trưởng phòng nhân sự Krish Shankarphó chủ tịch điều hành kiêm trưởng nhóm của Infosys, cho biết công ty ngày nay khuyến khích những người mới vào nghề nhanh hơn nhiều và trả lương cho họ nhiều hơn.

“Trước đây, một thực tập sinh kỹ sư phần mềm tham gia cùng chúng tôi sẽ được tăng 50% tiền thù lao trong vòng ba năm. Giờ đây, với những phần thưởng trong sự nghiệp sớm của chúng tôi và sự phát triển nhanh chóng, các thực tập sinh sẽ được tăng 90% tiền thù lao trong ba năm,” ông nói .

Một kỹ sư kỹ thuật số và một lập trình viên quyền lực, những người tham gia với mức lương cao hơn, hiện có thể làm việc tại các công ty dịch vụ CNTT. Shankar, người đã nghỉ hưu vào thứ Ba sau hơn bảy năm gắn bó với Infosyscũng nói rằng kỹ sư phần mềm từng là vai trò duy nhất dành cho sinh viên mới ra trường tại các công ty CNTT.

“Các lập trình viên quyền lực kiếm được khoảng 6,2 vạn Rs mỗi năm khi họ tham gia và các kỹ sư kỹ thuật số kiếm được 9 vạn Rs. Vì vậy, tỷ lệ những người mới tham gia với mức 3,5 vạn Rs đang giảm xuống,” ông nói.

Một lộ trình thăng tiến mới, được gọi là JL4, đã được triển khai, cho phép những người mới bắt đầu đạt đến cấp độ giữa sự nghiệp trong bốn năm, thay vì 7-8 năm mà họ đã làm trước đây.

ĐỌC THÊM:  Xiaomi ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới nhất của mình – Xiaomi 13 series

Nhân viên có thể chuyển sang các con đường chuyên nghiệp mới hoặc có liên quan thông qua chương trình Cầu nối. Nó tập trung vào việc phát triển nhóm tài năng trong các lĩnh vực quan trọng và đòi hỏi một quá trình lựa chọn nghiêm ngặt và xây dựng kỹ năng tiếp theo.

“Trong một hoặc hai năm qua, chúng tôi đã dành thời gian suy nghĩ về đề xuất giá trị của mình. Chúng tôi có chương trình Cầu nối và có nhu cầu tốt cho chương trình đó. Rất nhiều người đang nhận được thẻ kỹ năng trong các lĩnh vực này. Việc thăng chức của chúng tôi cũng trở nên nhanh hơn. Nếu ứng cử viên thực sự tốt, thì sự gia tăng có thể xảy ra trong hai năm,” ông nói.

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực lớn chúng ta có. Ngoài ra, chúng tôi thúc đẩy mọi người, dựa trên nhu cầu, nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực đó. Đôi khi, họ có quyền lựa chọn về những gì cần nâng cao kỹ năng. Một số sẽ dựa trên nhóm và nhu cầu của nhóm. Mỗi đơn vị có một hội đồng tài năng về những gì cần phải đào tạo lại”, ông nói.

Shankar cho biết kể từ khi việc áp dụng đám mây tăng tốc, khoảng cách cung-cầu đối với nhân tài đám mây ngày càng lớn, khiến việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng đám mây trở thành ưu tiên hàng đầu.

ĐỌC THÊM:  Sky Glass bổ sung thêm các bản cập nhật mới

Ông nói: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tổng thể hàng năm trên 40% đối với các chuyên gia đám mây, chuyên gia dữ liệu và kiến ​​trúc sư đám mây và chúng tôi tiếp tục đầu tư rất nhiều vào các lĩnh vực này”.

Cũng đọc: Thực tập có trả lương của chính phủ mà bạn nên nộp đơn vào tháng 3 năm 2023