Bộ phận đồ họa AXG của Tập đoàn Intel sẽ được chia thành đơn vị kinh doanh Đồ họa và Hệ thống Điện toán Tăng tốc (AXG) mới và đơn vị hiện có. Trung tâm dữ liệu và đơn vị kinh doanh Trí tuệ nhân tạo (DCAI), công ty cho biết gần đây. Sự thay đổi này đặt họ vào vị trí mạnh nhất để cạnh tranh với NVIDIA và AMD.

Client Computing Group (CCG), chuyên phát triển các nền tảng để sử dụng với thông minhbộ xử lý trung tâm (CPU), sẽ hợp nhất với phần dành cho người tiêu dùng của AXG. Các nhóm GPU trung tâm dữ liệu và siêu máy tính, bao gồm cả những người chịu trách nhiệm về các sản phẩm Ponte Vecchio và Rialto Bridge, sẽ được chuyển đến bộ phận Trung tâm dữ liệu và AI (DCAI).

Ngoài ra, Raja Kodouri, trước đây là người đứng đầu bộ phận AXG, đã được thăng chức lên vị trí Kiến trúc sư trưởng để chỉ đạo những nỗ lực ngày càng tăng của công ty trong các lĩnh vực bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU) và trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như tăng tốc các sáng kiến ​​kỹ thuật quan trọng.

Giám đốc điều hành và Chủ tịch của RapidSilicon, Naveed Sherwani, cho rằng quyết định này là có lợi. Raja có bằng cấp xuất sắc và là một nhà lãnh đạo đáng tin cậy. Chúng tôi lạc quan rằng sự thay đổi này sẽ giúp Intel củng cố văn hóa của mình. Tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp sản phẩm đúng tiến độ, công nhận và khen thưởng thành tích của nhân viên.

ĐỌC THÊM:  5 công cụ xác minh email sẽ tăng khả năng gửi của bạn

Dòng GPU Max của Trung tâm dữ liệu, được Intel ra mắt gần đây, là GPU mạnh nhất trong ngành cho đến nay, với tối đa 128 lõi Xe-HPC và hơn 100 tỷ bóng bán dẫn được đóng gói trong 47 ô hoạt động. OneAPI, một mô hình lập trình nguồn mở cho phép các nhà phát triển sử dụng nhiều kiến ​​trúc được tăng tốc, cũng được sử dụng bởi CPU và GPU của dòng Max.

Cũng đọc: Microsoft phát hành thiết kế dự kiến ​​​​của Windows 12