Video có thể không phải là lựa chọn đầu tiên trực quan cho hầu hết các chiến lược tiếp thị B2B. Các thương hiệu B2B thường không cung cấp một sản phẩm dễ bán hoặc có tính hấp dẫn cao. Đó thường là các giải pháp thực tế hơn, dựa trên nhu cầu mà các chủ doanh nghiệp và nhóm cần để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Nhưng bắt mắt hơn thì sao? Một video sản xuất chân thực, chất lượng cao hay một bài báo dài khác mất quá nhiều thời gian để đọc? Người xem internet ngày nay không chỉ tìm kiếm các video chơi khăm. Các CEO cũng như người tiêu dùng đều khao khát nội dung video chất lượng có tác dụng giáo dục, đánh giá cao và thu hút họ một cách thụ động.

Video chất lượng, hấp dẫn thúc đẩy hành động và lưu lượng truy cập! Dưới đây là một số lý do khác khiến hoạt động tiếp thị B2B của bạn cần nhiều nội dung video hơn!

Nội dung video không chỉ là “Đang trỗi dậy” – Nó ở trên cùng

Ở cả dạng ngắn và dạng dài, video nhiều lần chứng minh rằng nó là vua của nội dung kỹ thuật số. Các nền tảng như TikTok, Instagram và YouTube cho thấy nội dung video mong muốn như thế nào đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Với hơn ba tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, YouTube không chỉ dành cho mèo và những video thất bại nữa. Bạn có biết rằng theo Mushroom Networks, hơn 60 tỷ giờ nội dung video được xem mỗi tháng và 100 giờ nội dung được tải lên mỗi phút? Hàng tỷ người đang tích cực tìm kiếm và tạo nội dung video!

Câu chuyện giống nhau đối với các thương hiệu B2B ở khắp mọi nơi. Hubspot cho biết 86% doanh nghiệp đã tận dụng tiếp thị video như một công cụ tiếp thị chính, con số này cao hơn 20% so với chỉ sáu năm trước đây. Tỷ lệ phần trăm tương tự đó báo cáo rằng video cũng rất hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng!

Video cũng là một công cụ tiếp thị rất linh hoạt. Bạn có thể thu hút khách hàng lý tưởng của mình trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Instagram, Facebook, YouTube và thậm chí cả LinkedIn. Giáo dục và cung cấp giá trị, tận dụng lời chứng thực và thậm chí chuyển đổi nhãn cầu thành doanh số bán hàng với nội dung video chiến lược.

Nội dung video dài có thể dễ dàng được cắt và tái chế để chia sẻ dưới dạng cốm nhỏ theo những cách hấp dẫn và giải trí hơn cho TikTok và Instagram Reels. Dù khách hàng của bạn ở đâu, bất cứ thứ gì họ muốn xem, đó là nơi bạn cần đến và những gì bạn cần cung cấp! Và hôm nay, đó là nội dung video!

Video thu hút khách hàng qua kênh bán hàng của bạn

Tạo nội dung video thu hút khách hàng lý tưởng của bạn ở mọi giai đoạn trong hành trình khách hàng của họ sẽ thúc đẩy họ tham gia sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn. Ngay cả khi hành trình khách hàng của bạn là duy nhất đối với bạn, các khái niệm cốt lõi vẫn giống nhau:

Tạo video giải thích hấp dẫn để tăng nhận thức về thương hiệu. Trưng bày quảng cáo sản phẩm chất lượng cao để tăng khả năng được yêu thích của bạn. Làm nổi bật văn hóa công ty tích cực của bạn và video câu chuyện thương hiệu hấp dẫn để chuyển sang danh mục “biết”. Làm nổi bật các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực thành công để nâng cao lòng tin của họ đối với bạn và thương hiệu của bạn.

Tất cả các điểm tiếp xúc này dọc theo kênh bán hàng của bạn có thể được thực hiện ở các định dạng khác nhưng video cho đến nay là động lực nhất!

Tiếp thị video B2B qua Email

Bạn đã gửi danh sách của mình qua email, hoặc bạn nên làm như vậy. Thêm video nhúng vào các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn sẽ thu hút người đăng ký của bạn theo một cách độc đáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Văn bản thuần túy không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như nhau. Người đọc trở nên mù quáng trước những đoạn văn cũ và họ có mức độ tác động thấp hơn chỉ đơn giản là do khối lượng. Sự kích thích thị giác kết hợp với đầu vào âm thanh từ video tạo ra trải nghiệm cho người xem, ngay trong hộp thư đến của họ.

