Nếu iPhone của bạn dừng sạc ở mức 80%, hãy yên tâm rằng iPhone của bạn không bị hỏng hoặc trục trặc. Nó khá phổ biến giữa các iPhone sử dụng iOS 13 của Apple trở lên. Trước khi bạn ghé thăm cửa hàng sửa chữa điện thoại địa phương, chẳng hạn như sửa chữa điện thoại Burnaby, sửa chữa điện thoại Surrey, sửa chữa điện thoại Calgaryhoặc sửa chữa iPhone Surreyhãy đọc blog này về lý do tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80%.

Tại sao iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80% trên iOS 13 trở lên

Rất có thể iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80% do tính năng Sạc pin được tối ưu hóa.

Sạc pin tối ưu là gì?

Tính năng Sạc pin được tối ưu hóa sử dụng công nghệ máy học để hiểu hoạt động sạc hàng ngày của bạn và kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. Dựa trên dữ liệu lịch sử, iPhone của bạn sẽ trì hoãn việc sạc quá 80% khi thiết bị của bạn cho rằng nó sẽ được để trên bộ sạc trong một thời gian dài. Khi máy học dự đoán chính xác hành vi sạc của bạn, iPhone của bạn sẽ được sạc đầy vào thời điểm bạn rút phích cắm khỏi bộ sạc.

ĐỌC THÊM:  5 yếu tố quyết định đơn giản để tìm ra đại lý SEO tốt nhất

Tại sao quá trình sạc pin được tối ưu hóa dừng lại ở mức 80%?

Apple sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho iPhone. Khi pin lithium-ion già đi, khả năng giữ điện và hoạt động tối ưu của chúng giảm đi. Hai trong số các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi hóa học của pin là nhiệt độ và kiểu sạc. Để giải quyết cả hai yếu tố này, Apple đã tạo ra tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. IPhone của bạn sẽ ngừng sạc ở mức 80% khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được bật để giảm thời gian sạc đầy pin và ngăn pin của bạn quá nóng.

Tại sao tôi nên sử dụng tính năng sạc pin được tối ưu hóa?

Bằng cách giải quyết hai vấn đề thường gặp nhất khiến pin lithium-ion bị lão hóa, chế độ Sạc pin được tối ưu hóa có thể cải thiện tuổi thọ pin của bạn. Bằng cách duy trì tuổi thọ pin của điện thoại, bạn có thể tận hưởng hiệu suất cao nhất và tăng dung lượng pin.

Làm cách nào để biết khi nào tính năng Sạc pin được tối ưu hóa đang hoạt động?

IPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo khi tính năng Sạc pin được tối ưu hóa đang hoạt động. Thông báo sẽ nêu chi tiết thời gian bạn có thể sạc đầy trên iPhone của mình. Nếu bạn cần điện thoại của mình được sạc đầy trước thời gian đã nêu, hãy nhấn giữ thông báo và chọn “Sạc ngay” trên thông báo xuất hiện.

ĐỌC THÊM:  Thuê một công ty sản xuất video doanh nghiệp? 8 câu hỏi quan trọng cần hỏi

Làm cách nào để tắt tính năng sạc pin tối ưu?

Khi bạn cập nhật iPhone của mình lên iOS 13 hoặc hệ điều hành mới hơn, tính năng Sạc pin được tối ưu hóa sẽ được bật theo mặc định. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> chọn Pin> chọn Tình trạng pin. Trong Tình trạng pin, bạn sẽ thấy Sạc pin được tối ưu hóa. Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa thành tắt.