cấp để theo dõi các liên kết ngược của bạn và cũng cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để xem loại trang web nào đang liên kết ngược với nội dung của bạn.

Ngoài ra, báo cáo này cũng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội có thể có để tạo backlink. Dữ liệu tuyệt vời khác mà công cụ này cung cấp bao gồm báo cáo các trang web liên kết hàng đầu, hiển thị tất cả các trang web đã từng liên kết trở lại trang web của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận với các nền tảng này để được cộng tác nhiều hơn hoặc tiếp tục. Vì các nền tảng này đã nhận thấy nội dung của bạn có giá trị trước đây, nên sẽ dễ dàng hơn để thiết lập mối quan hệ đối tác duy trì lâu dài hơn. Bạn cũng có thể liên kết ngược nội dung của họ và biến đây thành một dự án hợp tác.

4. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì

Đối thủ cạnh tranh của bạn là một nguồn lực tuyệt vời khác để xác định các nguồn có thể tạo backlink. Về mặt đạo đức, bạn có thể tìm ra chiến lược của họ để đạt được các liên kết ngược và triển khai chúng cho trang web của riêng bạn.

Có nhiều điều để học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh khi nói đến chiến lược SEO và backlinking. Bạn có thể học hỏi từ loại nội dung họ xuất bản và các nguồn tạo liên kết ngược của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến các đối thủ cạnh tranh, những người dường như đang hoạt động đặc biệt tốt về lưu lượng truy cập trang web thông qua các liên kết ngược. Những chiến lược mà họ sử dụng là gì? Họ đang xuất bản loại nội dung nào? Loại liên kết ngoài nào được tìm thấy trong nội dung của họ?

Thực sự rất dễ dàng để truy cập vào hồ sơ backlink hoàn chỉnh của bất kỳ trang web nào. SEMrush là một công cụ tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn loại dữ liệu này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền trang web của đối thủ cạnh tranh vào công cụ Phân tích liên kết ngược trên SEMrush và nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo toàn diện. Đảm bảo bạn phân tích báo cáo này một cách chặt chẽ để hiểu phần lớn lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu đối với các liên kết ngược.

ĐỌC THÊM:  Thuê một công ty sản xuất video doanh nghiệp? 8 câu hỏi quan trọng cần hỏi

5. Tận dụng các liên kết bị hỏng để tạo ra các liên kết ngược mới

Một chiến lược thông minh khác để đạt được các liên kết ngược mới là tìm kiếm các liên kết bị hỏng của đối thủ cạnh tranh của bạn. Liên kết bị hỏng là bất kỳ liên kết nào không hoạt động hoặc không còn tồn tại trên một trang web nữa. Các liên kết này thường được hình thành khi trang web nguồn xóa chúng hoặc thay thế liên kết.

Khi bạn tìm thấy một liên kết bị hỏng trên một trang web có liên quan đến nội dung trang web của bạn, thì bạn có thể liên hệ với họ để quảng cáo tên miền của riêng bạn như một giải pháp thay thế. Thông thường, những nền tảng này sẽ rất sẵn lòng thay thế những liên kết bị hỏng này để tạo backlink cho nội dung của bạn nếu nó có liên quan.

Bạn sẽ không chỉ xây dựng các liên kết ngược cho chính mình mà còn giúp các trang web này khắc phục các vấn đề liên kết bị hỏng, điều này sẽ cho phép bạn xây dựng lòng tin và tạo cơ hội để hợp tác lâu dài hơn.

Lời kết

Liên kết ngược là rất quan trọng đối với các trang web để thu hút lượt xem cao hơn và mang lại khán giả mới cho nền tảng của họ. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm như Google có xu hướng xếp hạng các trang web có nhiều liên kết ngược hơn và chất lượng cao hơn so với những trang không có chúng.

Bằng cách sử dụng các chiến lược mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều cơ hội xây dựng liên kết mũ trắng cho nội dung trang web của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng loại nội dung bạn đang đăng thực sự có giá trị và chất lượng cao vì cuối cùng thì nội dung đó mới là yếu tố quyết định.