Bạn có thể cung cấp quảng cáo sản phẩm, cảnh quay hấp dẫn về phong cách sống, làm nổi bật văn hóa công ty tích cực của bạn hoặc đưa ra một thông báo thú vị. Kể câu chuyện thương hiệu hấp dẫn của bạn, giới thiệu lời chứng thực của khách hàng, đưa video vào bản tin thường xuyên của bạn hoặc nuôi dưỡng và giáo dục người đọc khi họ di chuyển qua kênh bán hàng.

Tất cả những điều đó sẽ có mức độ tác động lớn hơn nhiều với video! Sử dụng những video này để thúc đẩy hành động và tăng lưu lượng truy cập vào trang web cũng như chuyển đổi cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Video giải thích trong Tiếp thị video B2B

Video giải thích hiện đại đã phát triển vượt bậc so với cũ “nhưng chờ đã, còn nhiều hơn thế nữa!” mà tất cả chúng ta đều thích chế nhạo. Video giải thích là công cụ tiếp thị nội dung hiệu quả cao giúp bạn trình bày thông tin hữu ích, quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn. Khi được thực hiện tốt, chúng đã trở thành yếu tố cần thiết cho quá trình ra quyết định và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Nội dung video là định dạng hấp dẫn, dễ tiêu hóa khi được sử dụng theo cách truyền thống, nhưng video giải thích thậm chí còn hấp dẫn hơn. Thông thường từ ba phút trở xuống, họ trình bày thông tin một cách đầy màu sắc, đơn giản, tạo niềm tin và uy tín cho người xem.

Các video giải thích chạy nhiều nội dung:

  • Cảnh quay sự kiện
  • Phỏng vấn chuyên gia trong ngành
  • Video hoạt hình vui nhộn
  • Video bảng trắng hoặc bảng phân cảnh
  • Hướng dẫn ghi lại màn hình

Tạo nhiều thời gian hơn trong ngày của bạn và trên lịch của nhóm bằng cách tạo video cho khách hàng và khách hàng tiềm năng mà bạn thấy mình thường xuyên trả lời. Trả lời các câu hỏi thường gặp, nêu chi tiết các tính năng của sản phẩm, quảng cáo các sự kiện sắp tới và cung cấp hướng dẫn. Đây là tất cả các cách để dễ dàng tận dụng video khi bạn biết nó cần thiết vì đó là nơi bạn dành thời gian của mình!

Video giải thích phù hợp trên nhiều nền tảng và nổi bật trong kết quả tìm kiếm hoặc quảng cáo. Nếu bạn lên lịch trình diễn một đối một, điều này sẽ tiêu tốn thời gian và nhân lực. Nhưng nếu bạn có thể kích thích sự thèm ăn của họ bằng một video giải thích, thì phần lớn công việc được thực hiện cho bạn và có thể tái chế vô hạn.

Bằng cách đăng video giải thích của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web hoặc trang đích của bạn, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và tác động của nó đối với việc tạo khách hàng tiềm năng. Và những khách hàng hạnh phúc thích chia sẻ nội dung hấp dẫn! Tạo một video giải thích có cá tính và bạn đã tự động tăng khả năng chia sẻ của video đó.

Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn với tiếp thị video B2B

Video được định vị độc đáo để mang lại tác động cảm xúc. Bạn chỉ cần ghé thăm rạp chiếu phim địa phương của bạn và thưởng thức bộ phim bom tấn mới nhất để biết điều đó! Thông thường và lý trí có một vị trí trong tiếp thị B2B, nhưng bạn đang tiếp thị cho con người và con người có cảm xúc.

Đưa ra một giai thoại hài hước, tạo ra và thỏa mãn sự tò mò của người xem, khơi gợi niềm tin vào thương hiệu của bạn; đây là tất cả những cảm xúc. Và cảm xúc thúc đẩy hành động! Tận dụng tiếp thị video trong chiến lược B2B của bạn để xây dựng uy tín, tăng lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi!

ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh